1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiền ảo là gì – Những điều bất cứ ai cũng cần biết.

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Xây Dựng Liên Kết' bắt đầu bởi vupham1472, 30/9/21.

 1. vupham1472
  Offline

  vupham1472 admin

  Tiền ảo là gì – Những điều bất cứ ai cũng cần biết.

  Không phủ nhận rằng, tất cả mọi người đều một lần nghe đến tiền ảo. Dù vậy, khái niệm tiền ảo là gì vẫn còn mù mờ cho cả nhà giao dịch lâu năm, hay người mới. Bài viết này sẽ cung cấp định nghĩa tiền ảo và chia sẻ những điều mà bất cứ ai cũng cần biết về tiền ảo.

  1. Tiền ảo là gì:
  [​IMG]

  a. Định nghĩa tiền ảo là gì:
  Tiền ảo là một dạng tiền kỹ thuật số. Nó không được ban hành bởi một đất nước nào. Mà được tạo ra và quản lý bởi các nhà phát triển. Loại tiền này được sử dụng, chấp nhận giữa các thành viên trong một cộng đồng ảo cụ thể.

  Tiền ảo có 2 đặc điểm khác tiền thật:

  - Không cầm nắm được. Bạn có thể sở hữu tiền ảo dưới dạng digital (kỹ thuật số). Do đó phải có những thiết bị điện tử để lưu trữ và sử dụng.

  - Vượt qua sự ảnh hưởng quốc gia/ chính phủ nào nên sẽ không có lạm phát.

  b. Những hiểu sai về tiền ảo:
  Bitcoin có thể nói là một trong những loại đồng tiền ảo nổi tiếng nhất. Nó góp phần làm cho khái niệm tiền ảo trở nên phổ biến. Tuy nhiên, tiền ảo không chỉ bao gồm bitcoin mà còn có nhiều loại tiền khác nữa, kể đến như Ethereum, Litecoin, Monero, Ripple, Dogecoin…

  Tiền ảo có thể quy ra tiền thật được. Nhiều người coi thường tiền ảo. Vì nghĩ nó ảo, không có thể mua được gì. Hoặc chỉ có giá trị trao đổi trên mạng như một dạng điểm cộng, điểm kinh nghiệm Với việc sở hữu nhiều tiền ảo có giá trị cao, có thể biến một người thành tỷ phú ngoài đời thật.

  2. Đặc tính của tiền ảo:
  a. Giá trị sử dụng:
  Tiền ảo được công nhận và sử dụng trong một cộng đồng bất kì. Miễn là sở hữu loại tiền ảo đó, người ta trao đổi, thanh toán bằng loại tiền ảo đó. Ví dụ bạn sở hữu bitcoin, bạn là thành viên của cộng đồng bitcoin. Bạn có thể dùng bitcoin để thanh toán cho những hàng hóa dịch vụ mà chấp nhận thanh toán bằng bitcoin, ở các nước chấp nhận thanh toán tiền ảo.

  b. Giá trị đầu tư/ giao dịch:
  Vì mang giá trị riêng, cũng chịu sự tác động của yếu tố cung cầu. Giá của tiền ảo sẽ tăng giảm. Nhờ đó mà bạn có thể đầu tư hoặc giao dịch với đồng tiền ảo này.

  - Đầu tư: Bạn có thể đầu tư bằng cách giữ nó trong một khoảng thời gian dài để giá trị của nó tăng lên. Tương tự như bất cứ loại hình đầu tư nào.

  - Giao dịch: Do giá tiền ảo tăng giảm tùy thời điểm. Nên bạn có thể giao dịch dựa vào sự biến động giá này. Hiện nay có nhiều sàn giao dịch uy tín cho phép giao dịch trên giá của tiền ảo.

  c. Tính sở hữu tiền ảo là gì?
  Có 2 cách để sở hữu:

  - Đào tiền ảo: Do bản chất được xây dựng dựa vào công nghệ Blockchain. Để đào được tiền ảo cần giải được các thuật toán phức tạp do các máy tính vận hành liên tục. Bạn khai thác được tiền ảo thì bạn sở hữu nó.

  - Mua tiền ảo: Bạn dùng chính tiền thật để mua tiền ảo, và lưu trữ nó. Đó là một cách sở hữu tiền ảo. Vì tiền ảo có giới hạn, nên giá trị của nó không bị lạm phát mà sẽ có giá trị riêng. Tùy theo thị trường cung cầu mà tỉ lệ quy đổi cũng thay đổi theo thời điểm.

  3. Có tương lai cho tiền ảo hay không?
  Cách đây vài năm, sở hữu tiền ảo cũng giống như sở hữu chiếc áo giáp trên trò chơi điện tử. Người hiểu nó thì kêu nó có giá trị cao. Người không hiểu thì chê cười giá trị ảo của nó. Nhưng thực tế là cả 2 loại người trên cũng không ngờ giá trị của tiền ảo lại được phát triển nhiều đến như vậy. Nó chi phối ngược lại cả nền kinh tế, luật pháp và cách giao thiệp của các quốc gia. Có nhiều lý do để giải thích chuyện này. Nhưng quan trọng là tiền ảo trong những năm gần đây đã khẳng định giá trị của nó. Còn tương lai thì sao?

  a. Tại sao tiền ảo là gì gây nhiều tranh cãi mà nó vẫn phát triển vượt bậc?
  Nó phát triển vượt bậc vì nó có tính phi tập trung. Tức là không chịu sự chi phối của bất kì ai hay nhà tổ chức nào. Có một “sổ thanh toán” độc lập cung cấp thông tin về trạng thái sở hữu của tất cả người dùng và lịch sử giao dịch giữa họ. Hơn nữa, lượng tiền ảo là có hạn. Điều này cũng hạn chế vai trò của bất kì ai muốn đứng lên quản lý nó. Nó tạo ra tự do, minh bạch cho cộng đồng sở hữu nó.

  Cũng vì sự tự do này, các tổ chức kinh tế tài chính truyền thống chưa thể tính toán được sự ảnh hưởng nó. Có thể nói, tiền ảo đang thử thách những khái niệm về tiền tệ tài chính trước đây. Gây cho người ta những tranh cãi, thậm chí chối từ.

  b. Xu hướng của tiền ảo trong tương lai:
  Điều này đặc biệt quan trọng với bất kì ai. Bởi vì ở bất cứ viễn cảnh nào, nó cũng đang thể hiện mức ảnh hưởng lớn đến cá nhân. Nếu như nhiều nước từ chối nó, thì nó sẽ trở thành một loại tiền tệ ngầm. Cá nhân sẽ đứng trước việc có thể sở hữu một loại tài sản không được công nhận. Còn nếu tiền ảo được chấp nhận rộng rãi thì mỗi người phải thích nghi với những loại tiền tệ song song. Do đó tiền ảo sẽ ảnh hưởng đến bất kì ai trong tương lai.

  Hiện nay một số nước chối từ hoặc giới hạn các loại tiền ảo. Họ ban hành những đạo luật cấm khai thác và sử dụng tiền ảo, gần đây có Trung Quốc và Mexico... Thì cũng có các nước khác đã sớm công nhận hoặc đang trong quá trình thí điểm các đạo luật về nó, như Mỹ, Canada, Úc... Do các nước liên tục thay đổi cách nhìn về tiền ảo, bạn đọc nên cập nhật sự chấp thuận của tiền ảo ở từng quốc gia.

  Trong khi, các nước đã và đang thể hiện quan điểm của mình với tiền ảo là gì. Thì hàng loạt các công ty, thương hiệu, tập đoàn quốc tế chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo ở những đất nước chấp nhận thanh toán tiền ảo. Kể đến có Microsoft, Tesla, Amazon,... Tiền ảo vượt qua giới hạn trực tuyến của mình, trở thành công cụ thanh toán trên toàn cầu.Do đó, càng ngày tiền ảo càng khẳng định sự hiện diện của nó trong tương lai.

  [​IMG]

  Chỉ mới gần đây, Ngân hàng Nhà nước được giao cho nghiên cứu, xây dựng và thí điểm sử dụng tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain). Chưa ai dám nói trước điều này báo hiệu điều gì cho tương lai tiền tệ ở Việt Nam. Nhưng tiền ảo là gì sẽ không còn xa lạ với người dân Việt Nam trong vòng 5-10 năm tới.


  Kết luận.
  Trên đây là những gì mà bất kì ai cũng cần biết về Tiền ảo là gì. Không đi sâu vào việc sở hữu tiền ảo hay các đặc tính của nó, bài viết muốn bạn có cái nhìn về việc vì sao cá nhân cần biết về tiền ảo là gì. Khó nói tương lai tiền ảo sẽ như thế nào. Nhưng tỷ lệ cao, sự hiện diện của tiền ảo trong tương lai là rất rõ ràng và sẽ còn ảnh hưởng đến tài chính cá nhân mỗi người. Do đó, nắm bắt tiền ảo là gì là điều ai cũng cần biết.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 2. dungtranhn
  Offline

  dungtranhn admin

  LINH LAN MAY

  Thiết kế thời trang - Xưởng may gia công SL ít
  Váy, đầm, áo thun, áo sơ mi nam nữ, jean, công sở...
  PHONE/ZALO: 0838 994 486

  xưởng gia công giá rẻ
  Tags: xưởng may gia công
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này