tin worldcup888: Những nữ cầu thủ Việt kiều hứa hẹn

Thảo luận trong 'Thể Thao - Soi Kèo' bắt đầu bởi minhduong, 24/7/22.

1. minhduong

minhduong admin

Nhiều cầu thủ nữ gốc Việt Nam đang chơi bóng ở nước ngoài và có thể trở về khoác áo đội tuyển quốc gia nhằm tăng cường sức mạnh.
    Tin tức trong ngày hôm nay
    Đội tuyển nữ Việt Nam mới nhận thất bại cay đắng tại giải AFF Cup nữ 2022 khi chỉ xếp hạng 4 chung cuộc.

những nữ cầu thủ việt kiều hứa hẹn giúp tuyển nữ việt nam "lột xác"

Sophia Nguyen đang chơi cho đại học Florida State

Xem thêm: Nhận Định Kèo World Cup 2022

Điều này đặt ra một câu hỏi, liệu đội tuyển nữ Việt Nam có nên sử dụng các cầu thủ Việt kiều để tăng sức mạnh?

Hiện có nhiều cầu thủ gốc Việt đang chơi rất ấn tượng tại các giải đấu trên khắp thế giới.

Đầu tiên có thể kể đến là tiền đạo Samatha Tran. Chân sút sinh năm 1998, cao 1,7 m, có 2 lần vô địch giải sinh viên Mỹ trong màu áo Stanford và từng thi đấu cho các lứa U của đội tuyển Mỹ.

Tiếp theo là tiền vệ Katie Duong, cầu thủ mới được đôn lên đội một đại học Stanford, từng ghi bàn cho tuyển U20 nữ Mỹ và dự tuyển các lứa U của Mỹ.

Ngoài ra, còn có tiền vệ Amber Nguyen (20 tuổi), từng khoác áo U18 và U20 Mỹ, hiện đang thi đấu cho đội Đại học Vanderbilt.

Bên cạnh đó, tiền đạo Olivia Nguyen (cao 1,63 m) cũng là một cái tên rất nổi bật. Hiện Olivia đang thi đấu cho đội Đại học Arizona State.

Đáng chú ý nhất trong số những cầu thủ gốc Việt đang chơi bóng tại nước ngoài là tiền đạo Sophia Nguyen.

Chân sút đang chơi cho đại học Florida State (Mỹ) từng gây ấn tượng mạnh khi ghi 61 bàn, 33 kiến tạo sau 34 trận cho đội trung học Tigers.

Sophia là hiện tượng của bóng đá học đường tại Mỹ và được tạp chí Pensacola News Journal bình chọn là cầu thủ nữ hay nhất năm 2020.

Ngoài những cái tên kể trên, 3 cầu thủ nữ cũng rất quen mặt với bóng đá Việt Nam là Chelsea (2001), Kyah Le (2003) và Alexandra Huynh cũng từng mong muốn trở về cống hiến cho quê hương.

Nhìn chung, những cầu thủ trên đều có chuyên môn, thể lực rất tốt và đáp ứng được các yêu cầu để gia nhập đội tuyển nữ Việt Nam.

Nếu như có được sự phục vụ của những ngôi sao Việt kiều này, sức mạnh của đội bóng áo đỏ sẽ được tăng lên đáng kể.

Dẫu vậy, đây không phải là điều ngày một ngày hai có thể thực hiện được mà cần phải có quy trình và thời gian.