1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tính năng AI độc quyền cho PC Copilot Plus của Windows 11 bị "bẻ khóa"

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Công Việc' bắt đầu bởi Quynhluong, 5/6/24.

 1. Quynhluong
  Offline

  Quynhluong admin

  Dù Microsoft quảng bá Recall là tính năng AI độc quyền dành cho những chiếc PC Copilot Plus đời mới, người dùng vẫn có thể trải nghiệm tính năng này trên các thiết bị phần cứng cũ hơn. Điều này dấy lên nghi vấn về chiến lược của Microsoft khi giới hạn các tính năng AI hấp dẫn trên những thiết bị đời mới.

  Tuần trước, Microsoft đã giới thiệu dòng PC Copilot Plus mới được thiết kế để mang đến làn sóng tính năng AI mới trong Windows dành riêng cho máy tính xách tay đời mới. Ấy vậy mà chưa đầy hai tuần sau, những người am hiểu về Windows đã tìm ra cách "bẻ khóa" tính năng Recall - công nghệ AI chủ lực của gã khổng lồ công nghệ, cho phép nó chạy được trên các thiết bị phần cứng không được hỗ trợ.

  Albacore, một chuyên gia nghiên cứu Windows, đã tạo ra một công cụ có tên Amperage, cho phép kích hoạt Recall trên các thiết bị sử dụng chip Qualcomm Snapdragon cũ hơn, bộ xử lý SQ của Microsoft hoặc chipset Ampere. Điều kiện tiên quyết là thiết bị Windows on Arm của bạn phải được cài đặt bản cập nhật Windows 11 24H2 mới nhất.

  [​IMG]

  Tính năng Recall tận dụng các mô hình AI cục bộ trên PC Copilot Plus mới để chạy ẩn và chụp nhanh mọi thứ bạn đã làm hoặc xem trên PC. Sau đó, người dùng sẽ có một dòng thời gian để xem lại và khả năng tìm kiếm ảnh, tài liệu, cuộc trò chuyện hoặc bất kỳ nội dung nào khác trên PC. Ban đầu, Microsoft định vị Recall là tính năng cần có bộ xử lý thần kinh (NPU) mới nhất trên PC mới.

  Hiện tại, Amperage chỉ hoạt động trên phần cứng Windows on Arm cũ. Tuy nhiên, với việc PC Copilot Plus đến từ AMD và Intel sẽ sớm ra mắt, nhiều khả năng tính năng này sẽ sớm được mở khóa rộng rãi hơn trong vài tuần hoặc vài tháng tới. Yếu tố hạn chế để Recall có thể chạy trên phần cứng do Intel và AMD cung cấp là do Microsoft mới chỉ phát hành các thành phần AI của mình cho nền tảng Windows on Arm.

  Về mặt kỹ thuật, người dùng hoàn toàn có thể mở khóa Recall trên thiết bị x86. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ không hoạt động cho đến khi Microsoft xuất bản các thành phần AI x64 cần thiết. Nhiều tin đồn cho rằng cả AMD và Intel đều sắp công bố PC Copilot Plus, vì vậy, các thành phần AI của Microsoft dành cho những cỗ máy này có thể sẽ sớm xuất hiện.

  Việc Recall được mở khóa để chạy trên phần cứng Arm cũ hơn chắc chắn sẽ đặt ra câu hỏi tại sao Microsoft lại giới hạn tính năng này và nhiều tính năng hỗ trợ AI khác của Windows cho các thiết bị mới có NPU có khả năng thực hiện hơn 40 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS).

  Có ý kiến cho rằng Microsoft có thể lập luận rằng yêu cầu 40 TOPS đặt ra tiêu chuẩn cho trải nghiệm hỗ trợ AI trong tương lai vượt xa Recall, Image Cocreator và các tính năng AI khác mà Microsoft đã trình diễn vào tuần trước. Yêu cầu này cũng đảm bảo rằng các tính năng này chạy trên một NPU riêng biệt thay vì chiếm quyền điều khiển CPU và GPU, gây hao pin máy tính xách tay. Nhưng thực tế là PC Copilot Plus cũng được thiết kế để Microsoft và các đối tác OEM của họ bán phần cứng mới vào thời điểm mà IDC ước tính doanh số bán PC sẽ tăng trưởng trong năm nay nhờ sự xuất hiện của PC hỗ trợ AI.

  Nguồn: VieclamIT
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này