1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Trẻ em ở Nhật được dạy những gì với phương pháp dạy con kiểu Nhật

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nuôi Dạy Con Trẻ' bắt đầu bởi depcungban, 28/11/16.

 1. depcungban
  Offline

  depcungban admin

  Dạy con kiểu Nhật trong mỗi độ tuổi khác nhau, trẻ em sẽ được giáo dục theo những cách khác nhau.

  Gia đình và nhà trường đóng một vai trò quan trọng trong việc dạy cho trẻ những quy tắc và chuẩn mực xã hội. Ở Nhật, trẻ em được nuôi dạy rất khác biệt so với các quốc gia khác, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu thêm về cách nuôi dạy con kiểu Nhật của người Nhật nhé.

  Phương pháp dạy con kiểu Nhật ở nhà và ở trường

  [​IMG]
  Phương pháp dạy con kiểu Nhật giúp trẻ tự lập hơn (Nguồn: internet)
  Ở nhà và ở trường, trẻ em Nhật Bản được khuyến khích để phát triển tính tự kỷ luật (hansei) và làm việc chăm chỉ. Trẻ em được mong muốn để theo đuổi kiên trì một mục tiêu, trẻ được dạy sẽ luôn cố gắng hết sức và không từ bỏ khi chưa đạt được mục tiêu.

  Xã hội Nhật Bản luôn ấp ủ quan niệm rằng trẻ em là thiên tài, và trẻ được dạy cụm từ yareba dekiu có nghĩa là cố gắng hết mình và bạn có thể làm được điều mà bạn muốn. Trẻ em Nhật Bản luôn được khuyến khích bởi bố mẹ, thầy cô, bạn bè cùng trang lứa về việc gắng hết sức để làm được điều gì đó.

  Phương pháp dạy con kiểu Nhật trong gia đình

  Gia đình có mối liên kết chặt chẽ với xã hội. Trước đây, đàn ông là người cung cấp tài chính, trong khi phụ nữ làm công việc nội trợ và chăm sóc con cái. Nhưng ngày nay, vai trò của người phụ nữ ngày càng thay đổi, họ muốn đi làm sau khi sinh con hơn ở nhà. Trong khuôn khổ gia đình, mẹ đặt nhiều niềm tin vào con cái. Trách nhiệm của một người mẹ là nuôi nấng một đứa trẻ với tình yêu thương vô bờ bến và tạo cho con cảm giác an toàn. Người mẹ phải đảm bảo rằng con cái phải được giáo dục tốt. Nếu một đứa trẻ học tốt ở trường, thì gia đình đã gặt hái được thành công từ việc nuôi dạy con cái. Mẹ sẽ giúp con cái về bài vở, dạy con tính kỷ luật, cung cấp môi trường hữu ích cho việc học ở nhà cũng như ở trường.

  [​IMG]
  Phương pháp dạy con kiểu Nhật tại Nhật Bản (Nguồn: Internet)

  Phương pháp dạy con kiểu Nhật ở trường

  Khi trẻ vào cấp 1, chúng sẽ được học cách có những mong muốn cho bản thân. Nhiều trẻ em ở Nhật đã làm theo những mục tiêu được đề ra ở trường như: Trẻ em nên cố gắng kiên trì học tập, tốt bụng, giữ gìn sức khỏe tốt và siêng năng trong học tập.

  Môi trường học tập là sự phản ánh triết lý của trường học và quy định của lớp học. Giáo viên sẽ quyết định nội dung trong quy định của lớp học. Việc chấp hành các quy định lớp học phụ thuộc vào thành viên lớp học và những mối quan hệ cùng trang lứa.

  Chương trình học tiểu học ở Nhật chú trọng vào cuộc sống xã hội và phát triển ý thức để trở thành một công dân của Nhật Bản, tập trung vào sự phát triển của trẻ. 4 chủ đề chính trong môn đạo đức của trẻ em ở Nhật là: sự chăm chỉ, sự chịu đựng, khả năng quyết định những điều khó khăn và sự tận tụy bằng cả trái tim. Chương trình xã hội dạy trẻ về ý thức của một công dân, trách nhiệm đối với cộng đồng, gia đình, đạo đức nghề nghiệp, sự chung tay cộng đồng, di sản văn hóa và xã hội.

  Phương pháp dạy con kiểu Nhật của cả đất nước Nhật

  [​IMG]
  Dù trời tuyết rơi nhưng học sinh Nhật vẫn rất ý thức, đứng xếp hàng (Nguồn: internet)
  Mỗi một đứa trẻ đều là thành viên của quốc gia. Tất cả trẻ em Nhật được quan tâm bởi toàn xã hội, và những người lớn sẽ dạy trẻ về những quy tắc và chuẩn mực xã hội. Tập thể quan trọng hơn cá nhân, cá nhân không nên quá nổi bật. Hành vi đúng mực sẽ là kín đáo, hợp tác tốt và tương trợ lẫn nhau.

  Những gì trẻ được học ở trường ở Nhật Bản thật sự rất khác biệt với các quốc gia khác, đó cũng là lý do tại sao chúng ta thấy người Nhật khác biệt.

  Dạy con kiểu Nhật hy vọng bài viết sẽ là cảm hứng cho các bậc cha mẹ để nuôi dạy con tốt hơn.

  Có thể bạn quan tâm:

  Dạy con kiểu Nhật giúp trẻ thông minh là suy nghĩ sai lầm? ( 1- 2 tuổi)

  Dạy con kiểu Nhật: Chỉ với mẹo vặt này bé nhà bạn sẽ luôn khỏe

  Dạy con kiểu Nhật - Hai trò chơi giúp phát triển trí tuệ cho trẻ 2-3 tuổi
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này