1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Ứng dụng của máy định vị

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Điện Máy - Điện Lạnh' bắt đầu bởi thietbidous, 30/11/22.

 1. thietbidous
  Offline

  thietbidous admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  thời điểm này GPS ở khắp mọi nơi, bạn có thể tìm thấy hệ thống GPS trong xe hơi, Smartphone hoặc là ở ngay đồng hồ của chính bạn. GPS giúp bạn đến nơi bạn cần đến. Vậy máy định vị chính hãng giá tốt là gì? Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu biết thêm về cách thức hoạt động như thế nào nhé.

  thiết bị ĐỊNH VỊ LÀ GÌ?
  [​IMG]
  Hệ thống định vị trái đất (GPS) là 1 hệ thống định vị dùng những vệ tinh, máy thu và thuật toán để đồng bộ hóa dữ liệu địa điểm, tốc độ và thời gian cho các chuyến đi trên không, trên biển và cũng như là mặt đất.

  Hệ thống vệ tinh bao gồm 1 chòm sao của 24 vệ tinh trong sáu mặt phẳng quỹ đạo thế giới làm trung tâm. Mỗi chiếc có 4 vệ tinh, quay ở độ cao 13,000 dặm (20,000 km) trên toàn cầu và di chuyển với vận tốc 8.700 dặm / giờ ( 14,000 km/h)

  Trong lúc chúng ta chỉ cần ba vệ tinh để tạo nên 1 địa điểm trên bề mặt trái đất thì vệ tinh thứ tư thường được sử dụng để xác thực thông tin từ ba vệ tinh kia. Vệ tinh thiết bị tư cũng đưa chúng ta vào chiều máy 3 và tính độ cao của máy.

  BA THÀNH PHẦN CỦA máy ĐỊNH VỊ

  GPS được tạo thành từ ba thành phần khác nhau, được gọi là những phân đoạn, hoạt động cùng nhau để cung cấp địa điểm.

  Ba thành phần của GPS là:

  • Không gian (Vệ tinh) - những vệ tinh quay xung quanh thế giới, truyền tín hiệu cho khách hàng về địa điểm địa lý và thời gian trong trong ngày.
  • Điều khiển mặt đất - Phân đoạn điều khiển được tạo thành từ những trạm giám sát trên mặt đất, trạm kiểm soát chính và ăng-ten mặt đất. Các hoạt động kiểm soát bao gồm theo dấu và thực hiện những vệ tinh trong không gian và giám sát việc truyền. Có trạm giám sát trên hầu hết những châu lục trên trái đất, bao gồm Bắc và Nam mỹ, Châu Phi, Châu Âu, Á và Úc.
  • máy người dùng - thiết bị thu và phát GPS bao gồm các mặt hàng như đồng hồ, thiết bị di động thông minh và những máy điện tử.
  >> Tìm hiểu rõ thêm thiết bị phân tích ắc quy giá tốt

  thiết bị ĐỊNH VỊ HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
  [​IMG]
  máy định vị (GPS) hoạt động thông qua 1 kỹ thuật gọi là Trilateration. Được dùng để tính toán địa điểm, tốc độ và độ cao, trilateration thu thập các tín hiệu từ vệ tinh để lấy thông tin về vị trí. Nó thường bị nhầm lẫn với triangulation được dùng để đo góc chứ không phải đo khoảng cách.

  những vệ tinh quay ngoài trái đất được gửi tín hiệu tới để dọc và giải thích bằng một thiết bị GPS nằm trên bề mặt thế giới. Để tính toán địa điểm, thiết bị GPS bắt buộc mang khả năng đọc tín hiệu từ ít nhất 4 vệ tinh.

  Mỗi vệ tinh trong mạng lưới vòng tròn của thế giới. Cứ hai lần mỗi ngày mỗi vệ tinh gửi 1 tín hiệu thông số quỹ đạo và thời gian. Tại bất kỳ thời điểm nào, máy GPS chắc chắn đọc thông tin từ từ ít nhất 6 vệ tinh trở lên.

  một vệ tinh duy nhất phát sóng tín hiệu và được máy GPS thu và sử dụng để tính khoảng cách từ thiết bị GPS đến vệ tinh. Vì máy GPS chỉ cung cấp thông tin khoảng cách từ vệ tinh, phải một vệ tinh duy nhất không thể cung cấp nhiều loại thông tin địa điểm. Vệ tinh không cung cấp thông tin về góc độ yêu cầu vị trí của GPS ở bất kỳ bề mặt nào của trái đất.

  lúc 1 vệ tinh gửi tín hiệu, nó tạo ra một vòng tròn với bán kính đo từ thiết bị GPS tới vệ tinh.

  khi vệ vinh thứ 2 gửi tín hiệu, nó sẽ tạo nên 1 vòng tròn máy hai và địa điểm được thu hẹp xuống một trong hai điểm các vòng tròn giao nhau.

  Với vệ tinh thứ ba, địa điểm của thiết bị cuối cùng có thể được xác định vì máy nằm ở giao điểm của ba vòng tròn.

  Điều đấy nhắc rằng, chúng ta sống trong 1 toàn cầu ba chiều, có nghĩa là mỗi vệ tinh tạo nên một hình cầu chứ ko phải hình tròn. Giao điểm của ba hình cầu tạo ra hai giao điểm khác nhau cho nên điểm sắp toàn cầu nhất được lựa chọn.

  khi 1 máy chuyển động,bán kính (khoảng cách đến vệ tinh) thay đổi. Lúc bán kính thay đổi, những quả cầu mới được tạo nên, cho chúng ta vị trí mới. Chúng ta chắc chắn sử dụng dữ liệu ấy, phối hợp với thời gian từ vệ tinh, để xác nhận tốc độ, tính khoảng cách đích.

  Ứng dụng của GPS trên các Smartphone

  Hệ thống định vị GPS tạo nên được xem là bước ngoặt vĩ đại của khoa học mang lại những tiện dụng cực kỳ khổng lồ đối với thế giới của con người ngày nay. Những tác dụng của thiết bị định vị GPS:

  • Ứng phó khẩn cấp: Mỗi lúc tai nạn xe hơi xảy ra, tín hiệu GLONASS (một cách thay thế GPS) sẽ tự động được gửi tới cơ quan chức năng.
  • nhu yếu giải trí: GPS có thể tích hợp vào những trò chơi như Pokemon Go để xác nhận vị trí khách hàng bè gần nhau,..
  • Sức khỏe và thể dục: Smartwatch và các thiết bị đeo thông minh có thể theo dõi những hoạt động thể dục như khoảng cách chạy, đạp xe nhờ sự hỗ trợ của GPS.
  • Định vị địa điểm của người dùng, tìm đường đi với bản đồ.
  • thực hiện đo quãng đường đã chuyển động thậm chí là cả vận tốc di chuyển.
  • Quản lý danh mục thích hợp cùng với bản đồ số dẫn đường cho người sử dụng.
  • Cho phép người sử dụng kèm tọa độ địa lý lúc chụp ảnh, hay cho biết lộ trình đoạn đường gần đi.
  • search, định vị thiết bị bị mất, khoá Smartphone từ xa.
  • Tối ưu kết quả tìm kiếm dựa trên khu vực: Chẳng hạn nếu search quán ăn, nếu có sử dụng vị trí thì những kết quả sắp địa điểm đang đứng sẽ được ưu tiên lên đầu.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này