1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vai trò của Chủ đầu tư trong việc quản lý dự án

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi songnam9999, 26/9/18.

 1. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Chủ đầu tư là những người hay tổ chức đầu tư sở hữu vốn hoặc được giao vốn để triển khai xây dựng các công trình hay dự án. Chủ đầu tư là người phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư của các công trình xây dựng. Chủ đầu tư phải tuân thủ các quy định pháp luật trong quá trình triển khai dự án cũng như khắc phục những hậu quả của dự án nếu có.

  Khi Chủ đầu tư xây dựng thi công công trình không đủ điều kiện năng lực thì người quyết định đầu tư sẽ thuê tổ chức tư vấn quản lý dự án, nghĩa là tổ chức tư vấn được trông coi quản lý các dự án xây dựng công trình là quản lý công trình như của chính mình.

  Trường hợp Chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thì chủ đầu tư có thể thành lập Ban Quản lý dự án. Ban Quản lý dự án chịu trách nhiệm trước pháp luật và chủ đầu tư theo nhiệm vụ, quyền hạn được giao.

  Các chủ đầu tư xây dựng công trình phải thuê tư vấn giám sát công trình, hoặc tự thực hiện khi có đủ điều kiện năng lực hoạt động giám sát thi công xây dựng. Công việc giám sát thi công công trình là yêu cầu bắt buộc bên thi công phải làm đúng thiết kế được duyệt, đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng được áp dụng và phải đảm bảo giám sát thường xuyên liên tục trong quá trình thi công xây dựng.

  Song Nam là một đơn vị quản lý dự án chuyên nghiệp từ khâu tư vấn thiết kế, xin các giấy phép xây dựng đến tư vấn lựa chọn nhà thầu và tổ chức quản lý, giám sát quá trình thi công ngoài công trường.

  Công Ty TNHH Phát Triển Dự Án Song Nam - Hotline : 01269861168
  Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM - Tel: + (84.28) 3848 4995
  Email: ngqduan@songnam.net hoặc songnam09@gmail.com
  Web: songnam.net
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 2. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Cây xanh đô thị được nói đến nhiều nhưng chưa có tài liệu nào nghiên cứu đầy đủ. Tổ chức dải cây xanh cho các tuyến phố và cho các không gian xanh đô thị như công viên cây xanh, vườn hoa, dải cây xanh cách ly… sẽ khai thác được tối đa vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên đô thị.

  Trong quy hoạch, các không gian xanh được coi như lá phổi của thành phố, là một không gian chức năng thành phố ban tặng cho cư dân đô thị để họ có cơ hội dời khỏi những khối bê tông đến để thả mình trong hòn đảo xanh của thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành hiếm hoi của đô thị

  Trong kiến trúc cây xanh được thiết kế làm phông nền cho công trình nhờ sự sinh động của màu sắc và các lớp cây tạo không gian có chiều sâu giúp công trình hòa nhập với thiên nhiên.

  [​IMG]
  Nhà thiết kế cảnh quan công viên.
  Bố trí cây hợp lý sẽ che nắng tốt mà vẫn đảm bảo chiếu sáng tự nhiên cho công trình và đón được gió mát vào mùa hè, chống được gió lạnh vào mùa đông.

  Thiết kế cảnh quan liên quan chủ yếu đến không gian mở còn lại giữa các công trình, làm cho không gian đó đẹp hơn nhờ các giải pháp thiết kế, xử lý không gian, xử lý tầm nhìn và sự phối hợp tinh tế giữa các bề mặt vật liệu khác nhau.

  Thiết kế cảnh quan là một thuật ngữ chuyên môn và là một ngành thiết kế mới xuất hiện chính thức trong khoảng mươi năm gần đây trong giới thiết kế và các công trình kiến trúc ở Việt Nam, mặc dù đây là một định nghĩa hoàn toàn không mới về nghề nghiệp và chuyên môn tại các nước phát triển.

  Công viên là một phần không thể thiếu trong các thành phố lớn, đây là những mảng xanh của thành phố, là nơi dành riêng cho việc vui chơi, giải trí và các hoạt động văn hóa phục vụ cho mọi người, mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp trong xã hội. Thành phần tất yếu của công viên là cây xanh. Nhưng cây xanh không là chưa đủ để tạo nên một công viên vừa xanh mát vừa hữu dụng cho các hoạt động của con người. Đây là lúc cần đến vai trò của nhà thiết kế cảnh quan công viên.

  [​IMG]

  Để thiết kế nên một cảnh quan công viên là điều không hề đơn giản.
  Chúng ta cần đến vai trò của nhà thiết kế cảnh quan công viên. Với kinh nghiệm thực hiện các dự án thiết kế hạ tầng kỹ thuật và cảnh quan cây xanh cho nhiều dự án, Song Nam luôn đem đến giải phảp tối ưu về kỹ thuật và chi phí đầu tư cho dự án hạ tầng kỹ thuật, đáp ứng các yêu cầu về công năng, thẩm mỹ, tiến độ và tổng mức đầu tư mà chủ đầu tư đưa ra.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 3. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Người làm công việc này gọi là “Kỹ sư tư vấn giám sát xây dựng chất lượng công trình” và phải có chứng chỉ hành nghề. Để đủ điều kiện xét cấp chứng chỉ thì theo Luật Xây dựng Việt Nam, người kỹ sư cần phải có ít nhất ba năm kinh nghiệm và đã tham gia thiết kế hoặc thi công một số lượng đáng kể các công trình.

  [​IMG]


  Thông thường, đối với mỗi công trình, thường có Đoàn kỹ sư tư vấn giám sát. Tổ chức này được thành lập sau khi Chủ đầu tư công trình ký Hợp đồng thuê. Tại công trường thi công, chính những người giám sát thi công này đại diện cho Chủ đầu tư về việc theo dõi chất lượng công trình thực hiện hằng ngày.


  Đối với các công trình lớn hay công trình có sử dụng nguồn vốn tài trợ nước ngoài như vốn ODA, vốn của các tổ chức phi chính phủ thì việc giám sát thường do Tổ chức tư vấn giám sát quốc tế thực hiện. Các tổ chức này thuộc Hiệp hội Tư vấn quốc tế. Tính độc lập, khách quan và trong sạch không tham gia móc ngoặc, thông đồng với Chủ đầu tư hoặc bên thi công là rất quan trọng và cần có cho mỗi người làm công tác tư vấn giám sát.


  Việc giám sát thi công xây dựng có thể được chỉ định hoặc đấu thầu thông qua việc tham gia gói thầu “tư vấn giám sát xây dựng” công trình.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 4. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Tìm kiếm kiến trúc sư không khó nhưng nhiều gia chủ chưa biết cách đặt vấn đề, trình bày nhu cầu của mình dẫn đến tốn tiền mà công trình không như ý.

  Để sở hữu ngôi nhà mang tính thẩm mỹ cao, có công năng khoa học, bạn nên tìm đến sự trợ giúp của một công ty kiến trúc.

  Việc tìm thuê công ty thiết kế kiến trúc sẽ mang lại hiệu suất và kết quả vượt trội cho cả quá trình xây dựng. Tuy nhiên mức độ hiệu quả và tiết kiệm chi phí đạt được đến đâu còn phụ thuộc vào cách lựa chọn đơn vị đồng hành của bạn.

  Thuê công ty tư vấn thiết kế hay kiến trúc sư khi làm nhà sẽ mang lại hiệu suất và kết quả vượt trội cho cả quá trình xây dựng.

  [​IMG]
  KAHLO

  Cần lưu ý gì khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế kiến trúc?

  1. Hiểu nhu cầu của bản thân về ngôi nhà trong tương lai

  Trong khi làm việc với kiến trúc sư, yếu tố quyết định là bạn phải đề xuất những yêu cầu tối thiểu cho ngôi nhà của mình. Bạn muốn có một ngôi nhà với hình thức kiến trúc, không gian nội thất theo trường phái hay ngôn ngữ nào (hiện đại, tân cổ điển hay cổ điển…). Chỉ khi hiểu rõ bản thân thích gì thì việc tìm kiếm mới có sự chọn lọc nhất định.

  Mỗi công ty tư vấn thiết kế hay kiến trúc sư đều có một thế mạnh riêng trong việc thiết kế một trường phái kiến trúc nhất định. Vậy hãy làm việc với 2-3 kiến trúc sư để hiểu mình phù hợp với phong cách làm việc của ai.

  Khi chọn được kiến trúc sư phù hợp, cần trao đổi rõ về chi tiết dự án cũng như khả năng tài chính và sở thích cá nhân như muốn ban công rộng ra sao, căn bếp theo phong cách nào… Tất cả cần được trao đổi rõ ràng.

  2. Phương pháp làm việc với kiến trúc sư, đơn vị thiết kế

  Cách đưa yêu cầu

  Cần xác định nhu cầu và công năng sử dụng trước khi lập kế hoạch xây nhà với kiến trúc sư. Trao đổi tỉ mỉ, rành mạch về các nhu cầu cần thiết của bạn cũng như gia đình. Khi kiến trúc sư hiểu được yêu cầu cũng như nét văn hóa sinh hoạt riêng của gia đình bạn, họ sẽ phân tích những ưu nhược điểm của mảnh đất, căn hộ bạn đang sở hữu.

  Không nên quá tham lam khi gom quá nhiều tiện ích hoặc nhiều cái đẹp vào trong yêu cầu của mình. Bởi yếu tố thẩm mỹ được dựa trên sự hài hòa và hợp lý của tổng thể. Không phải những gì bạn muốn đều có thể phù hợp và thực hiện một cách trọn vẹn.

  Ví dụ khi lựa chọn hình thức kiến trúc mặt đứng cho ngôi nhà, đừng quá tập trung vào hình thức mặt tiền nếu như nhà nằm sâu trong ngõ, các điểm nhìn hướng đến công trình hầu như không có. Thay vào đó, có thể chọn những giải pháp ngôn ngữ kiến trúc đơn giản, ưu tiên toàn bộ cho phần không gian bên trong. Ngược lại, nếu ngôi nhà có vị trí mặt tiền đẹp, các điểm nhìn hướng tới ngôi nhà tốt thì hãy cùng kiến trúc sư thảo luận để ra một ngôn ngữ kiến trúc phù hợp với kiến trúc quy hoạch của cả khu hay một tuyến phố.

  Cách đặt câu hỏi

  Nên tìm hiểu trước các phong cách kiến trúc, công năng của mỗi không gian, phong thủy hoặc ý tưởng riêng của bạn. Như thế cuộc nói chuyện với kiến trúc sư sẽ trở nên rõ ràng, cụ thể hơn.

  Ngoài ra, cần phải hỏi rõ kiến trúc sư những vấn đề sau:

  – Thời gian dự kiến hoàn thành hồ sơ thiết kế thi công mất bao lâu (Sau khi đã chốt được phương án ý tưởng).

  – Chi phí tính thiết kế và dự toán cho công trình.

  – Thế mạnh của kiến trúc sư là phong cách gì.

  Cần liệt kê bảng chi tiết mô tả nhu cầu của bạn và các thành viên trong gia đình, cũng như ghi chép các đề mục để trình bày những ý tưởng trang trí của mình đầy đủ và cụ thể nhất.

  Nhìn chung, những thông tin này cần thời gian nghiên cứu, chắt lọc và bàn bạc với thành viên khác trong gia đình. Vì vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành xây nhà. Nên có khoảng thời gian từ sáu tháng đến một năm chuẩn bị, lên kế hoạch chi tiết trước khi gặp gỡ kiến trúc sư.

  Cách kiến trúc sư làm việc

  Tổng hợp những ý kiến, yêu cầu của bạn và với những gì thực tế đang có, kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng sơ bộ về mặt bằng (layout) một cách tối ưu. Sau khi hoàn thiện những bước trên thì ngôi nhà trong tương lai đã hoàn thiện 70% việc thiết kế. Phần còn lại là triển khai thiết kế bản vẽ kỹ thuật bao gồm kiến trúc, kết cấu và điện nước để hoàn thiện đầy đủ hồ sơ thiết kế.

  Thông thường một công trình từ lúc lên ý tưởng cho đến hoàn thành hồ sơ thiết kế từ 30-40 ngày. Thời gian này giúp bạn chuẩn bị kinh tế, chỗ ở tạm thời… cho khoảng thời gian xây nhà sắp tới.

  Lưu ý: Nghiên cứu phong thủy khi xây nhà với nhiều người là việc quan trọng, tuy vậy đừng để việc này phá hỏng ý tưởng của kiến trúc sư. Nên tham khảo phong thủy, kết hợp với kiến trúc sư để có được sự bố trí hài hòa nhất trong nhà.

  Liên hệ công ty kiến trúc:

  CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỰ ÁN SONG NAM

  Trụ sở chính: 98 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Quận 1, TP HCM
  Hotline: 0769 861 168
  Điện thoại: + (84.28) 3848 4995 hoặc + (84.28) 35 265 269
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 5. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Đời người có 3 việc lớn nhất là “Tậu trâu – Cưới vợ – Làm nhà”, do vậy làm nhà hoàn toàn là một việc trọng đại của đời người. Ngôi nhà không chỉ là nơi bạn nghỉ ngơi sinh hoạt mà còn là không gian để gắn kết, sum vầy gia đình sau những giờ lao động mệt nhọc.

  Xây nhà là cả một quá trình và cũng là tâm huyết của gia chủ và toàn thể đội ngũ thiết kế và thi công.

  [​IMG]

  Việc thiết kế kiến trúc trước khi triển khai xây dựng giúp tạo nên một không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và một môi trường sống thuận tiện, thoải mái cho gia chủ.

  Trong xây dựng, bản vẽ thiết kế kiến trúc cũng giống như tấm bản đồ giúp cho chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công nắm được toàn bộ các thành phần kỹ thuật trong một ngôi nhà, từ móng nhà, mặt bằng công năng, hình ảnh 3D của ngôi nhà cho đến bản vẽ chi tiết đường điện, đường nước của ngôi nhà.

  Vì sao cần thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà?

  • Đảm bảo tính pháp lý cho công trình
  • Bản thiết kế sẽ đảm bảo cho bạn có một ngôi nhà ưng ý nhất
  • Bản vẽ thiết kế nhà giúp tiết kiệm kinh phí và hạn chế phát sinh
  • Tính toán được phong thủy phù hợp với gia chủ khi thiết kế
  • Giúp quản lý được số lượng và chất lượng vật tư xây dựng
  • Bản thiết kế kiến trúc giúp việc sửa chữa sau này được dễ dàng hơn
  [​IMG]

  Đối với một bản vẽ thiết kế kiến trúc hoàn chỉnh sẽ phải bao gồm đầy đủ 3 yếu tố sau

  1. Phần kiến trúc

  Đó là kiểu dáng ngôi nhà từ ngoài vào trong. Phối cảnh mặt ngoài sẽ giúp gia chủ hình dung được kiểu dáng màu sắc của ngôi nhà sau khi thi công xây dựng hoàn thiện.

  Mặt bằng từng tầng chính là mặt cắt của ngôi nhà theo từng tầng thể hiện vị trí kính thước của từng mảng tường, cách đặt vị trí cầu thang, bố trí các phòng, diện tích bố trí từng phòng. Phần này thường có ghi chú rõ ràng để gia chủ dễ hiểu nhất

  2. Phần hồ sơ kết cấu

  Phần hồ sơ kết cấu sẽ bao gồm:

  – Ghi chú quy cách chung trong quá trình thiết kế và thi công
  – Mặt bằng móng, chi tiết móng
  – Mặt bằng định vị cột, chi tiết kết cấu cột
  – Mặt bằng định vị dầm, chi tiết dầm tầng
  – Mặt bằng kết cấu sàn tầng
  – Mặt bằng định vị lanh tô, chi tiết kế cấu lanh tô
  – Thống kê cốt thép

  3. Phần điện nước

  – Hồ sơ thiết kế chiếu sáng
  – Hồ sơ thiết kế ổ cắm
  – Hồ sơ thiết kế internet( Nếu có)
  – Hồ sơ thiết kế Truyền hình cáp( Nếu có)
  – Hồ sơ thiết kế điện thoại( Nếu có)
  – Sơ đồ điện thông minh(Miễn phí – Nếu có)
  – Thống kê vật tư
  – Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước
  – Thống kê vật tư
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 6. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Quản lý dự án đầu tư xây dựng?
  Quản lý dự án xây dựng là thực hiện giám sát và chịu trách nhiệm về việc lập kế hoạch, thiết kế và xây dựng một dự án từ đầu đến khi hoàn tất công trình.

  Họ thường làm việc tại một công trường, nơi họ quản lý đội nhóm, kiểm tra chất lượng & đảm bảo an toàn xuyên suốt quá trình xây dựng. Quản lý dự án xây dựng là một trong những công việc có vai trò rất quan trọng nhất của một dự án xây dựng, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và tiến độ thực hiện của dự án.  [​IMG]
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 7. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Để tránh rủi ro “tiền mất tật mang” nên việc tìm được đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng phù hợp với doanh nghiệp là điều cần phải cân nhắc ở nhiều khía cạnh. Các bạn hãy cùng SONG NAM tìm hiểu về các vấn đề xung quanh chủ đề này nhé!

  1. Làm thế nào chọn được đơn vị thiết kế thi công nhà xưởng phù hợp?

  Hãy lựa chọn dịch vụ thiết kế thi công nhà xưởng theo những tiêu chí như sau:

  – Đơn vị thiết kế phải có trụ sở, địa chỉ công ty rõ ràng
  – Xem xét kinh nghiệm, đội ngũ kỹ sư lâu năm, nhân công không quá mỏng
  – Tìm hiểu review, phản hồi tích cự từ khách hàng đối với các công trình thực tế
  – Xem xét số lượng công trình thực tế công ty đã triển khai hoàn thiện
  – Chi phí thi công phù hợp với tài chính gia đình và quy mô công trình
  – Thời gian thiết kế thi công xây dựng tối ưu nhất và tiến độ đúng với thỏa thuận hai bên.

  [​IMG]

  2. Bảng báo giá cho dịch vụ thiết kế thi công nhà xưởng

  Đối với từng khu vực thi công và tại mỗi thời điểm khác nhau, sẽ dẫn đến sự chênh lệch chi phí giữa các tỉnh thành ở từng hạng mục trong dịch vụ xây dựng, thi công nhà xưởng.

  Nhìn chung, bảng giá xây dựng nhà xưởng bao gồm các cấu phần như sau:

  – Vật tư xây dựng dùng cho nhà xưởng
  – Số lượng nhân công dùng cho thi công
  – Máy móc cho công trình thi công
  – Chi phí cho các giải pháp phục vụ trong thi công
  – Những chi phí liên quan như điện nước, phí vận chuyển, phí phát sinh, …

  [​IMG]

  Để có thể nhận được tư vấn và bảng giá chi tiết cho từng hạng mục công trình, xin vui lòng liên hệ tới hotline 0769861168, bộ phận thiết kế kỹ thuật SONG NAM gửi bảng báo giá chi tiết với nhu cầu và dự án của riêng bạn.

  songnam.net
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK
 8. songnam9999
  Offline

  songnam9999 admin

  Trong những năm gần đây, đất nước đang tập trung đẩy mạnh hội nhập và phát triển công nghiệp. Cùng với đó là rất nhiều chính sách thu hút doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào sản xuất tại Việt Nam. Chính vì vậy mà cơ chế đặc thù cho Khu chế xuất được đẩy mạnh và các doanh nghiệp chế xuất cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

  thi công xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất là một trong những dịch vụ nổi bật được khách hàng quan tâm nhiều trong thời gian gần đây.

  [​IMG]

  Tính chất của doanh nghiệp chế xuất
  Doanh nghiệp chế xuất là các doanh nghiệp chuyên sản xuất hàng hoá để xuất khẩu ra nước ngoài. Các doanh nghiệp này phải nằm trong khu chế xuất và có những đặc điểm sau:

  – Doanh nghiệp chế xuất được miễn thuế xuất – nhập khẩu cho hàng hoá từ khu chế xuất xuất khẩu ra nước ngoài và từ nước ngoài nhập khẩu vào khu chế xuất.

  – Doanh nghiệp chế xuất được ngăn cách với khu vực bên ngoài bằng hệ thống tường rào. Có cổng và cửa ra vào để đảm bảo cho việc kiểm soát của các cơ quan hải quan và nhà nước.

  – Doanh nghiệp chế xuất được phép mua hàng hóa từ thị trường nội địa. Với mục đích sản xuất, gia công, tái chế, lắp ráp hàng xuất khẩu hoặc để xuất khẩu, trừ hàng hóa bị cấm xuất khẩu.

  – Các hàng hóa mà doanh nghiệp chế xuất được phép bán vào thị trường nội địa bao gồm:

  + Sản phẩm do doanh nghiệp chế xuất sản xuất và không thuộc diện cấm nhập khẩu.

  + Sản phẩm do doanh nghiệp chế xuất sản xuất mà thị trường nội địa có nhu cầu;

  + Phế liệu, phế phẩm thu được trong quá trình sản xuất không thuộc diện cấm nhập khẩu hoặc thuộc diện được phép nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thương mại và pháp luật có liên quan.

  Vì những đặc điểm đặc thù trên mà việc thi công xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất cũng cần lưu ý nhiều phương diện. Theo đúng quy chuẩn xây dựng trong khu công nghiệp.

  Khi xây dựng, chủ đầu tư và nhà thầu cần lưu ý về vị trí của nhà xưởng, các loại giấy tờ cần thiết, bố trí các khu vực trong nhà xưởng và quy mô nhà xưởng.

  Vị trí của nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất

  Vị trí xây dựng cần đảm bảo sự thuận tiện cho việc xuất khẩu và nhập khẩu hàng hóa. Như vậy, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm tối đa thời gian vận chuyển các chiều, giảm bớt chi phí cho vận tải và xây dựng kho bãi. Doanh nghiệp cũng nên bố trí các khu vực lấy hàng, xuất hàng ở gần cảng, mặt đường… để thuận tiện cho việc thu mua nguyên liệu và vận chuyển sản phẩm.

  Ngoài ra, việc xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất cũng cần lưu ý về hạ tầng khu công nghiệp nhà xưởng và với bên ngoài. Nhà xưởng phải được xây ở các nơi đã có cơ sở hạ tầng đầy đủ điện, nước, xung quanh có hạ tầng giao thông công cộng… Trong khu vực xây dựng nhà xưởng không được có cư dân sinh sống để đảm bảo cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn và đảm bảo an toàn cho người dân.

  Các loại giấy tờ để xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất

  Khi xây dựng bất cứ nhà xưởng nào, các chủ đầu tư và nhà thầu cũng cần chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ các loại giấy tờ và thủ tục xây dựng nhà xưởng trong khu công nghiệp theo quy định của Pháp luật. Đặc biệt với doanh nghiệp chế xuất, yêu cầu và các loại giấy tờ sẽ phức tạp hơn. Doanh nghiệp cần chuẩn bị:

  Các giấy tờ thể hiện chủ đầu tư, doanh nghiệp được phép sử dụng đất, sử dụng nhà xưởng hợp pháp;
  Các văn bản thẩm định, bản thiết kế và các giấy tờ về các hạng mục trong nhà xưởng như kho, khu vực sản xuất, khu vực xử lý rác thải, hạ tầng giao thông nội bộ …

  Các khu vực trong nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất

  Khi xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất, nhà đầu tư và nhà thầu cần lưu ý khi bố trí các khu vực tương ứng với nhu cầu của doanh nghiệp chế xuất. Ví dụ như:

  Kho hàng nên gần với nơi sản xuất và khu vực xử lý vật liệu
  Khu vực xử lý phế thải ở xa hơn và không được ảnh hưởng đến khu vực sản xuất
  Khu vực nghỉ ngơi của công nhân nên tách biệt nhưng không quá xa khu vực sản xuất để giảm thời gian di chuyển cho công nhân
  Việc xây dựng phải đảm bảo mật độ xây dựng cũng như tuân thủ các quy tắc, quy chuẩn xây dựng nhà xưởng công nghiệp của Nhà nước.

  Khi thiết kế và bố trí các khu vực trong nhà xưởng, chủ đầu tư và nhà thầu phải đảm bảo thuận tiện để việc sản xuất tiết kiệm thời gian và đạt hiệu quả cao nhất. Tránh gây ra bất tiện trong công tác sản xuất, quản lý, hay thậm chí là gây nguy hiểm cho các cán bộ công nhân viên khi làm việc.

  Quy mô của nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất

  Điều cuối cùng cần lưu ý khi thi xây dựng nhà xưởng cho doanh nghiệp chế xuất là quy mô nhà xưởng. Trước khi thiết kế nhà xưởng, nhà thầu và chủ đầu tư cần nghiên cứu thật kỹ lưỡng ngành nghề, lĩnh vực sản xuất của nhà xưởng; vị trí so với khu vực xuất nhập khẩu hàng hóa, năng suất yêu cầu, các khu vực phụ trợ (nhà để xe, canteen)…

  Từ đó, bố trí chính xác số lượng máy móc, diện tích từng khu vực, cách bố trí, mật độ của các thiết bị trong nhà xưởng. Tuyển và sử dụng số lao động hợp lý đảm bảo năng suất tốt nhất. Chủ đầu tư và nhà thầu cần đảm bảo tối ưu hoá về mặt bằng để đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất. Tránh xây dựng thêm ở khu vực khác, tốn thêm chi phí mặt bằng và chi phí vận hành.

  Báo cáo thông tin thực hiện xây dựng với Ban Quản lý KCN trực thuộc

  Về việc xây dựng nhà xưởng, trước khi tiến hành thi công xây dựng và sau khi kết thúc việc xây dựng nhà xưởng, công ty tự thực hiện và báo cáo Ban Quản lý KCN về việc xây dựng và hoàn thành công trình xây nhà xưởng theo Giấy phép đầu tư được cấp.

  Các Quy định, điều luật nên tham khảo về việc mua bán vật liệu cho nhà xưởng

  Trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng có thể sẽ phát sinh việc mua bán vật liệu xây dựng trong và ngoài nước để phục vụ thì bạn có thể tham khảo các quy định về thủ tục hải quan và tính thuế GTGT hàng hóa
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này