1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Xe hết đăng kiểm bị xử phạt như thế nào?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi Báo phapluatnet, 11/12/17.

 1. Bất cứ phương tiện cơ giới nào đều phải có giấy chứng nhận đăng kiểm hoặc tem kiểm định an toàn và bảo vệ môi trường khi tham giao thông tuy nhiên, tùy trường hợp chủ xe đi công tác vắng hoặc quên chưa đi đăng kiểm xe mà có mức xử lý khác nhau.

  Căn cứ theo quy định hiện hành, ôtô khi ra đường bắt buộc phải có tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường còn hiệu lực; và bất cứ trường hợp nào, dù chỉ chậm một ngày, cũng đã bị xử phạt rất nặng, với số tiền lên đến hàng triệu đồng kèm các hình phạt bổ sung khác.

  Cụ thể, theo quy định hiện hành về xử phạt hành chính trong lĩnh vực vi phạm luật giao thông, tại điều 16 khoản 4 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP có quy định cụ thể: đối với người điều khiển xe ôtô (bao gồm cả rơ-moóc hoặc sơ-mi rơ-moóc được kéo theo) sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng nếu điều khiển xe có Giấy chứng nhận hoặc Tem kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hạn sử dụng dưới một tháng, đồng thời sẽ bị áp dụng thêm mức xử phạt bổ sung là bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

  [​IMG]

  Trong khi đó, đối với xe quá hạn đăng kiểm 1 tháng trở lên hoặc không có tem kiểm định sẽ bị phạt tiền từ 4 triệu đến 6 triệu đồng và cũng áp dụng hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng.

  Đặc biệt, trong nội dung điều khoản còn ghi rõ cả chế tài đối với việc dùng chung tem đăng kiểm của xe khác, hoặc tem đăng kiểm có dấu hiệu bị tẩy xoá, hoặc sử dụng các loại tem kiểm định không phải do cơ quan thẩm quyền cấp…, các hành vi này đều bị xử phạt từ từ 4 đến 6 triệu đồng và hình phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này