5 lưu ý khi lựa chọn và bài trí sofa tại phòng khách

Thảo luận trong 'Cho Thuê - Bán Nhà' bắt đầu bởi maokamikaa, 13/8/22.

Tags:
  1. maokamikaa

maokamikaa admin

5 lưu ý khi lựa chọn và bài trí sofa tại phòng khách Một trong những đồ nội thất "chủ chốt" mà người ta có thể tìm thấy trong tất cả các ngôi nhà hiện đại ngày nay chính là sofa. Tuy nhiên để tận hưởng vô số lợi ích từ sofa mang lại, chủ nhân phải chọn đúng chiếc ghế phù hợp với căn phòng Kita Group Vĩnh Long từ màu sắc, kích thước đến chất liệu. Thị trường sofa hiện nay khá phong phú về mẫu mã, đa dạng về chủng loại và vật liệu cấu thành, song để chọn được một bộ sofa hợp ý lại không hề đơn giản và cần xem xét một số yếu tố trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Khảo sát không gian Yếu tố này dường như luôn được xem xét hàng đầu đối với bất kỳ đồ nội thất nào và càng cần thiết hơn với những bộ sofa thường chiếm rất nhiều diện tích. [​IMG] Cần phải khảo sát và đo lường kỹ càng tại nơi kê sofa để mọi người có thể ngồi thoải mái đồng thời cũng phải tạo ra những lối đi tuận tiện trong chính không gian này. Kích cỡ của sofa Kích cỡ của một bộ sofa cần phải được lựa chọn phù hợp với diện tích phòng cũng như mục đích sử dụng. Như vậy sẽ tránh được sự lãng phí tiền bạc cũng như không gian. Một bộ sofa lớn nằm trong một phòng khách hẹp sẽ làm cản trở việc đi lại trong phòng, nhưng nếu một bộ sofa nằm lọt thỏm trong một không gian rộng lớn sẽ khiến căn phòng thiếu ấm cúng, thân thiện. Và nếu một căn phòng lớn cùng với bộ sofa lớn đôi khi cũng không tạo ra sự phù hợp toàn diện. Vì vậy, trong mọi trường hợp hãy lựa chọn sofa sao cho đồng bộ với các đồ nội thất xung quanh. Đối với một căn phòng nhỏ, sofa 2 người ngồi sẽ là lựa chọn tốt. Để tạo độ thông thoáng và tăng ảo giác rộng rãi về không gian, chủ nhà nên sử dụng những chiếc ghế sofa chân mở (hở chân). Màu sắc Màu sắc của sofa nên được chọn lựa hài hòa với phần còn lại của không gian và các đồ nội thất xung quanh. Nếu căn phòng nhà bạn có tông màu chính là màu nhạt, mờ thì một bộ sofa màu sắc rực rỡ như đỏ hay vàng sẽ là điểm nhấn đầy ấn tượng. Chức năng sử dụng Sofa được mua với mục đích sử dụng là để ngồi hoặc nằm? Là chỗ ngồi cho khách hay đặt ngoài phòng chờ và làm chỗ ngủ khi có bạn bè hoặc người thân? Ngoài những chức năng sử dụng như trên, chủ nhà có thể suy nghĩ thêm về một số chức năng bổ sung như dùng vào mục đích lưu trữ, cất giữ đồ đạc hoặc tận dụng không gian làm giường ngủ khi cần. Khả năng khấu hao Nghe có vẻ buồn cười và có chút toan tính, song chủ nhà nên xem xét kỹ đến khả năng sử dụng toàn diện của thiết bị để tránh sự chán nản và lãng phí trong quá trình dùng. Nếu bạn có con nhỏ và bọn trẻ có thói quen ăn vặt trên sofa thì không nên mua loại được làm từ chất liệu da mà thay vào đó là những chất liệu dễ bảo trì hoặc vệ sinh như vải. Đặc biệt chất liệu này còn rất bền với thời gian và chịu được mọi điều kiện thời tiết.

2. huynhmai123

huynhmai123 admin

cảm ơn bài viết vủa tác giả, bài viết rất bổ ích. Nhưng mình góp ý lần sau bạn đăng bài nhớ chia thành từng đoạn nhỏ cho dễ đọc hơn nha.