7 loại vách ngăn phòng giá rẻ bền đẹp nhất

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi giavlxd, 1/6/22.

1. giavlxd

giavlxd admin

Thị trường với nhiều vật liệu làm vách ngăn khiến bạn khó khăn khi lựa chọn? Vậy hãy cùng tham khảo ngay bài viết này để tìm hiểu về 7 loại vách ngăn phòng giá rẻ phổ biến, bền đẹp nhất nhé.

Vách ngăn gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp là vật liệu phổ biến thường được dùng làm vách ngăn bởi có thể chế tác ra nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, làm đẹp thêm cho không gian. Bên cạnh đó, so với gỗ tự nhiên thì gỗ công nghiệp thường tiết kiệm chi phí hơn do giá “mềm”, trong khi vẫn sở hữu vẻ đẹp không hề thua kém.

Ngoài ra gỗ công nghiệp còn được ưu tiên sử dụng vì nó mang đến sự sang trọng, đẳng cấp cho không gian, đồng thời tạo sự hòa hợp và thân thiện với thiên nhiên.

Vách ngăn Compact HPL

Với khả năng chịu nước hoàn toàn và chịu các hóa chất ăn mòn tốt, vách ngăn Compact HPL được sử dụng phổ biến để làm vách ngăn vệ sinh Compact hoặc bàn tủ trong phòng thí nghiệm.

Tuy nhiên ở các nước phương Tây, sản phẩm được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực đa dạng như xây dựng nội - ngoại thất để làm vách ốp tường, ốp trần nhà. Một số ưu điểm nổi bật của tấm compact có thể kể đến như:

• Chịu nước 100%, chịu nhiệt lên đến 80 độ C, chịu được áp suất cao.
    • Chống trầy xước, chống nước tốt nên không có hiện tượng bị mốc, phồng rộp hay ngả màu.
    • Kích thước nhỏ gọn, khâu thi công vách ngăn vệ sinh tấm Compact tương đối dễ dàng.
    • Mẫu mã, màu sắc tấm đa dạng, sang trọng và hiện đại.
    Làm vách ngăn bằng thạch cao

Vách ngăn phòng thạch cao tuy không mới, nhưng với nhiều ưu điểm tuyệt nên đã dần trở thành xu hướng được nhiều người tin dùng. Ưu điểm của vật liệu này có thể kể đến:
    • Chất liệu an toàn, không gây hại đến sức khỏe con người.
    • Trọng lượng vách nhẹ, thuận tiện trong quá trình thi công, di chuyển.
    • Thời gian thi công lắp đặt nhanh chóng.
    • Khả năng chống cháy, chống ẩm và tiêu âm tốt.
    Vách ngăn phòng bằng nhựa PVC

Vách ngăn bằng nhựa PVC cũng được nhiều người tin dùng nhờ khả năng chống thấm tốt và độ bền cao. Trong quá trình sử dụng sẽ hạn chế tình trạng vong vênh, phồng rộp, đặc biệt là khi thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Ngoài ra, vật liệu này cũng mang đến khả năng chống ẩm, chống mốc cực kì tốt, bảo vệ sức khỏe người dùng trước sự tấn công của vi khuẩn, nấm mốc. Ngay cả trong trường hợp xảy ra sự cố cháy nổ, vật liệu này cũng không ảnh hưởng nhiều. Khả năng cách điện, cách âm cũng là ưu điểm nổi bật nên nhắc đến.

Vách ngăn phòng bằng kính

Vật liệu này thích hợp với những không gian có diện tích khiêm tốn hay thiếu ánh sáng tự nhiên. Khi đó, kính được xem là giải pháp tối ưu, giúp tận thu nguồn sáng tự nhiên cho gian phòng. Chất liệu kính cũng có khả năng tạo hiệu ứng mở rộng không gian, mang đến sự thông thoáng, tươi mới hơn cho không gian sống của bạn.

Đặc biệt khi dùng vách ngăn kính cường lực cao cấp, độ bền vách sẽ cao hơn và tránh gây nguy hại cho người dùng. Ngoài ra, khả năng cách âm, cách nhiệt, chống thấm cũng được đánh giá rất cao.

Vách ngăn nhựa lõi thép

Đối với loại vách ngăn này, phần khung thường sẽ được làm bằng nhựa uPVC còn bên trong là lõi thép. Từ đó mang đến cho sản phẩm khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, đồng thời độ bền cũng được đánh giá cao.

Tuy nhiên nếu so với các vật liệu khác, giá thành của vách ngăn nhựa lõi thép thường có giá cao hơn.

Vách ngăn bằng tấm xi măng cemboard

Tấm xi măng cemboard được tạo nên từ xi măng kết hợp với sợi xenlulo và những khoáng chất khác. Ưu điểm nổi bật là khả năng chịu nước, chống mối mọt hiệu quả. Dù được làm bằng xi măng nhưng trọng lượng tương đối nhẹ nên quá trình thi công, lắp đặt tấm cemboard sẽ không mất nhiều thời gian.

Ngoài ra, mỗi tấm cemboard thường có chiều dày tương đương tường gạch 10 nên khả năng cách âm có thể lên tới 40 dB. Khi không dùng đến hoặc muốn di dời cũng có thể tháo rời để di chuyển đến vị trí sử dụng mới mà không bị hư hỏng, gãy vụn.

2. giavlxd

giavlxd admin