1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Cách tối ưu AutoCAD 2007 chạy mượt hơn và không giật lag

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi blogkienthucvn, 31/3/22.

 1. blogkienthucvn
  Offline

  blogkienthucvn admin

  Tình trạnh máy chạy chậm hơn hoặc bị lag trong quá trình sử dụng phần mềm AutoCAD là chuyện bình thường không quá đáng lo. Nhưng để tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ làm chúng ta cảm thấy khó chịu, năng xuất làm việc bị giảm mạnh. Vì bạn cần biết cách tối ưu AutoCAD chó máy chạy mượt hơn và không bị giật lag sau đây mà mình chia sẽ đến các bạn dưới bài viết này.

  Tắt biến SELECTIONPREVIEW
  Biến SELECTIONPREVIEW trên mấy luôn ở giá trị mặc định khi cài AutoCAD là 3. Có 4 giá trị: 0, 1, 2, 3.

  Khi ở giá trị ở chế độ mặc định 3, các đối tượng biến sẽ sáng lên khi ta duy chuyển chuột lên nó. Đối tượng biến nào sáng lên sẽ cho ta biết rằng nó sẽ được chọn nếu chúng ta click vô nó sẽ làm một số máy rất lag khi sử dụng, và có thể làm quay vòng tròn con trỏ không thể sử dụng được AutoCAD nữa. Các bạn nên biết về ý nghĩa của các giá trị để tùy chỉnh biến:

  – 0: Tắt tính năng làm sáng đối tượng khi rê chuột.

  – 1: Tính năng sẽ hoạt động khi không có lệnh nào đang được thực thi cả.

  – 2: Tính năng sẽ hoạt động khi có lệnh nào đang thực thi và yêu cầu chọn đối tượng thao tác.
  >> Tải ngay phần mềm AutoCad 2007 full cài đặt miễn phí tại: https://blogkienthuc.vn/tai-phan-mem-autocad-2007-full-crack-mien-phi/

  [​IMG]

  Tắt chế độ Dynamic Input
  Dynamic Input giúp cho chúng ta có một cách khác để dùng lệnh ở gần con trỏ trong bản vẽ đang thực hiện thao tác. Khi chế độ Dynamic Input được chạy, sẽ có một hộp thoại hiển thị những thông tin gần con trỏ của bạn. Khi một lệnh nào đó đang được thực thi, bạn có thể chọn trực tiếp hay nhập những giá trị cần thiết vô hộp thoại đó mà các bạn muốn.

  Để tắt chế độ Dynamic Input, ta có rất nhiều cách:

  Cách 1: Set giá trị 0 cho biến DYNMODE (gõ lệnh DYNMODE nhập giá trị 0).

  Cách 2: Chọn theo như hình:

  Nếu máy bạn không hiển thị biểu tượng trên thì làm theo như ảnh sau:

  Giảm bớt số lượng grip khi chọn
  Khi ta thực hiện chọn nhiều đối tượng cùng lúc nhưng nếu nó hiển thị quá nhiều grip thì sẽ gây tình trạng máy lag, vì vậy ta nên giới hạn số lượng đối tượng sẽ hiển thị grip khi chọn. Ta sẽ gõ lệnh OP để vào phần cài đặt của máy. Tiếp đó qua tab Selection để giảm số lượng grip.

  Tắt chế độ tăng tốc phần cứng Hardware Acceleration
  Chế độ này làm một số máy cấu hình yếu và trung bình rất dễ bị lag, vì vậy khi xài mình hay tắt nó đi. Để tắt ta gõ lệnh GRAPHICSCONFIG, tiếp đến một hộp thoại hiện ra trên màng hình và cần thực hiện như sau.

  Bật tắt biến HIGHLIGHT
  Trong AutoCAD biến HIGHLIGHT có 2 giá trị 0 và 1.

  Khi ở giá trị thể hiện thị mặc định 1, các đối tượng sẽ sáng lên khi ta chọn, điều này sẽ làm một số máy rất lag khi chọn số lượng đối tượng lớn. Nhất là khi chọn tất cả bản vẽ này copy sang bản vẽ khác, nhiều khi máy lag không thể copy sang. Ý nghĩa các giá trị để tùy chỉnh biến:

  – 0: Tắt tính năng làm sáng đối tượng khi được chọn.

  – 1: Đối tượng sẽ được làm sáng (highlight) lên khi ta chọn.

  Tắt mục Help khi nhấn nhầm F1
  Khi sử dụng mà nhấn nhầm F1 cũng là ác mộng với bao nhiêu người. Cũng may mắn, lợi dụng được tính năng gán phím tắt cho AutoCAD mình đã khắc phục được việc ức chế khi nhấn nhầm phím F1. Chi tiết hơn các bạn hãy đọc bài viết này của mình Tắt mục Help khi nhấn F1 trong AutoCAD.

  Tắt tính năng Selection Cycling
  Selection Cycling là tính năng cho phép ta lựa chọn đối tượng đè lên nhau. Ví dụ có hai đường thẳng trùng nhau, khi bật tính năng này sẽ giúp ta chọn được đường nằm trên hay nằm dưới một cách dễ dàng. Tuy nhiên khi bật tính năng này, nếu máy cấu hình yếu thì sẽ gây rất lag và khó chịu khi vẽ. Khi đó khi không cần thiết hãy tắt tính năng này đi. Để bật/tắt tính năng này ta dùng tổ hợp phím Ctrl + W.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này