1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

cơ hội làm việc khối asean nghề hướng dẫn viên du lịch

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng - Tuyển Sinh - Du Học' bắt đầu bởi trần lâm, 3/8/20.

 1. trần lâm
  Offline

  trần lâm admin

  cơ hội làm việc khối asean nghề hướng dẫn viên du lịch
  Năm 2016, thỏa thuận về công nhận lẫn nhau về nghề (MRA - TP) của ASEAN được xem là nền tảng tăng cường chuyển dịch lao động trong ngành du lịch giữa các nước sẽ có hiệu lực. Do đặc thù, lao động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam sẽ có những chuyển biến. Theo đó, người lao động Việt Nam có thể sang làm việc tại các nước ASEAN và ngược lại.
  [​IMG] [​IMG]
  Chuyển động nhân lực hướng dẫn viên du lịch khối ASEAN – Cơ hội và thách thức

  Thỏa thuận (MRA - TP) cho phép chứng chỉ của lao động lành nghề được cơ quan chức năng tại một quốc gia cấp sẽ được các nước thành viên trong khu vực thừa nhận.

  Để thực hiện cho việc thỏa thuận này, trước đó ASEAN đã hoàn thành việc xây dựng bộ tiêu chuẩn nghề và giáo trình đào tạo du lịch chung ASEAN cho 6 ngành nghề du lịch là lễ tân, buồng, phục vụ nhà hàng, chế biến món ăn, điều hành du lịch và đại lý lữ hành.

  Việc thực hiện thỏa thuận công nhận lẫn nhau về nghề du lịch (MRA - TP) của ASEAN mở ra nhiều cơ hội cho người lao động Việt Nam. Theo đó, Việt Nam sẽ chứng kiến nguồn nhân lực sẽ có sự di chuyển mạnh vào các nước trong khu vực ASEAN. Người lao động sẽ được làm việc trong môi trường năng động, tích cực với mức lương khá cao. Từ đó góp phần xây dựng hình ảnh người lao động Việt Nam có trình độ chuyên môn cao, thúc đẩy tốc độ tăng trưởng GDP.

  Bên cạnh cơ hội chuyển dịch nghề nghiệp, thị trường lao động lĩnh vực du lịch Việt Nam đi cùng với những thách thức. Hiện nay nhân lực lao động đang bị đánh giá là khâu khuyết yếu cần có sự thay đổi. Không chỉ ở những vị trí cấp cao, những nhân lực lao động trực tiếp vẫn còn thiếu trình độ chuyên môn nghiệp vụ cũng như kỹ năng, kinh nghiệm, thái độ phục vụ, kỹ năng xử lý tình huống,...

  Để dịch chuyển vào khu vực ASEAN, bắt buộc nguồn nhân lực lĩnh vực lao động Việt Nam cần đào tạo dựa trên tiêu chuẩn nghề và giáo trình đào tạo du lịch chung ASEAN.

  Hiện Tổng cục Du lịch đã ban hành “Tiêu chuẩn kỹ năng của nghề du lịch Việt Nam-VTOS” với sự hỗ trợ của dự án EU được thực hiện tại các đơn vị đào tạo du lịch. Tổng cục hi vọng với tiêu chuẩn kỹ năng nghề du lịch này cùng với sự hỗ trợ của dự án EU, các đơn vị đào tạo sẽ có thêm nền tảng xây dựng đội ngũ nhân lực với trình độ chuyên môn được đánh giá cao, tự tin chuyển dịch vào khu vực ASEAN. Bộ tiêu chuẩn này đã được đăng tải trên trang thông tin điện tử vtos.esrt.vn bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh bạn đọc có thể tham khảo.


  Chú trọng 70% giờ học thực hành, tăng cường tính cọ xát thực tế cho sinh viên

  Trường Trung cấp Việt Giao là một trong những đơn vị uy tín đào tạo ngành hướng dẫn viên du lịch hiện nay được các cơ quan chức năng cũng như người học đánh giá cao.

  Hiểu được tầm quan trọng việc đào tạo nguồn nhân lực lao động du lịch chất lượng cao, tự tin chuyển dịch lao động vào khu vực ASEAN, nhà trường không ngừng chú trọng đào tạo theo tiêu chuẩn kỹ năng của nghề du lịch Việt Nam. Với hơn 70% giờ học thực hành, tăng cường tính cọ xát thực tế, liên tục tiếp nhận các tour, chú trọng rèn luyện các kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Sinh viên có thể tự tin tiếp nhận tour và tìm kiếm việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

  Theo Tổng cục Du lịch, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành du lịch chỉ 15.000 sinh viên/năm, trong khi đó mỗi năm Việt Nam cần thêm 40.000 lao động. Lực lượng lao động cấp quản lý cũng dự kiến tăng 25%. Tình trạng doanh nghiệp “khát” nhân lực cao và liên tục tìm kiếm các ứng viên không còn là điều xa lạ.

  Với mong muốn trở thành tân hướng dẫn viên du lịch có trình độ chuyên môn cao, tự tin, năng động, đáp ứng công việc ngay mà không cần đào tạo lại, bạn trẻ cần lựa chọn cho mình môi trường học tập thực sự uy tín. Trường Trung cấp Việt giao tự hào là nơi “chắp cánh” cho những ước mơ còn dang dở. Nhà trường thông báo tuyển sinh ngành du lịch năm 2020 không giới hạn chỉ tiêu.

  Thí sinh hoàn thiện hồ sơ nhập học và gửi về nhà trường theo địa chỉ bên dưới:

  TRƯỜNG TRUNG CẤP VIỆT GIAO: 193 Vĩnh Viễn, Q.10, P.4, TP.HCM

  Tel: (028) 39 270 278 - 38 349893- Hotline: 0979 66 88 68
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này