1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề y

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Công Việc' bắt đầu bởi charlebao16, 27/9/21.

 1. charlebao16
  Offline

  charlebao16 admin

  Chứng chỉ hành nghề y là điều kiện bắt buộc để các cá nhân có thể tham gia vào các hoạt động y tế, khám chữa bệnh. Vậy thực tế chứng chỉ hành nghề y là gì và để được cấp chứng chỉ các cá nhân và tổ chức phải đáp ứng những điều kiện gì?

  Chứng chỉ hành nghề y là gì?
  Chứng chỉ hành nghề y chính là sự công nhận của các chuyên gia, cơ quan chức năng có thẩm quyền về các khả năng chuyên môn cũng như các kỹ năng cần thiết của các cá nhân theo đuổi ngành lương y. Nó cũng chính là văn bằng bắt buộc cho các tổ chức và các cá nhân cả trong nước và nước ngoài đủ điều kiện để tham gia vào các hoạt động liên quan đến khám, chữa bệnh tại Việt Nam, được cấp bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Có các loại chứng chỉ hành nghề như sau:Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh. Chứng chỉ hành nghề y dược học cổ truyền chia làm 2 loại: Chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh

  Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề

  [​IMG]

  Đối với công dân Việt Nam
  • Các văn bằng chuyên môn do cá nhân sở hữu trong lĩnh vực y tế được cấp hoặc được công nhận tại Việt Nam như: giấy chứng nhận lương y, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc phương pháp chữa bệnh.
  • Cá nhân đã trải qua thời gian học tập, thực hành tại các cơ sở khám và chữa bệnh để được công nhận các yếu tố liên quan như năng lực chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp. Người đứng đầu cơ sở thăm khám, chữa bệnh có trách nhiệm xác nhận văn bản cho các cá nhân thực hành tại cơ sở của họ.
  + Bác sĩ cần có 18 tháng thực hành tại các bệnh viện, viện nghiên cứu có giường bệnh.

  + Y sĩ phải thực hành 12 tháng tại bệnh viện.

  + Đối với hộ sinh viên cần đủ 09 tháng thực hành tại bệnh viện có khoa phụ sản hoặc tại nhà hộ sinh đối.

  + Điều dưỡng viên, kỹ thuật viên cần 09 tháng thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh đối.

  >>> Thì mới được cấp chứng chỉ hành nghề
  • Phải có điều kiện sức khỏe tốt
  • Không thuộc trường hợp đang trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến chuyên môn y, dược như: cá nhân mất năng lực hành vi dân sự, đang chấp hành một bản án, quyết định của Tòa án, đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang trong thời gian chấp hành bản án hình sự, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh, đang trong thời gian bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên có liên quan đến chuyên môn khám bệnh, chữa bệnh.
  b). Đối với người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, ngoài các điều kiện phía trên, còn phải đáp ứng thêm các điều kiện sau:
  • Yêu cầu về sử dụng ngôn ngữ trong quá trình khám và chữa bệnh: Nghĩa là, trong quá trình trực tiếp khám, chữa bệnh, chỉ định điều trị, kế thuốc phải biếng tiếng Việt thành thạo hoặc có người phiên dịch và trình độ người phiên cũng được quy định trong khám bệnh, chữa bệnh do Bộ trưởng Bộ y tế quy định Mục 5 Chương II Thông tư 41/2011/TT-BYT.
  • Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền về lao động của Việt Nam cấp theo quy định của pháp luật về lao động.
  • Có phiếu lý lịch tư pháp được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại xác nhận, tính đến ngày nhận
  >>> Xem thêm: quy định mới nhất về hồ sơ xin cấp chứng chỉ hành nghề y 2021
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này