1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Hướng dẫn chi tiết cách để lập blog trên WordPress miễn phí

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi Abit2020, 18/10/20.

 1. Abit2020
  Offline

  Abit2020 admin

  WordPress là một kênh khá mới mẻ và miễn phí để xây dựng blog. Mình sưu tầm được một bài khá hay về cách để xây dựng kênh blog đơn giản với wordpress dành cho những ai đang muốn bắt đầu lập blog nhé!

  [​IMG]


  XÁC ĐỊNH LÝ DO TẠI SAO MÌNH MUỐN LẬP BLOG
  Đây sẽ là bước hơi ngoài lề một tí, tuy nhiên, với mình thì nó rất quan trọng. Đừng lập blog chỉ để ngắm! Bạn cần xác định mình lập blog để làm gì?
  Cá nhân mình thấy, việc lập blog rất phù hợp với những bạn thích viết và có xu hướng muốn trở thành một freelancer. Khi đó, blog của bạn nơi để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân, như một dang portfolio dùng để tiếp cận khách hàng hoặc show off khả năng của mình. Hoặc không, blog có thể sẽ là nơi bạn luyện viết, tổng hợp kỹ năng, kiến thức của mình và chia sẻ đến những người khác.
  Bên cạnh đó, blog cũng có nhiều dạng như về nghệ thuật (art blog), ảnh chụp, (photograph blog), videos (vlogs), giáo dục (edu blog),… bạn có thể xây dựng dạng nào tùy theo mục đích của mình.
  BẮT ĐẦU XÂY DỰNG BLOG MIỄN PHÍ VỚI WORDPRESS.COM
  1. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN
  Việc này siêu dễ, bạn chỉ cần có email là đăng ký được ngay một tài khoản tại wordpress.com. Tại trang chủ của WordPress.com, chọn Get Started và điền thông tin email, username, password vào. Sau đó, chọn tên domain mà bạn muốn hiển thị, ví dụ tên blog của mình là amorfa 13 và chọn “start with a free site” là có ngay một blog miễn phí rồi
  Khi đăng ký xong, wordpress sẽ gửi email xác nhận tài khoản, bạn vào mail accept là done
  2. CHỌN GIAO DIỆN PHÙ HỢP
  Bạn vào mục thiết kế (design) chọn giao diện (theme). Hiện tại wordpress có khá nhiều giao diện free (cũng có giao diện tính phí), bạn chọn cái free nào mình thích và phù hợp với mục đích của mình là được
  3. CÀI ĐẶT CHO BLOG
  Bạn vào Quản lý (manage), chọn cài đặt (setting). Tại đây bạn có thể đặt title và tagline cho blog của mình (ví dụ của mình là Amor Fati – Hãy yêu lấy số mệnh của bạn) và cài đặt ngôn ngữ, thời gian, múi giờ, chọn chế độ: Public (công khai) hoặc Hidden (ẩn với mọi người) hoặc (riêng tư).
  Sau khi đã chọn xong, bạn nhấp “Save Settings” để lưu cài đặt
  4. TẠO HỒ SƠ CÁ NHÂN
  Bạn nhập vào biểu tượng người ở góc trên, bên phải màn hình và tạo hồ sơ cá nhân của mình tại đây. Điền đầy đủ thông tin tên, hộ, đoạn giới thiệu và update avatar bạn muốn hiển thị là xong.
  5. VIẾT BÀI VIẾT ĐẦU TIÊN TẠI BLOG
  Góc trên bên phải có nút +Write, bạn nhấp vào đó và bắt đầu viết bài viết đầu tiên được rồi đó. Đừng quên trình bày bài viết thật đẹp và dễ nhìn nha
  Trên wordpress có đầy đủ tính năng soạn thảo như : In đậm, nghiêng nghiêng, chèn liên kết, chèn hình ảnh/ video, chọn thẻ định dạng H1, H2, H3,… đó
  6. TẠO CHUYÊN MỤC, TAG CHO BÀI ĐĂNG
  Khi viết bài, bên góc phải sẽ thấy menu Categories, bạn thêm tên thư mục bạn muốn vào, kèm tags (nếu muốn) và tải ảnh tiêu biểu lên – Đây là hình ảnh hiển thị khi bạn chia sẻ bài viết lên mạng xã hội. Sau khi chọn xong bạn có thể publish bài viết.
  Bạn vào tùy chỉnh (customize) -> chọn Menu. Tại đây có 2 mục Primary và Social. Bạn có thể tạo chuyên mục hiển thị tại trang chủ ở Primary bằng cách thêm tên chuyên mục phù hợp. Và liên kết blog với tài khoản mạng xã hội như Facebook, Instagram ở mục Social.
  Ngoài ra ở mục tùy chỉnh này, bạn có thể chọn màu sắc background, font chữ, chỉnh sửa ảnh đầu trang,… nữa đó
  7. TẠO TRANG CHO BLOG
  Thông thường blog nên các trang “giới thiệu” “liên hệ” để độc giả biết thêm thông tin về bạn. Để tạo các trang này bạn chỉ cần truy cập menu Trang (page), sau đó thêm thông tin vào các trang sẵn có như About, Contact, Blog và thêm trang nếu bạn muốn.

  Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng Abit rất hữu ích cho kinh doanh online. Liên hệ hotline 02466748888 để được tư vấn miễn phí nhé!

  Chúc bạn kinh doanh thành công!

  fb Tâm Thương​
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này