1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Máy chủ Web Server mà bạn cần phải biết

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo04, 27/7/22.

 1. kenzjkudo04
  Offline

  kenzjkudo04 admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Tìm hiểu về máy chủ Web Server
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về máy chủ web server
  Web Server là máy chủ dùng để xử lý những truy cập được gửi từ máy khách và gửi thông tin đến client thông qua giao thức http. Có nhiều Web Server được sử dụng rộng rãi hiện nay như: Apache, IIS, Nginx,…


  Về mặt phần cứng
  Web Server là một máy chủ lưu trữ các file thành phần tạo nên một website (như HTML, images, CSS, Javascript,…) và chuyển chúng tới người dùng cuối (end-user).


  Web Server được kết nối đến internet và truy cập thông qua tên miền.


  Về mặt phần mềm
  Web Server bao gồm một số phần kiểm soát người dùng truy cập đến file lưu trữ trên một HTTP Server. Một HTTP Server là một thị phần của phần mềm, được hiểu là URL (các địa chỉ web) và HTTP (giao thức trình duyệt sử dụng để xem các trang web).


  Bất cứ một trình duyệt nào cũng cần có một file lưu trữ trên web server, trình duyệt đó sẽ yêu cầu file đó thông qua HTTP. Khi yêu cầu được gửi đến địa chỉ web server (phần cứng). Thì HTTP server (phần mềm) sẽ gửi lại một yêu cầu thông qua giao thức HTTP.


  Để tạo ra một trang web, chúng ta cần một web server tĩnh hay một web server động. Web Server tĩnh bao gồm: một máy tính và một HTTP server . Gọi nó là web server tĩnh bởi web server gửi các file không hề thay đổi đến trình duyệt người dùng.


  Web server động gồm có web server tĩnh cùng với các phần mềm mở rộng. Phổ biến nhất đó là các ứng dụng và bộ dữ liệu. Gọi nó là web server động bởi các ứng dụng cập nhật các file trước khi gửi chúng về trình duyệt của người dùng.


  Những tính năng chính của máy chủ Web Server
  [​IMG]Hình 2. Những tính năng chính của máy chủ web server
  Kết nối linh hoạt
  Máy tính nào cũng có thể đóng vai trò là một máy chủ. Nếu như nó được cài đặt một chương trình phần mềm server và có kết nối internet.


  Xử lý dữ liệu qua giao thức HTTP
  Xử lý và cung cấp thông tin cho khách hàng thông qua các máy tính trên không gian mạng Internet qua giao thức HTTP. Các nội dung chia sẻ từ web server là những nội dung định dạng HTML, hình ảnh hoặc những đoạn mã hỗ trợ nội dung văn bản,…


  Chương trình chuyển đổi thông minh
  Phần mềm web server cũng giống như các phần mềm khác. Nó cho phép người sử dụng cài đặt, hoạt động trên bất kỳ máy tính nào đáp ứng yêu cầu về bộ nhớ.


  Lưu trữ dữ liệu bằng hình thức thuê các máy chủ đám mây, máy chủ ảo VPS hoặc hosting.


  Máy chủ Web Server hoạt động như thế nào ?
  [​IMG]Hình 3. Web Server hoạt động như thế nào ?
  Lưu trữ các file
  Web Server lưu trữ các file như HTML, CSS, file ảnh, JavaScript,… của website đó. Việc lưu trữ những file này trên máy chủ đem lại nhiều lợi ích. Chẳng hạn như luôn sẵn sàng kết nối với internet, địa chỉ IP cố định, được bảo vệ bởi nhà cung cấp. Bởi vậy một website rất cần có một máy chủ web server.


  Giao tiếp thông qua HTTP
  Web Server hỗ trợ giao thức chuyển phát siêu văn bản HTTP2 giữa 2 máy tính với nhau. Một giao thức là một tập hợp các quy tắc kết nối đến 2 máy tính bao gồm giao thức Textual và Stateless.


  • Giao thức Textual gồm tất cả lệnh đều là văn bản thuần túy và con người có thể đọc được nó.
  • Giao thức Stateless là ứng dụng server có chức năng cung cấp các quy định rõ ràng về cách server và client giao tiếp với nhau.
  Nội dung Static với Dynamic
  Một web server có thể xử lý những nội dung static hay nội dung dynamic


  Dynamic là server xử lý nội dung và có thể được tạo ra dữ liệu từ Database. Đây là giải pháp linh hoạt nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn để xử lý. Vì vậy mà quy trình xây dựng website trở nên khó khăn và phức tạp hơn rất nhiều.


  Một Server có thể phục vụ cho cả nội dung Static hoặc nội dung Dynamic.Hiện nay, có rất nhiều Application Server phục vụ cho các loại website. Chẳng hạn như blogs, wikis, e-shop,… Chúng được gọi là CMS (content management systems – hệ quản trị nội dung). Web server là một điều rất thú vị mà bạn nên tìm hiểu và khám phá. Nếu như bạn muốn xây dựng một Dynamic website thì hãy tạo ra một application server cho riêng mình. Nếu không hãy tìm hiểu và lựa chọn một công cụ khác phù hợp với nhu cầu của mình.


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này