1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mẹo chọn máy bơm hóa chất tốt

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Xây Dựng Liên Kết' bắt đầu bởi quyenanh1234, 31/12/20.

 1. quyenanh1234
  Offline

  quyenanh1234 admin

  Bơm hóa chất được định nghĩa là những người có ứng dụng chế tạo, sử dụng hoặc thải bỏ hóa chất. Chúng được thiết kế và chế tạo từ các vật liệu có thể chịu được các chất với mức độ nhớt, ăn mòn và mài mòn khác nhau. Một số máy bơm hóa chất cũng là máy bơm định lượng, cung cấp khả năng đo và kiểm soát dòng chảy cho các ứng dụng đòi hỏi khối lượng hóa chất chính xác.

  Bơm hóa chất có ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, từ ứng dụng công nghiệp nói chung đến dầu khí, nhà máy bia và nhà máy chưng cất, chất bán dẫn và các ngành khác.

  Chọn bơm hóa chất chính xác liên quan đến nhiều biến. Sổ tay bơm và phần mềm chuyên dụng có thể hỗ trợ đặc điểm kỹ thuật bơm. Bước đầu tiên trong việc lựa chọn bơm hóa chất là sự hiểu biết đúng đắn về các yêu cầu ứng dụng và các đặc tính của phương tiện hóa học cùng với việc chọn bơm có thông số kỹ thuật để thực hiện nhiệm vụ.

  Vật liệu bơm
  Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để xem xét là phương tiện hóa học được bơm. Các vật liệu được sử dụng để xây dựng máy bơm phải tương thích với môi trường hóa học. Ăn mòn là một mối quan tâm lớn với nhiều hóa chất. Các axit như axit sulfuric và axit hydrochloric đặc biệt ăn mòn. Ngoài axit, các hóa chất gây ra vấn đề ăn mòn ở các mức độ khác nhau là clo, dung dịch kiềm và nước. Phải cẩn thận để chọn một máy bơm được sản xuất từ vật liệu tương thích với môi trường hóa học.

  Những yếu tố giúp chọn máy bơm hóa chất
  Vật liệu bơm có thể được phân thành hai loại chính Kim loại và phi kim loại. Bơm kim loại có thể được phân loại thêm là kim loại màu hoặc kim loại màu. Máy bơm làm bằng gang, sắt dễ uốn hoặc thép carbon có thể được sử dụng với một số hóa chất, nhưng hầu hết các bơm hóa chất kim loại được sản xuất từ thép không gỉ, hợp kim niken hoặc vật liệu kỳ lạ như titan để chống ăn mòn. Vật liệu phi kim loại có thể được phá vỡ như cao su (cả tự nhiên và tổng hợp), nhựa, gốm sứ, thủy tinh, v.v ... Tất cả các vật liệu phi kim loại này có ứng dụng làm vật liệu bơm cho vật liệu ăn mòn, đặc biệt là nhựa.

  Thông số kỹ thuật hiệu suất và kích thước bơm
  Việc lựa chọn thông số kỹ thuật và hiệu suất bơm phù hợp là tiêu chí quan trọng nhất khi chỉ định máy bơm hóa chất. Theo đánh giá năm 2010 đến 2016 về tìm kiếm bơm hóa chất, đặc điểm kỹ thuật hoặc hiệu suất phổ biến nhất là lưu lượng xả tối đa. Sau lưu lượng xả tối đa, áp suất xả tối đa (đầu) có mức sử dụng cao nhất tiếp theo, tiếp theo là kích thước đầu vào, kích thước xả và nhiệt độ phương tiện, tương ứng.

  Những yếu tố giúp chọn máy bơm hóa chất
  Một máy bơm có kích thước không chính xác có thể dẫn đến các vấn đề vận hành trong hệ thống truyền chất lỏng bơm. Khi được chỉ định chính xác, hầu hết các máy bơm hơi quá khổ do hệ số an toàn tích hợp; tuy nhiên, một máy bơm quá khổ có thể khiến động cơ bị tải nhẹ (dưới 50 phần trăm toàn tải) trong quá trình vận hành. Một động cơ AC tải nhẹ sẽ tạo ra hệ số công suất thấp hơn, tăng chi phí vận hành. Các ước tính của ngành công nghiệp xử lý chỉ ra rằng giá liên quan đến việc sử dụng máy bơm quá khổ là đáng kinh ngạc và khiến các công ty tốn hàng tỷ đô la mỗi năm.

  Ngoài chi phí, quá khổ một máy bơm có ý nghĩa bổ sung, chẳng hạn như rung quá mức, hỏng ổ trục sớm, tăng nhiệt độ vận hành và các vấn đề xâm thực.

  Việc nhấn mạnh một máy bơm hóa chất cũng có thể là một mối quan tâm, đặc biệt là trong một số loại máy bơm nhất định, chẳng hạn như máy bơm khoang tiến bộ. Lưu lượng của bơm khoang tiến bộ được xác định bởi kích thước của khoang. Một máy bơm không có kích thước nhỏ với khoang nhỏ hơn cần bơm nhanh hơn, điều này có thể gây căng thẳng cho các bộ phận của máy bơm và dẫn đến giảm khả năng hút, tăng hao mòn và hỏng sớm.

  Tốc độ dòng chảy, hoặc xả, là một chức năng của đầu và được xác định như sau:
  Q = (3960 x WHP) / H
  Trong đó: Q = tốc độ dòng chảy (xả); WHP = mã lực nước; H = đầu (áp suất chênh lệch)

  Các yếu tố khác để định cỡ bơm là công suất cần thiết để vận hành bơm và đầu hút ròng dương (NPSH).
  NPSH = V 2 / 2g + p / SW - p v / SW

  Trong đó: NPSH = đầu hút ròng dương; V = vận tốc của chất lỏng hoặc chất lỏng; p = áp suất đầu vào của bánh công tác; p v = áp suất hơi của chất lỏng hoặc chất lỏng; SW = trọng lượng riêng của chất lỏng hoặc chất lỏng; g = gia tốc trọng trường

  Hi vọng qua bài viết đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để chọn máy bơm hóa chất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này