1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Mối quan hệ giữa màu sắc và ngũ hành

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bói Toán - Phong Thủy - Tử Vi' bắt đầu bởi daicadeptrai, 16/6/21.

 1. daicadeptrai
  Offline

  daicadeptrai admin

  Mối quan hệ giữa ngũ hành và màu sắc

  Khi tà khí của ngũ hành xông vào cửa nhà thì có thể dùng màu cửa hoặc màu chiếu trước cửa để trấn áp tà khí. Khi gặp tà khí vàng, có thể dùng màu hỏa của vàng tức là màu đỏ và màu tím, hoặc có thể dùng màu nước của vàng bị rò rỉ, tức là màu đen và màu xanh lam.

  Khi gặp Mù Sha, bạn có thể sử dụng màu vàng của Kemu là màu trắng và màu mơ, hoặc màu lửa của Xiemu là màu đỏ và màu tím.

  Khi gặp tà thủy, bạn có thể sử dụng màu thổ của thủy tức là màu vàng, nâu và cũng có thể sử dụng màu mộc của thủy tức là xanh lá cây, xanh lá mạ.

  Khi gặp tà hỏa, bạn có thể dùng màu nước khắc chế được lửa, đó là xanh lam và đen, hoặc màu đất khắc chế hỏa, đó là màu vàng, nâu.

  Khi gặp hung tinh thổ, có thể dùng màu mộc của thổ tức là lục lam và xanh lục, hoặc vàng của đất, tức là màu trắng và màu mơ.

  Ngũ hành có thể chia thành vàng, mộc, thủy, hỏa sinh thổ, ngũ hành tương sinh tương khắc, tương sinh tương khắc thì vàng sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Hỏa sinh ra đất, thổ sinh ra vàng, quan hệ tương khắc là Vàng ức chế mộc, mộc ức chế đất, đất ức chế thủy, thủy ức chế hỏa, hỏa ức chế vàng. Mối quan hệ giữa ngũ hành và màu sắc như sau:

  Gỗ phương đông, màu đại diện là lục lam, xanh lục

  Phương tây là vàng, màu trắng

  Nam thuộc hỏa, màu đại diện là nâu đỏ.

  Phương bắc thuộc hành thủy, màu đại diện là đen, xanh xám.

  Trung cung thuộc thổ, có các màu vàng, tím, hồng, ngũ hành tương sinh với nhau: kim sinh thủy, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, kim sinh mộc.  Ngũ hành khắc chế nhau: Kim, mộc, mộc, thổ, thủy, thủy, hỏa, hỏa, kim.

  [Vàng], [Gỗ], [Nước], [Lửa] và [Đất] tương tác với nhau và phát triển mọi thứ. Sau khi mọi thứ được hình thành, hình dạng và màu sắc đều phản ánh đặc điểm hình ngũ hành vốn có.

  Năm hình dạng: Vàng, Gỗ, Nước, Lửa và Đất

  Màu đại diện: trắng, vàng, xanh lá, xanh dương, hồng, đen, xanh dương, xám, đỏ, tím, vàng, cà phê

  Màu tương sinh tương khắc với ngũ hành tương khắc, màu tương sinh tương khắc với ngũ hành tương sinh. Nếu năm hình dạng trong tám ký tự thiếu các kinh nguyên tố nhất định, hầu hết các thầy phong thủy sẽ dạy bạn chọn màu thích hợp để hóa giải. Trường phái Địa lý và Phong thủy của Trung Quốc thực sự quá rộng và sâu sắc.

  Khi thiếu ngũ hình: vàng, mộc, thủy, hỏa, thổ.

  Màu khắc phục; trắng, xanh lá cây, đen, đỏ, vàng

  Khi Ngũ hành ở thời kỳ nguyên thủy:

  Năm hình dạng là không đủ; vàng, gỗ, nước, lửa và đất

  Màu khắc phục; đen, đỏ, xanh lá cây, vàng và trắng 

  Màu sắc và năm yếu tố

  Các nhà tư tưởng Trung Quốc cổ đại đã sử dụng thuyết Ngũ hành để giải thích sự hình thành của vạn vật trên thế giới và mối quan hệ qua lại của chúng. Đồng thời, mối quan hệ ngũ hành được dùng để giải thích mối quan hệ tương sinh giữa các sự vật, người ta tin rằng không có gì là cô lập và tĩnh tại mà duy trì sự cân bằng phối hợp trong sự vận động liên tục của sự tăng trưởng và kiềm chế lẫn nhau. Người xưa gọi ngũ hành (cũng là ngũ khí) cấu thành vũ trụ là “ngũ hành”, là mộc, hỏa, thổ, vàng, thủy. Ngũ hành cũng có hình dạng, kết cấu, âm thanh và màu sắc tương ứng.

  Mối quan hệ của năm yếu tố:

  Mộc sinh ra lửa, lửa sinh ra đất, vàng sinh ra vàng, vàng sinh ra nước và nước sinh ra gỗ.

  Mộc tương khắc với nhau-mộc đối với đất, thổ đối với thủy, thủy đối với hỏa, hỏa đối với kim, vàng đối với mộc.

  Màu sắc cũng giống nhau: nước đen gam đỏ, lửa đỏ gam bạch kim, bạch kim gam xanh mộc, hoàng thổ gam mộc, vàng thổ gam đen.

  Ví dụ, người thuộc mệnh thổ trong ngũ hành nên tránh dùng xanh lá mạ làm màu trang trí chủ đạo, vì xanh lam là mộc, khắc chế được màu vàng đất, gia chủ nên cẩn thận khi sử dụng màu.

  Các màu của kim loại là trắng, mơ và vàng;

  Màu sắc của gỗ là lục lam và xanh lá cây;

  Màu sắc của nước là đen và xanh lam;

  Màu sắc của lửa là đỏ và tím;

  Màu sắc của chi là vàng, nâu, vàng đất.

  Màu chủ đạo được sử dụng trong màu trang trí phòng ngủ

  Phòng ngủ của người mệnh Thổ: màu vàng nhạt làm chủ đạo.

  Phòng ngủ của người đàn ông của cuộc sống: lấy màu hồng làm chủ đạo

  Phòng ngủ của Jinmingren: Màu trắng sữa làm chủ đạo

  Phòng ngủ của Mumingren: màu xanh nhạt làm chủ đạo

  Phòng ngủ của người mệnh thủy: lấy màu xanh nhạt làm chủ đạo.


  Màu sắc mang thuộc tính âm dương ngũ hành rõ ràng, có tác dụng hóa giải tà khí hữu hình và vô hình về hình dạng và định hướng, đồng thời cũng có thể dùng để điều chỉnh, bổ sung thần khí của tứ trụ khi sử dụng đúng cách. , nó thường có tác dụng thần kỳ.

  Jin Shao hay Tứ trụ Tránh thần vàng: Dùng màu đỏ và tím của vàng để chế tạo; bạn cũng có thể dùng màu đen và xanh của vàng để biến nó thành

  Mộc tà hoặc tứ trụ tránh thần mộc: dùng màu trắng, màu mơ của Kemu, cũng có thể dùng màu đỏ tím của Xiêm.

  Thủy tà hoặc tứ trụ để tránh thủy thần: dùng màu vàng, nâu của thủy để chế, cũng có thể dùng màu xanh lục, lục lam của cống.

  Hỏa kỵ hoặc tứ trụ để tránh hung thần: dùng các màu xanh đen để trấn áp hỏa, cũng có thể dùng các màu vàng, nâu của hành hỏa.

  Thổ khí hung thần hay tứ trụ tránh thần thuộc thổ: dùng các màu xanh lam, xanh lục của thổ để hóa giải, cũng có thể hóa giải thành các màu trắng, mai của đất.

  Màu sắc của cá trong phong thủy và ngũ hành

  Cá vàng có màu sắc khác nhau có ngũ hành khác nhau nên ít nhiều sẽ ảnh hưởng đến Phong thủy.

  ①Màu vàng hoặc trắng. Ngũ hành thuộc kim, vàng có thể sinh ra nước nên có tác dụng kích thích tiền tài rất mạnh.

  ②Đen, xanh hoặc xám. Ngũ hành thuộc thủy, thủy có thể vượng thủy nên có tác dụng kích thích tiền bạc rất mạnh.

  ③ Lục lam hoặc xanh lục. Ngũ hành thuộc mộc, mộc có thể thoát nước nên sức thúc giục tiền bạc yếu kém.

  ④ Đỏ, tím hoặc cam. Ngũ hành thuộc hỏa, hỏa tiêu hao sức mạnh của thủy nên sức kích thích tiền bạc sẽ yếu hơn.

  ⑤Màu vàng hoặc nâu. Ngũ hành thuộc thổ, đất có thể khắc chế được nước nên sức mạnh kích thích tiền bạc cũng rất yếu.

  Năm yếu tố của màu sắc

  1. Màu kim loại

  Màu ngũ hành của vàng là màu trắng.

  Bản chất vàng là trang trọng và lãnh đạm, phù hợp với bản chất của màu trắng nhất. Điều quan trọng là phải chỉ ra rằng tất cả các màu sắc trên thế giới đều có thuộc tính ngũ hành, nhưng chỉ có năm loại thuộc tính ngũ hành. Vì vậy, mỗi màu có trong ngũ hành chắc chắn không chỉ có một màu. Ví dụ như ngũ hành khí của vàng, màu tương ứng trước tiên là màu trắng, các màu sáng khác,… cũng có một lượng năng lượng nhất định của ngũ hành là vàng. Màu càng nhạt thì năng lượng ngũ hành của vàng càng mạnh, ngược lại, màu càng đậm thì năng lượng của vàng càng yếu.

  Khi ngũ hành của gia chủ bị thiếu hụt thì việc trang trí thêm đồ trắng trong nhà là cách rất tốt để bù đắp phần hao hụt. Tài lộc vượng thì phải hội đủ điều kiện “nhân khí vừa đủ, cân đối”, vượng khí mới có thể bổ sung năng lượng cho ngôi nhà, cần cân bằng ngũ hành. Thêm nhiều màu trắng hoặc màu sáng cho tường, sàn, trần nhà và các đồ trang trí khác trong nhà, năng lượng kim loại sẽ tự nhiên tràn vào nhà để bù đắp cho gia chủ.

  2. Hệ màu thuộc tính gỗ

  Ngũ hành mộc khí, màu tương sinh của nó là lục lam, tức là xanh lục.

  Gỗ là nguồn gốc của sự tức giận, và nó đại diện cho sự "giận dữ" của sự phát triển và thăng thiên. Năng lượng thuộc tính mộc sẽ tràn ngập sức sống trong không gian. Trong y học Trung Quốc, tất cả những thứ có chức năng hoặc đặc tính tăng trưởng, nâng tóc và thư giãn đều được xếp vào loại "mộc", là biểu hiện của thuộc tính tức giận của nó.

  Dòng lục lam cũng có nhiều màu sắc, khi màu lục lam được trộn với các màu khác như lục lam, vàng, lục lam, lục lam, v.v., nếu lục lam càng nặng thì năng lượng thuộc tính mộc của màu càng nặng. Tất nhiên, năng lượng thuộc tính mộc của lục lam nguyên chất luôn mạnh nhất, và màu sắc loang lổ sẽ tương đối yếu. Đối với những người thiếu mộc trong ngũ hành thường thiếu năng lượng, thiếu tập trung, họa tiết lục lam trong nhà có thể bù đắp năng lượng của mộc.

  3. Hệ màu thuộc tính nước

  Màu sắc trong ngũ hành của mệnh thủy là đen và xanh lam.

  Nước là nền tảng của vạn vật và bao trùm vạn vật. Vì vậy, sức mạnh của nước có thể phá hủy mọi thứ, và sự ôn hòa cũng có thể nuôi dưỡng sự sống. Nếu ngũ hành thiếu thủy thì phải bù đắp, nếu không sẽ là đòn giáng họa vào tài vận của con người. Những người thiếu thủy trong ngũ hành thích hợp nhất để trang trí màu đen hoặc xanh lam trong nhà, họ thường mặc quần áo màu đen hoặc xanh lam. Nói chung, các màu tối và sẫm có năng lượng của nước, và màu càng tối thì năng lượng càng mạnh.

  4. Màu thuộc mạng hỏa

  Màu tương sinh của ngũ hành là màu đỏ.
  [​IMG]
  Lửa tượng trưng cho tính chất nam tính của “Dương khí”, là năng lượng tích cực có thể tăng cường tài lộc, do đó, màu đỏ đã được sử dụng như một màu tốt lành từ thời cổ đại. Ngoài ra, năng lượng thuộc tính lửa được đại diện bởi dãy màu đỏ có thể bù đắp năng lượng của người thiếu hỏa trong ngũ hành và cân bằng chúng. "Cân bằng" là một điểm quan trọng của Phong thủy dựa trên lý thuyết về ngũ hành, nó được biểu hiện trong trường năng lượng gia đình hoặc cá nhân, tức là năng lượng của ngũ hành được chứa đựng và lượng cân bằng này có lợi. để thúc đẩy tài lộc và bảo vệ sức khỏe của gia đình.

  Nhưng ngược lại với lợi ích của nó, tính khí nóng nảy quá mức có thể gây ra các vấn đề về nhân cách, tính khí và các cơ quan nội tạng. Vì vậy, khi sử dụng màu đỏ nên sắp xếp theo thuộc tính ngũ hành của người dùng. Trong phong thủy của các ngôi nhà truyền thống Trung Quốc, tất cả các bức tường và trần nhà màu đỏ hiếm khi được bố trí, đó chính là lý do tại sao.

  Xem thêm: màu hợp mạng hỏa

  5. Hệ màu thuộc tính đất

  Ngũ hành là mộc, màu tương sinh là màu vàng.

  Cũng giống như 4 mệnh trước, người thiếu đất trong ngũ hành có thể trang trí thêm đồ trang trí màu vàng, hoặc trang trí nhà cửa theo gam màu vàng.

  Đất là nền cho vạn vật sinh trưởng, có thể chứa gỗ và nước. Tuy nhiên, cả mộc và thủy đều có đặc tính lạnh và ẩm ướt nên khí đất tuy tốt nhưng không thể duy trì được lâu. Tại sao trong bài trí phòng ngủ của ngôi nhà lại yêu cầu giường có độ cao nhất định, chính xác là để ngăn chặn sự ẩm ướt của năng lượng thổ gây hại cho cơ thể con người.

  Mối quan hệ giữa màu sắc của phòng khách và ngũ hành

  Hướng đông đúng nghĩa, xanh tươi → sức khỏe may mắn: Hướng đông đúng nghĩa liên quan đến sức khỏe của cư dân. Trồng cây tươi tốt ở khu vực này có thể thúc đẩy sức khỏe và tuổi thọ của gia đình.

  Chính Tây, màu bạc → mệnh con cháu: hướng Tây liên quan đến tài lộc con cháu, ngũ hành là vàng, ưu tiên màu trắng, vàng, bạc. Các tác phẩm điêu khắc kim loại, chuông gió kim loại rỗng sáu trụ, TV và dàn âm thanh nổi đều thích hợp để đặt ở khu vực này.

  Màu đỏ, danh tiếng và may mắn: Một bố trí phong thủy tốt ở hướng Nam sẽ mang lại danh tiếng và sự công nhận cho gia đình, đặc biệt là cha mẹ, những người chịu trách nhiệm về sinh kế của họ. Do hướng Nam thuộc hành hỏa, màu sắc ưa thích là màu đỏ. Nếu đặt gương ở vị trí này nhất định phải đặt gương nhỏ, vì gương là nước, nước sẽ dập tắt lửa, không tốt cho công danh và tài lộc.

  Đúng hướng bắc, đen và xanh lam → Vận may nghề nghiệp: Kiểm tra cách bố trí phòng khách ở hướng bắc. Hướng Bắc đại diện cho sự may mắn trong sự nghiệp và thuộc hành thủy, màu sắc ưa thích là xanh lam hoặc đen. Đặt những vật dụng liên quan đến nước ở vị trí này sẽ giúp ích cho tài vận sự nghiệp của người trong nhà, chẳng hạn như bể cá, tranh phong cảnh, guồng nước, v.v.

  Hướng Đông Bắc, màu vàng → Ôn Hình Vân: Sắp thi cử có con cái, tốt nhất nên chú ý bài trí Phong thủy ở hướng này. Khu vực này là màu đất, và màu sắc được ưu tiên là màu vàng và đất. Những đồ vật thuộc hành thổ như bình gốm thích hợp để tăng cường năng lượng cho khu vực này.

  Tây Bắc, màu trắng → Văn xương: Tăng cường năng lượng ở phía Tây Bắc của phòng khách, giúp tăng vận may cho quý nhân và các mối quan hệ giữa các cá nhân. Khu vực này là vàng nên thích hợp để đặt các đồ trang trí bằng kim loại màu trắng, vàng hoặc bạc, chẳng hạn như đồ chạm khắc kim loại hoặc đèn bàn có đế kim loại và chụp đèn tròn màu trắng.

  Hướng Tây Nam, màu vàng → đào hoa may mắn: Nếu bạn muốn cải thiện tài lộc trong hôn nhân hay tình duyên thì hướng phòng khách là quan trọng nhất. Hướng Tây Nam là thổ nhưỡng, phương vị hóa sát cũng giống như hướng Đông Bắc. Đặt một chiếc đèn bàn giống như đèn chùm ở đây có thể tăng cường năng lượng và thúc đẩy sự hòa hợp giữa vợ chồng; pha lê tự nhiên và ảnh gia đình cũng có tác dụng tương tự.

  Hướng Đông Nam, xanh lá cây → giàu có: hướng Đông Nam của phòng khách tượng trưng cho sự giàu có của một gia đình. Ngũ hành là mộc, màu ưu tiên là xanh nên đặt vật phẩm bằng gỗ ở vị trí này có tác dụng may mắn, trong đó cây xanh có lá hình tròn có tác dụng tốt nhất. Không bao giờ đặt hoa khô, vì âm khí quá nặng. Đặt bể cá ở đây cũng rất thích hợp, vì nước có thể nuôi mộc, cần lưu ý kích thước bể cá phải phù hợp với không gian phòng khách, quá lớn hoặc quá nhỏ cũng không phù hợp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này