1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Một chuyên viên thiết kế nội thất làm những công việc gì?

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Xây Dựng Liên Kết' bắt đầu bởi HOALAMILANDESIGN, 16/7/22.

 1. (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Thiết kế nội thất là vận dụng sự sáng tạo và kiến thức của bản thân, kết hợp với mong muốn của khách hàng để kiến tạo nên một không gian hoàn mỹ bên trong một công trình nhà ở, hoặc cũng có thể là nhà hàng, khách sạn hay bệnh viện,...
  [​IMG]

  1. Khái niệm về thiết kế nội thất
  Thiết kế nội thất là vận dụng sự sáng tạo và kiến thức của bản thân, kết hợp với mong muốn của khách hàng để kiến tạo nên một không gian hoàn mỹ bên trong một công trình nhà ở, hoặc cũng có thể là nhà hàng, khách sạn hay bệnh viện,... Thuật ngữ “nội thất” trên thực tế bao gồm việc thiết kế những bố cục chặt chẽ logic, cũng như đảm bảo tính thẩm mĩ của cả trong lẫn ngoài nhà. Chuyên viên thiết kế nội thất thường làm việc cho công ty thiết kế nội thất, công ty kiến trúc hoặc một bộ phận thiết kế của các doanh nghiệp lớn. Hiểu một cách đơn giản, thiết kế nội thất sẽ lên kế hoạch và đảm nhận thiết kế toàn bộ phần nội thất của một công trình.

  2. Một chuyên viên thiết kế nội thất làm những công việc gì?
  Khảo sát công trình
  Một chuyên viên thiết kế nội thất không chỉ ngồi làm việc trên máy tính và với bản vẽ, họ cần phải đi khảo sát công trình thực tế. Việc đi khảo sát công trình thực tế sẽ giúp người thiết kế hiểu rõ hơn về tình tình thực tại, họ cũng cần phải đo đạc và lấy những thông số kỹ thuật cần thiết. Việc này sẽ giúp đảm bảo thiết kế thực khong bị sai lệch so với bản vẽ.

  Tìm hiểu nhu cầu của khách hàng
  Đây là một bước vô cùng quan trọng vì thị hiếu của khách hàng là luôn luôn thay đổi. Việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng sẽ giúp người thiết kế xác định được mong muốn và sở thích của gia chủ. Bên cạnh đó, hiểu được nhu cầu của khách hàng sẽ giúp người thiết kế có thể nhanh chóng cập nhật tư duy thiết kế của mình để từ đó tạo nên những mẫu thiết kế chất lượng và phù hợp với xu hướng.

  Xác định phong cách thiết kế
  Việc xác định được phong cách chủ đạo của khách hàng vô cùng quan trọng và đây là điều mà các chuyên viên thiết kế phải thực hiện được. Phong cách chủ đạo của một ngôi nhà hay một công trình thường sẽ phản ánh tính cách của gia chủ, thông qua mong muốn và sở thích mà khách hàng chia sẻ, người thiết kế phải xác đinh được liệu ngôi nhà sẽ có phong cách chủ đạo là Cổ Điển, Tân Cổ Điển, Hiện đại, hay là Trẻ Trung, Đơn Giản,...

  Chọn màu sắc, vật liệu
  Các chuyên viên thiết kế có thể dựa trên sở thích và mong muốn của gia chủ cũng như đặc điểm của ngôi nhà mà lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp cho toàn bộ không gian. Người thiết kế phải áp dụng triệt để và khoa học để màu sắc và vật liệu có thể kết hợp với nhau một cách hài hòa. Chính vì lẽ đó, người thiết kế phải là người có nhiều kinh nghiệm, có sự hiểu biết nhất định về các loại màu sắc và vật liệu khác nhau cũng như đặc điểm và tính năng của từng loại như thế nào để có thể kiến tạo nên một công trình hoàn mỹ và chất lượng nhất.

  Lựa chọn nội thất
  Điều quyết định và tạo nên sự thống nhất của toàn bộ không gian đó chính là nội thất. Đồ nội thất không chỉ là vật dụng phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt của gia chủ mà nó còn có công dụng tô điểm và tạo điểm nhấn cho tổng thể ngôi nhà. Nếu đồ nội thất có hình dạng hay chất liệu không phù hợp hoặc không tương xứng sẽ làm phá vỡ kết cấu và sự thống nhất của toàn bộ không gian sống.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
 2. longhcm
  Offline

  longhcm admin

  Cũng khá nhiều công việc nhỉ. Nào là từ khâu khảo sát tới tìm hiểu nhu cầu, xác định phong cách thiết kế, chọn màu sắc và cuối cùng là lựa chọn nội thất.
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn
  HOALAMILANDESIGN thích bài này.

Chia sẻ trang này