1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Nghề copywriter gồm những việc làm gì?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Thủ Thuật - Thảo Luận' bắt đầu bởi seovietnam, 12/7/21.

 1. seovietnam
  Offline

  seovietnam admin

  Đối với các ai làm quảng cáo, cụm từ Copywriter đã có thể trở nên quá quen thuộc. Đi cùng với sự tiến lên của thời đại bùng nổ công nghệ số 4.0, copywriter là việc được không ít bạn trẻ sàng lọc. Vậy Copywriter là gì? Nghề copywriter gồm những công việc gì? Khảo sát ngay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời!

  Copywriter là gì?
  Copywriter là hoạt động giải trí soạn thảo ra các văn bản (văn bản thuần túy hoặc văn bản đa phương tiện) phục vụ cho những mục đích sử dụng truyền thông quảng cáo hay các mục đích sử dụng khác trong Marketing. Nội dung của những văn bản copywriting trong đa số các trường hợp là các Thông tin, lý lẻ và minh chứng nhằm mục đích thuyết phục người đọc triển khai hành động (mua hàng, đăng ký, vận chuyển ứng dụng...) hoặc góp phần sâu sát khả năng nhận diện danh hiệu.

  [​IMG]
  Nếu cắt nghĩa một cách đơn giản, Copywriting = sao chép + writing, trong đó sao chép trong hoàn cảnh này đó chính là các hàng hóa văn bản quảng cáo. (Copy trong trường hợp này không phải là copy, copy paste... Trong số ngữ cảnh thông thường).

  Các công việc trong lĩnh vực Copywriting
  Các việc làm của nghề Copywriter rất trù phú, hoạt bát với các loại hình, trong đấy chủ yếu là: điều tra và nghiên cứu - tìm hiểu & khai quật tin tức, biên tập, chỉnh sửa - dựng ảnh & video, duyệt hàng hóa.

  Điều tra và nghiên cứu, khai phá và khai quật Thông tin
  Trước khi các copywriter có thể khởi hành công việc soạn thảo, họ cần phải chớp được được những tin tức liên quan đến chủ thể hay ý tưởng rất cần được viết. Trong 1 số trường hợp, Thông tin có trước (thông tin có ghi trên hàng hóa, catalogue, profile của doanh nghiệp), nhưng trong 1 số trường hợp khác, các copywriter cần đến khu vực khảo sát, phỏng vấn hay thậm chí thực hiện các cuộc điều tra và nghiên cứu để có được những tài liệu thiết yếu.

  Biên tập
  Đương nhiên, biên tập là sở trường chính của các copywriter. Đối với những copywriter là những freelancer, hay thao tác dưới vẻ ngoài full-time và part-time cho các Công Ty vừa và nhỏ, việc làm biên tập sẽ bao gồm tiến trình từ lúc xây dựng bố cục tổng quan nội dung, thực hiện nội dung chi tiết, đến công đoạn hiệu chỉnh để tạo ra sản phẩm kết thúc. Trong những lúc đấy, ở một số các Doanh Nghiệp lớn, trình độ hoá cao về copywriting, mỗi công đoạn kể trên có thể được đảm nhiệm bởi mỗi biên tập viên khác nhau.

  [​IMG]

  Chỉnh sửa, dựng ảnh và video
  Trong thời buổi nội dung đa phương tiện lên ngôi, những tranh ảnh hay các video clip sẽ liên tục xuất hiện trong các bài viết này, hàng hóa copywriting. Đa số các copywriting đều phải thiết lập cho mình năng lực chỉnh sửa ảnh cơ bản, hay thậm chí còn dựng ảnh và video có trách nhiệm. Mặc dù vậy, trong một con số trường hợp khác, công việc này có thể được đảm nhiệm bởi những người có trình độ về được cấu tạo đồ hoạ.

  Duyệt hàng hóa
  Các copywriter hoạt động giải trí dưới dạng đội lực lượng hay công ty sẽ luôn có một người đầu tàu để duyệt các bài viết này hay sản phẩm copywriting. Tất nhiên, người duyệt các sản phẩm này phải có trình độ cao và kinh nghiệm lâu đời nằm trong lĩnh vực copywriting, hay thậm chí Marketing, để theo đó có những cơ sở nhận định và đánh giá một sản phẩm copywriting có đạt chất lượng yêu cầu hay chưa.

  Các phe cánh copywriter lúc này
  Dựa vào sự độc đáo trong phong cách sử dụng ngôn ngữ, vẻ ngoài sản phẩm, phương thức xây dựng nội dung, có thể chia copywriter thành hai trường phái: Copywriter truyền thống lâu đời và Copywriter tiên tiến.

  Copywriter truyền thống cuội nguồn
  Copywriter truyền thống lâu đời nhà những copywriter xuất bản các ấn phẩm như đoạn viết pr trên báo chí truyền thông, tờ rơi, thư, biển truyền thông quảng cáo... Chủ yếu các copywriter truyền thống lịch sử rất giỏi về khả năng sử dụng ngôn từ, nghiêm ngặt về mặt ngữ pháp & trình bày, để gây nên các khẩu hiệu, nội dung gây ấn tượng, mang tính chất thuyết phục cao cho người đọc. Các copywriter này thường làm ở các tòa soạn hay Doanh Nghiệp quảng bá.

  Copywriter tân tiến
  Copywriter tân tiến là nhũng người gây ra các xuất bản dưới dạng truyền thông như bài viết trên website, mạng xã hội, banner, video... Trái ngược với phe phái truyền thống, các copywriter tân tiến không đặt nặng vụ việc ngữ pháp mà luôn đề cao sự trí tuệ sáng tạo trong cách dùng từ và trình bày. Các từ ngữ mang tính chất giật tít, trending... Các icon, hình mẫu thường được sử dụng trong các sản phẩm thực tế của các copywriter hiện đại.

  Trên đây là những tin tức được chúng tôi tổ hợp được nhằm mục tiêu giải đáp cho người đọc về khái niệm copywriter là gì rồi cũng như 1 số cảnh báo khi làm công việc này. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm kiến thức và kỹ năng để bước chân vào nghành nghề dịch vụ này.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này