1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Những mẹo để mèo nhanh học được thói quen đi vệ sinh đúng chỗ

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Xây Dựng Liên Kết' bắt đầu bởi windylift, 2/6/22.

 1. windylift
  Offline

  windylift admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn)
  Khuyến khích khi mèo làm đúng
  Nếu bạn muốn mèo con của bạn nhanh chóng học cách sử dụng khay vệ sinh/ bồn cầu của chúng, bạn nên tập thói quen đặt chúng vào đó khi chúng thức dậy vào buổi sáng, vài phút sau khi ăn và uống, và sau giờ chơi.

  [​IMG]  Nhẹ nhàng khuyến khích mèo bằng lời nói của bạn và không bao giờ lên tiếng quát mắng. Nếu mèo con của bạn gặp “tai nạn” trên thảm hoặc sofa, đừng bao giờ trừng phạt chúng. Vì chúng sẽ sợ bạn, tìm kiếm những nơi an toàn hơn để đi lần sau. Nếu bạn bắt được con mèo con của bạn ngồi xổm, hãy nhanh chóng đưa chúng vào khay cát và nhẹ nhàng khen ngợi, vỗ về chúng.

  Giữ khay vệ sinh của bé sạch sẽ
  Mèo thích môi trường sạch sẽ. Và nếu khay vệ sinh của chúng trở nên bẩn thỉu, chúng có thể sẽ tìm nơi nào đó sạch hơn để đi. Tập thói quen kiểm tra và rửa kỹ hộp xả rác mỗi tuần một lần (tất nhiên là sớm hơn nếu cần) với chất tẩy enzyme thân thiện với mèo.

  [​IMG]  Mặt khác, khi mèo con có lỡ “đi nặng” quanh nhà, hãy nhớ dọn dẹp khu vực ngay lập tức và kỹ lưỡng để loại bỏ bất kỳ mùi hôi nào còn lại. Nếu con mèo của bạn đi đại tiện bên ngoài khay, hãy bế nó lên và đặt nó vào khay xả rác để con mèo của bạn có thể ngửi thấy nó, và tạo ra một mối liên hệ giữa việc tự giải tỏa và sử dụng khay sao cho đúng cách.

  Các câu hỏi liên quan đến thói quen vệ sinh của mèo
  1) Tại sao mèo đi tiểu trong khay cát của chúng rồi nhưng đôi khi đi đại tiện ở một nơi khác trong nhà?

  + Điều này có thể là do con mèo muốn đi đại tiện sau khi đi tiểu. Nhưng vì khay cát vệ sinh của nó bẩn, bạn vẫn chưa dọn dẹp nên con mèo sẽ chọn “nhà vệ sinh” mới sạch hơn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong nhà, hãy làm sạch chúng ngay lập tức bằng chất tẩy rửa và làm sạch khay cho mèo của bạn. Những con mèo khó tính sẽ chỉ đi vệ sinh ở những nơi mà chúng cảm thấy thơm tho, sạch sẽ và thoải mái.

  2) Tại sao mèo thích sử dụng “nhà vệ sinh” ở phía sau tủ quần áo. Mặc dù bạn đã chuẩn bị một khay vệ sinh trong bếp?

  + Mèo thường thích sự riêng tư khi đi vệ sinh. Nhưng nhà bếp hay khu vực khác lại quá ồn ào để thực hiện điều này. Hơn nữa, con mèo cũng không thích đi vệ sinh gần khu vực ăn uống. Nếu có thể, hãy đặt những chậu cát gần tủ, nơi chúng thường đi vệ sinh hoặc đặt bát cát trong nhà vệ sinh.

  3) Bạn có rất nhiều mèo, tại sao chúng đi tiểu khắp nơi?

  + Nếu bạn có nhiều mèo, hãy đặt các khay cát ở những nơi khác nhau và tìm hiểu thêm về thói quen và hành vi của chúng. Lời khuyên tốt nhất là khử trùng và để khay vệ sinh ở các khu vực khác nhau trong nhà.

  + Mèo thích được sạch sẽ, vì vậy, dạy mèo đi vệ sinh đúng nơi không khó như dạy chó đi vệ sinh. Bạn cần làm theo hướng dẫn để đảm bảo thành công, bạn nhé.

  Đọc tiếp tại : https://blogchomeo.com/lam-the-nao-de-meo-di-ve-sinh-dung-cho/
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này