1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phân biệt nấm lim xanh rừng với nấm lim xanh nuôi trồng qua hình dáng

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phương Thuốc - Nơi Chữa Bệnh' bắt đầu bởi linhlan225, 15/5/22.

 1. linhlan225
  Offline

  linhlan225 admin

  Hình dáng có thể coi là đặc điểm dễ dàng để phân biệt hai loại nấm trồng và thân gỗ rõ ràng nhất. Khi mua nấm, bạn nên tìm nấm nguyên con chứ không nên thái lát. Nguyên nhân là do khi đã thái lát, bạn sẽ không biết được hình dáng ban đầu của cây, điều này dễ tạo cơ hội cho các cửa hàng, công ty trà trộn nấm rừng - trồng vào, người tiêu dùng khó nhận ra.
  Với nấm lim xanh rừng: Hình dạng nấm lim xanh rừng thường không đồng đều. Các cây nấm thường có kích thước không bằng nhau, cây cao - cây nhỏ, độ dài - ngắn khác nhau. Nguyên nhân là do người dân khi đi hái nấm trong rừng sâu, thấy nấm lim xanh thì hái luôn, không chọn kích cỡ để hái.
  Thân của nấm lim xanh thường dài hơn so với nấm lim xanh nuôi trồng, chiều dài thân nấm khoảng 8-12cm. Nguyên nhân là do nấm mọc trên các thân cây gỗ lim mục nát bên dưới, nhưng ở trong rừng, tán thường rộng, bị che khuất khiến nấm phải leo lên cao để hứng ánh sáng. Thân cây thường cong queo, xù xì, một số ít thẳng. Thân cây cứng, khó gãy, thân cây thường có nhiều lỗ nhỏ do sâu rừng đục.
  Mũ nấm nhìn chung khá nhỏ, mỏng hơn, hình dạng mũ nấm giữa các loại nấm lim xanh rừng cũng không đồng đều, hầu như cây nào cũng có một dáng vẻ riêng biệt.
  Có một điều bạn cần lưu ý, trên thực tế, có những cây nấm lim xanh rừng lâu năm có kích thước khá lớn, to hơn rất nhiều. Khi mua bạn hãy nhấc cây lên, so với trọng lượng của những cây nhỏ khác, nếu thấy cây nhẹ hơn nhiều thì không nên mua vì cây đã bị mối mọt nhiều, hóa gỗ nên hầu như lượng thuốc rất nhiều. ít, thậm chí không còn.
  Với nấm lim xanh trồng
  Nấm lim xanh nuôi trồng có hình dạng tương đối đồng đều
  Nấm lim xanh được trồng trong môi trường thuận lợi cho sự phát triển (ánh sáng, nước, nhiệt độ, giá thể…) nên nấm cho kích thước lớn và đồng đều (do thường được trồng và thu hoạch cùng một thời điểm).
  Thân cây ngắn, dài từ 5 đến 8 cm. Khi cầm vào thân cây thấy hơi lõm tay do thân cây khá mềm và xốp, thân nấm không bị sâu đâm. Mũ nấm to, xòe ra và dày. Mép ngoài hơi mỏng, bề mặt mũ nấm bóng, đẹp.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này