1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Phân biệt Private Cloud và Public Cloud

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi kenzjkudo04, 27/7/22.

 1. kenzjkudo04
  Offline

  kenzjkudo04 admin

  Tìm hiểu khái niệm Public Cloud
  [​IMG]Hình 1. Tìm hiểu về khái niệm Public Cloud
  Public Cloud hay còn được gọi là đám mây công cộng (đám mây chung). Đây là mô hình dịch vụ được thiết lập trên nền tảng công nghệ điện toán mấy(Cloud computing), được tạo ra bởi một bên thứ 3 đến người sử dụng thông qua mạng internet công cộng. Ngoài ra, Public Cloud không giới hạn đối tượng sử dụng. Vì vậy mà bất cứ ai cũng có thể sử dụng dịch vụ đám mây công cộng này.


  Khi sử dụng dịch vụ Public Cloud, nhà cung cấp xây dựng cho bạn những tài nguyên như là bộ nhớ có sẵn, ứng dụng, máy ảo cho mọi người dùng trên internet. Có 2 hình thức để sử dụng Public Cloud là miễn phí hoặc trả phí. Đối với dịch vụ trả phí sẽ áp dụng mô hình pay-per-usage . Đây là mô hình trả phí dựa trên những dung lượng mà bạn sử dụng.


  Tìm hiểu khái niệm Private Cloud
  [​IMG]Hình 2. Tìm hiểu về khái niệm Private Cloud
  Các đám mây riêng – Privated Cloud hay gọi là đám mây nội bộ, đám mây doanh nghiệp. Private Cloud nằm trong mạng nội bộ hoặc trung tâm dữ liệu của doanh nghiệp. Nơi mà tất cả dữ liệu của doanh nghiệp được bảo vệ bởi hệ thống tường lửa. Privated cloud sẽ là lựa chọn tuyệt với cho những doanh nghiệp đã xây dựng cho mình các trung tâm dữ liệu đắt tiền khi có thể tận dụng được chính cơ sở hạ tầng hiện tại. Private Cloud ra đời sau, kế thừa được nhiều ưu điểm của Public Cloud. Bên cạnh đó, nó có một ưu điểm vượt trội hơn hẳn là tính bảo mật. Bởi tính mở của Public Cloud.


  Phân biệt Public Cloud và Private Cloud
  [​IMG]Hình 3. Phân biệt Public Cloud và Private Cloud
  Chi phí sử dụng
  So với Privated Cloud, Public Cloud tiết kiệm hơn. Do cắt giảm được các khoản chi phí đắt tiền từ việc mua, quản lý, duy trì cơ sở hạ tầng phần cứng và các ứng dụng tại chỗ. Bởi công việc này đã có đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây chịu trách nhiệm. Bởi Public Cloud hướng đến mục tiêu có thể nhiều đối tượng sử dụng, nên họ đã tối ưu chi phí nhất có thể. Với một cá nhân không có nhiều tiền, thì cũng có thể sử dụng Public Cloud.


  Bảo mật và khả năng triển khai
  Public Cloud được triển khai nhanh hơn so với triển khai cơ sở hạ tầng tại chỗ .Và nó cung cấp nền tảng với khả năng mở rộng gần như vô hạn. Tuy nhiên với mô hình này, thì bảo mật vẫn là một vấn đề mà nhiều doanh nghiệp cần quan tâm. Bởi mô hình này từ xưa đến nay vẫn được nhiều doanh nghiệp đánh giá là không có tính bảo mật cao . Thực tế thì bạn không thể kiểm soát được sự an toàn dữ liệu của Public Cloud. Nhưng tất cả dữ liệu của bạn được tách biệt với những người dùng khác. Và vi phạm an ninh xảy ra trên Public Cloud là điều rất hiếm xảy ra.


  Public Cloud được triển khai chính xác, an toàn như một đám mây riêng được quản lý hiệu quả nhất. Vấn đề đặt ra là bên phía nhà cung cấp có sử dụng đúng các phương thức bảo mật thích hợp hay không.


  Tương tự như Privated Cloud, Public Cloud cũng có những lợi thế điểm mạnh, và tồn tại những điểm yếu riêng. Dù vậy, cả hai mô hình đám mây này đều mang đến những lợi ích về hiệu quả cho doanh nghiệp. Và thúc đẩy quá trình kinh doanh. Khi đã nắm rõ và hiểu được 2 mô hình Public Cloud và sự khác biệt của chúng. Doanh nghiệp có thể đưa ra những quyết định lựa chọn phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.


  Để tìm hiểu thêm về một số dịch vụ lưu trữ như Cloud Server, Cloud VPS, VPS Server, Web Hosting tại IDC Online, vui lòng liên hệ đến IDC Online:

  – Hotline: 19006452 (miễn phí cước gọi)

  – Fanpage: fb.com/idconline.fb

  – Website: idconline.vn

  IDC Online JSC – Dịch vụ tin cậy, hợp tác thành công!
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này