1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Profile facebook giúp doanh nghiệp kiếm tiền ra sao?

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi Phanmemabit1, 13/10/20.

 1. Phanmemabit1
  Offline

  Phanmemabit1 admin

  Đầu tiên, chúng ta phải đặt ra một câu hỏi:
  Nếu ngày mai, bạn bắt đầu kinh doanh một sản phẩm nào đó, bạn sẽ làm gì để quảng cáo và bán sản phẩn?
  Cách 1: Chạy ads Facebook để bán
  - Bỏ 10 tr ra để chạy (chấp nhận mất 10tr) mà không biết có ra đơn hay không
  - Setup tài khoản Quảng cáo khó khăn (yêu cầu tài khoản doanh nghiệp)
  - Kỹ thuật set ads khó khăn
  Đánh giá: khó làm
  Cách 2: Xây website và chạy Google ads
  - Bỏ 5tr-7tr5 để làm 1 website chuẩn chỉnh
  - Bỏ 2-3tr để viết 20-30 bài viết, landing page để chạy ads
  - Bỏ 10-20tr tiền chạy ads google
  - Kỹ thuật chạy ads khó khăn
  Và nhiều kênh chạy quảng cáo khác.... liệu bạn bỏ ra 20-30tr có giúp bạn có doanh số? Hoặc ít nhất biết được công thức chạy quảng cáo để áp dụng sau này, chấp nhận bỏ tiền ngu?.....
  Và liệu sau khoảng 2-3 tháng kinh doanh thì có được đơn hàng ổn định, mô hình kinh doanh hợp lý, lợi nhuận ra đều? BẠN CÓ CHẤP NHẬN ĐƯỢC VIỆC BỎ RA 40-50TR VÀ THỜI GIAN 2-3 THÁNG ĐỂ HỌC KINH DOANH?
  --> Vậy tại sao không dùng những kênh quảng cáo 0đ để test độ hấp thụ sản phẩm của thị trường, và còn ra đơn ngay lập tức mà không tốn tiền quảng cáo?
  [​IMG]
  1. QUẢNG CÁO 0Đ RA ĐƠN LIỀN?
  Ví dụ nha, nếu bạn bán túi xách đi, profile của bạn bạn bè nhiều, ổn ổn 1 tí, có người follow quan tâm (nếu bạn đẹp), bạn đăng một bài viết bán hàng lên profile của mình, ảnh chụp bằng con iphone xs chỉnh tone "rực rỡ", đăng bài với cái cap hài hước 1 xíu.... bạn nghĩ bạn có bán được ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN TRÊN FACEBOOK không? (10 người mà mình từng chỉ thì 8 người làm được, không tin thì thử đi )
  Việc bán hàng trên profile Facebook hiện tại dù đã nhàm rồi nhưng có phải NÓ VẪN GIÚP BẠN RA ĐƠN ĐẦU TIÊN dễ dàng?... và nếu nó đã ra đơn được 1 lần thì chắc chắn sẽ ra được nhiều đơn hàng lần tiếp theo, chỉ là chúng ta không biết cách. Nó sẽ giúp chúng ta:
  - Ra đơn hàng mà không tốn tiền quảng cáo
  - Tiếp cận khách hàng mà không tốn tiền quảng cáo
  - Chăm sóc khách hàng bằng tương tác trực tiếp (inbox)
  Và 1 vấn đề quan trọng nhất là... CỰC KỲ DỄ LÀM, ai cũng có thể đăng bài lên profile của mình ngay lập tức được.
  2. BÁN ĐƯỢC ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN RỒI CÓ BÁN TIẾP ĐƠN THỨ 2 ĐƯỢC KHÔNG?
  Ví dụ, Profile của bạn có 2000 bạn bè, bài đăng lên có 100 like 30 comment, 30 comment ra được 1-2 đơn.... bài toán đặt ra, làm sao để bạn có thể tăng số đơn này lên thành 3-4 đơn, 10-20 đơn????
  2000 bạn bè ----> 30 comment -----> 2 đơn
  Tính bài toán ngược lại chỉ cần lên 4000 bạ bè thì sẽ có 60 comment, sẽ ra 4 5 đơn đúng không ? (đùa vậy thôi chứ cũng nhiêu khê lắm)
  Nói đơn giản, muốn tăng ĐƠN HÀNG thì phải tăng bạn bè...giờ chúng ta lại phải tính đến bài toán tăng bạn bè.
  3. LÀM SAO ĐỂ TĂNG BẠN BÈ LÊN NHANH?
  Lưu ý: việc bán hàng lên profile không phải cứ kết bạn nhiều là sẽ bán được hàng, bạn kết bạn nhiều mà suốt ngày bạn đăng bài bán hàng không thì cũng chẳng có ai tương tác.... ----> chúng ta còn phải xây dựng hình tượng, thương hiệu cá nhân bằng content để có nhiều tương tác (Chấm cái tặng ngay Cẩm nang content trong tầm tay để biết cách đăng bài nhiều tương tác nè )
  Để tăng bạn bè nhanh thì chỉ có 1 cách là ngồi kết bạn... bằng tay, tìm lấy 1 thị trường nào đó: 1 group ngon về chủ đề của mình, 1 page về sản phẩm liên quan, 1 profile nhiều tương tác và kết bạn thôi. Ban đầu, đừng quan tâm bạn có kết bạn đúng tệp hay không, cứ full 5000 bạn bè trước đã rồi tính.
  Bước 1: Kết bạn bằng tay thử xem 1 ngày kb được bao nhiêu (thông thường là 150-200 lượt kết bạn rồi nghĩ 3 4 tiếng kết tiếp)
  Bước 2: kết bạn xong full 1000 lượt thì bắt đầu "hủy lời mời kết bạn" xong mới được kết tiếp
  Bước 3: Full 5000 bạn rồi thì xem xem coi lượng tương tác của mình có tăng lên k, đơn hàng có tăng lên không
  Bước 4: Nếu full 5000 bạn rồi mà không tăng like, không tăng đơn thì LỌC BẠN BÈ, xong kết tệp mới
  Bước 5: Xoay vòng việc kết bạn và hủy bạn bè không tương tác tới 1 lúc nào đó thì bài nào của bạn cũng >100 like hết, có khi 200 300 like nếu là hot girl (học cách đăng content chuẩn chỉnh nha)
  Bước 6: Khi nick đã có tương tác ổn định (bài viết nào cũng >100 like), lúc này phải nghĩ tới việc content chuẩn chỉnh, có yếu tố bán hàng trong đó, trao giá trị nhiều hơn để bán hàng thành công
  Bước 7: Tạo ra công thức bán hàng profile của riêng mình, bộ bài viết (đồ chơi) chia sẻ giá trị cho khách hàng thường xuyên để lấy tương tác....
  Bước 8: Khi có công thức rồi, đơn hàng ổn định cho nick 1 rồi thì làm nick 2 thôi.... 1 người có 2 nick ngon là đủ mỗi tháng vài chục tới vài trăm đơn hàng rồi.
  4. THỜI GIAN LÀ VÀNG LÀ BẠC
  Điều đầu tiên mà mình muốn nói: LÀM NGAY HÔM NAY, THÌ 1 THÁNG SAU CÓ KẾT QUẢ, 1 THÁNG SAU LÀM... CHƯA CHẮC THÁNG SAU NỮA ĐÃ CÓ KẾT QUẢ.
  Mọi người cứ thử đăng lên profile liền đi coi có đơn không, nếu thấy ổn thì xây nick profile liền đi chứ đợi tới bao giờ nữa, làm kinh doanh thì càng mất thời gian là càng mất tiền... vậy sao khi chúng ta có 1 hướng đi (chưa biết ngon hay không nhưng đáng thử) thì chúng ta lại chần chừ mà không làm... trâu chậm thì uống nước đục...
  So sánh bài toán thời gian của nhân viên xem sao nhé. Một nhân viên bán hàng của cửa hàng quần áo thời trang 1 ngày làm việc theo ca 8 tiếng, công việc của họ sẽ là gì:
  - Trực ở shop, ngày le que vài khách tới (không tính trường hợp shop đông quá nha, đang tính mặt bằng chung )
  - Trực fanpage ngày le que vài khách (không tính trường hợp shop chạy ads ngày 30tr-50tr or 100tr nha , nhìn vào mặt bằng chung...)
  -----> Thời gian còn lại họ làm gì? Ngồi lướt fb, chat với bạn bè v.v.... Nếu họ dành thời gian tầm 1h-2h 1 ngày ngồi kết bạn cho 3 nick thì đã có thêm được 1000 tiếp cận tới 1000 khách hàng tiềm năng rồi, và sau 3-6 tháng đôi khi profile của nhân viên đó còn bằng doanh số của cả shop không chừng.
  5. VẬY TAI SAO CHÚNG TA KHÔNG TỐI ƯU NGUỒN LỰC CỦA MÌNH, HAY NHÂN SỰ MÌNH???
  Với mình thì mình lười lắm kêu mình đi kết bạn tay ngày tốn 1-2h cho1 nick, 2-3 nick tốn 4-5h một ngày mình không làm được... nên mình dùng tool, tool nhà trồng tự động kết bạn, tự động hủy lời mời kết bạn, tự động lọc tương tác, tự động.... all từ a-z mà giá chỉ khoảng 1tr5 1 năm, 2tr5 vĩnh viễn, tính ra 1 tháng tốn 200k để THOÁT VIỆC, TĂNG DOANH THU, GIẢM CHI PHÍ (ai cmt trong post này mình giảm 20% tool và tặng lớp đào tạo sử dụng phần mềm từ a-z luôn ) .....
  - 1 ngày bạn kết bạn cho 3 nick mất 5 tiếng, tool mất 5 phút quét tệp, 15 phút setup
  - 1 ngày bạn hủy lời mời kết bạn cho 3 nick mất 1-2 tiếng, tool mất 3 phút setup cho tự chạy
  - Lọc tương tác thì hổng có cách nào làm tay luôn....
  - Chưa kể đi comment dạo, like dạo có tool làm hết
  TỔNG KẾT
  Marketing qua Profile nói cho nhiều vậy chứ chẳng còn xa lạ gì nữa rồi, cơ mà rất rất rất nhiều người cứ nghĩ công việc đó khó, chắc chỉ có vài người làm được, no no no hoàn toàn sai lầm nha, cả cty mình ~100 nhân sự đều dùng cách này và 80% đều ra đơn (20% còn lại thuộc dev, kế toán ... bảo vệ cũng ra đơn luôn ).... nên chắc chắn ai cũng có thể làm được, không ra đơn nhiều thì cũng ra đơn ít, làm từ từ sẽ ra công thức... nhưng chắc chắn làm được.
  Xem thêm phần mềm quản lý fanpage tốt nhất để quản lý đơn hàng tốt nhất cho cửa hàng của mình, giữ chân khách hàng.
  Hotline: 024.6674.8888

  Email: contact@nitco.vn
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

Chia sẻ trang này