XenForo hosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

SME là gì? Những điều bạn có thể không biết về SME

Đơn vị tài trợ:

* Cong ty thiet ke nha uy tin
* Nha Xinh thiet ke biet thu dep tai VN
* Công ty nha xinh
* Nha Xinh biet thu tai VN
* thiet ke nha dep kien truc
* thiet ke nha dep tphcm
* nhà xinh kiến trúc
* dịch vụ chụp hình cưới đà lạt giá rẻ
* Bong88 trực tuyến
* VN88.com online
* 188bet nhà cái
* 188bet link chuẩn

Thảo luận trong 'Tin Tức Showbiz - Góc Tâm Sự' bắt đầu bởi giahuy030492, 24/3/21.

 1. giahuy030492
  Offline

  giahuy030492 admin

  (Tài trợ: https://kientrucnha.com.vn) - Hiện nay, trongt hời đại mà nền kinh tế Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết thì các doanh nghiệp SMEs cũng theo đó mà hình thành. Tuy nhiên khái niệm SME còn khá mới mẻ với những người làm kinh doanh vì chúng ta chỉ thường nghe nhắc đến SME nhưng chưa hiểu rõ SME là gì và các doanh nghiệp SME hoạt động như thế nào. CÙng tìm hiểu Khái niệm SME và các thông tin có thể bạn chưa biết về SME trong bài viết sau nhé.

  SME là gì

  SME là từ viết tắt của cụm từ Small and Midsize Enterprise có nghĩa là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là các doanh nghiệp giúp đem lại sự cân bằng cho nền kinh tế. Ngoài ra thì loại hình doanh nghiệp này còn kích thích tinh thần kinh doanh và đem tới sự hiện diện về mặt địa lý nhiều hơn những công ty lớn. SME cũng giúp góp phần rất lớn vào việc phân phối và thu nhập.

  Các doanh nghiệp vằ và nhỏ là những công ty độc lập với quy mô nhỏ. Ở mỗi quốc gia thì số lượng nhân viên sẽ có giới hạn khác nhau, ví dụ Mỹ sẽ xem xét các doanh nghiệp có ít hơn 500 nhân viên là công ty SME còn với một số nước con số đó có thể là 200.

  Hiện nay, các doanh nghiệp SME chiếm tới 97% doanh nghiệp và sử dụng hơn một nửa lực lượng lao động trong nền kinh tế APEC. Các doanh nghiệp này góp phần tăng trưởng kinh tế với tỷ trọng GDP từ 20-50%.

  Để ủng hộ cũng như vinh danh các doanh nghiệp SME thì ASEAN đã đưa ra nhiều giải thưởng như doanh nghiệp ASEAN ABA cho các doanh nghiệp SME. Còn ở Việt Nam, chính quyền cũng giành sự quan tâm tới sự hình thành và phát triển của các doanh nghiệp nay vì đây được xem là hạt nhân kinh tế quan trọng của kinh tế đất nước.
  [​IMG]

  Quy mô và mục tiêu chính của doanh nghiệp SME và doanh nghiệp Startup

  Quy mô

  Quy mô đơn giản của SME chỉ là lập nghiệp. Ví dụ bạn có tiền và muốn kinh doanh một cửaa hàng quần áo, giày dép, quán café hay cửa hàng ăn uống ở địa phương thì bạn cũng được cho là SME vì nó đơn giản chỉ có quy mô nhỏ. Hơn nữa, việc ban lập doanh nghiệp SME sẽ không phụ thuộc vào lợi thế cạnh tranh hay bất cứ sáng tạo khác biệt nào. Còn startup đòi hỏi quy mô toàn cầu nên sẽ phải cạnh tranh rất nhiều với các doanh nghiệp khác khi mở rộng quy mô kinh doanh.

  Mục tiêu

  Startup sẽ đưa việc chuẩn hóa quy trình trong doanh nghiệp lên đầu tiên để các bộ máy trong doanh nghiệp hoạt động tốt hơn. Điều này sẽ có lợi cho việc chuyển giao cho nhiều người ở vị trí khác nhau, từ đó thay thế nhau một cách đơn giản, chính xác nhất.

  Còn với lợi thế là quy mô nhỏ, ít nhân lực của mình thì SME có bộ máy tổ chức tinh gọn hơn và nó có những lợi thế mà không doanh nghiệp lớn nào có thể có được. Vì vậy, hiện nay các ngành tiêu dùng nhanh, ăn uống, thời trang, may mặc là thế mạnh của các doanh nghiệp vằ và nhỏ.


  Kết

  Trên đây là chia sẻ khái niệm SME là gì và những thông tin có thể bạn chưa biết về SME. Có thể thấy, SME đã và đang là những hạt giống vô cùng quan trọng trong việc phát triển kinh tế đất nước. Ở các nước đang phát triển như Việt Nam thì đây là những doanh nghiệp quan trọng góp phần tăng thu nhập, tạo việc làm để đất nước và con người phát triển hơn.

  Nguồn: https://marketingai.admicro.vn/sme-la-gi/
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này