XenForo hosting
 1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

SỰ SÁNG TẠO CỦA DANH HỌA PICASSO

Đơn vị tài trợ:

* Cong ty thiet ke nha uy tin
* Nha Xinh thiet ke biet thu dep tai VN
* Công ty nha xinh
* Nha Xinh biet thu tai VN
* thiet ke nha dep kien truc
* thiet ke nha dep tphcm
* nhà xinh kiến trúc
* dịch vụ chụp hình cưới đà lạt giá rẻ
* Bong88 trực tuyến
* VN88.com online
* 188bet nhà cái
* 188bet link chuẩn

Thảo luận trong 'Bí Quyết Công Việc' bắt đầu bởi doanday, 22/6/22.

 1. doanday
  Offline

  doanday admin

  (Tài trợ: https://kientrucnha.com.vn) - Thành công cũng như một mặt của đồng xu trong khi mặt còn lại là góc tối, là sự trả giá, hai thứ đó luôn tồn tại song hành nhưng chúng ta chỉ nhìn được một mặt một lúc mà thôi

  Khi nói tới sự vĩ đại, thành công vượt trội, thứ mà người ta nhìn thấy chỉ là những danh vị cao, tài sản hào nhoáng hay những đóng góp cho nhận loại. Thế nhưng, đó chỉ là mặt nổi của cả một tảng băng chìm, vậy đâu là mặt tối của sự thành công?

  Bạn biết Pablo Picasso, họa sĩ nổi tiếng chứ? Ông được đánh giá là một trong những họa sĩ vĩ đại nhất thế kỉ 20 với rất nhiều tác phẩm đắt giá. Thế nhưng, nếu tò mò về tranh của ông, bạn sẽ thấy chúng như những tác phẩm được họa sĩ nghiệp dư vẽ vậy, nó không "nghệ thuật" hay hoành tráng như những gì người ta vẫn tưởng tượng.


  Một tác phẩm của Picasso, nó không phức tạp hay hào nhoáng như những bức tranh khác.

  Mặc dù vậy, khi nhìn vào những gì Picasso làm được, các nhà thống kê cho rằng có 26.075 tác phẩm của Picasso được trưng bày, xuất hiện ngoài công chúng và một số người cho rằng tổng số tác phẩm được Picasso sáng tác có thể lên tới 50.000.

  Tính một phép tính đơn giản, Picasso sống tới 91 tuổi vị chi là 33.403 ngày. Nếu tính những tác phẩm của ông được công chúng biết tới là 26.075 thì mỗi ngày ông sáng tạo nên một tác phẩm mới, từ khi ông 20 tuổi cho tới tận khi gần qua đời ở tuổi 91. Nói đơn giản, thì Picasso tạo nên thứ mới mỗi ngày, liên tục trong 71 năm.


  Liên tục mỗi ngày trong 71 năm liên tiếp, Picasso cho ra đời một sáng tác mới.

  Đó có thể là lý do vì sao Picasso nổi tiếng đến thế, vào năm 1973 khi ông qua đời, tổng giá trị những tác phẩm của ông lên tới 500 triệu USD. Những bức tranh mang thương hiệu Picasso nổi tiếng tới nỗi nó trở thành mặt hàng ưa chuộng cho những tên đạo chích và không lấy làm bất ngờ khi tranh của Picasso cũng mất cắp rất nhiều, có tới 550 tác phẩm đang nằm trong tay kẻ xấu.

  Thế nhưng, không phải cứ vẽ nhiều tranh là được nổi tiếng, vĩ đại như Picasso, thứ mà Picasso khác biệt với hàng trăm nghìn họa sĩ khác chính là trung thành theo con đường của mình. Ông sáng tạo nên phong cách ảnh ghép, chủ nghĩa lập thể, những bức ảnh có tính trừu tượng cao. Bất kì danh sách họa sĩ ảnh hưởng nào cũng phải có tên của Picasso.

  Mặt tối của sự vĩ đại

  Tất nhiên, mọi thứ trong cuộc sống chung quy đều là đánh đổi, để có được hàng chục nghìn tác phẩm được công chúng biết tới, có khoản gia tài khổng lồ, Picasso phải dẹp mọi thứ khác sang bên trong đó có cả mối quan hệ của ông với các con.

  Con người bình thường lấy gia đình, người thân làm tâm sau đó tập trung phát triển những sở thích, đam mê của mình trong thời gian rảnh rỗi, Picasso thì ngược lại, ông lấy nghệ thuật làm tâm và những thứ khác ở bên ngoài. Thứ ông tập trung nhất, quan tâm nhất chính là nghệ thuật trong khi gia đình hay những sở thích khác chỉ là phụ.


  Picasso có rất nhiều người phụ nữ bên đời mình nhưng chẳng ai ông gắn bó quá lâu, toàn bộ thời gian của ông được dành cho việc vẽ tranh.

  Nhà giám định nghệ thuật Arthur Danto cho rằng các mối quan hệ của Picasso đã phát triển gu nghệ thuật của ông lên tầm cao mới. Danto cho rằng trong từng giai đoạn, mỗi khi Picasso yêu một người mới, các tác phẩm của ông lại tiến hóa theo mối quan hệ này.

  Mặt tối này chính là thứ khiến ông trở thành một nghệ sĩ nổi tiếng, nhìn nhiều nghệ sĩ trên thế giới cũng vậy thôi, "nghệ thuật" của họ thay đổi mỗi khi họ có người mới trong cuộc sống của mình. Những con người mới, tình cảm mới chỉ là gia vị cho thứ nghệ thuật mà họ đang theo đuổi. Nó giống như 2 mặt của một đồng xu, chúng luôn dính liền với nhau nhưng ta chỉ có thể nhìn thấy một mặt duy nhất.


  #Lợi ích tư duy sáng tạo
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này