1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Thiết Kế Nhà Thép Tiền Chế Cấp 4 – Xu Hướng Nhà Xưởng 2019

* diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi songphatdesign, 13/9/20.

 1. songphatdesign
  Offline

  songphatdesign admin

  Nhà thép tiền chế cấp 4 trở thành lựa chọn hàng đầu trong năm 2019 và được dự đoán sẽ trở thành xu hướng mới cho xây dựng nhà xưởng. Những ưu điểm vượt trội như giá thành cạnh tranh, cách lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, đã thúc đẩy cho ngành công nghiệp xây dựng nhà xưởng bằng thép tiền chế phát triển. Mang đến những lợi ích to lớn cho nền kinh tế hiện đại nói chung và chủ đầu tư nói riêng.
  [​IMG]

  Thiết kế nhà xưởng cấp 4 bằng thép tiền chế

  Bên cạnh những ưu điểm, nhà xưởng bằng thép tiền chế cũng sẽ có những nhược điểm nhất định. Vì vậy để có được sự lựa chọn tối ưu nhất, các nhà đầu tư cần có sự hiểu biết nhiều hơn về loại hình xây dựng này, đặc biệt là với những chủ đầu tư lần đầu xây dựng nhà xưởng.

  Với nhiều kinh nghiệm trong xây dựng, lắp dựng nhà xưởng, Song Phát xin tổng hợp những vấn đề quan trọng mà bạn cần biết về nhà thép tiền chế cấp 4 trong bài viết dưới đây. Hãy cùng nghiên cứu nhé.
  Nhà thép tiền chế cấp 4

  Nhà thép tiền chế cấp 4 được ứng dụng ngày càng rộng rãi trong kiến trúc xây dựng hiện hành. Nếu trước đây nhà thép tiền chế cấp 4 chỉ thường dùng cho mục đích xây dựng nhà xưởng thì nay các mục đích được mở rộng hơn với nhà thép dân dụng, nhà thép quân sự và nhà thép thương mại.
  [​IMG]

  Nhà xưởng thép tiền chế cấp 4 với ứng dụng rộng rãi trong xây dựng công nghiệp

  Mỗi mục đích khác nhau sẽ có những yêu cầu thiết kế riêng biệt để phù hợp với mục đích sử dụng. Năm 2019, những dự án nhà xưởng cấp 4 đơn giản, thi công nhanh chóng càng trở nên ưu chuộng hơn ở những khu vực tỉnh, nơi có nhiều lợi thế về diện tích xây dựng.
  Vì sao nhà thép tiền chế cấp 4 lại trở thành xu hướng nhà xưởng ưa chuộng nhất 2019?

  Nhà tiền chế cấp 4 không thể tự nhiên lại trở thành xu hướng thiết kế nhà xưởng được ưa chuộng nhất năm 2019. Nếu không có những ưu điểm vượt trội riêng thì loại hình xây dựng này đã không thể bành trướng trên thị trường xây dựng nhiều năm đến vậy.
  [​IMG]

  Với những ưu điểm vượt trội nhà xưởng thép tiền chế trở thành xu hướng được ưu chuộng 2019

  Cách riêng với xây dựng nhà xưởng, vấn đề thẩm mỹ vốn không phải là mối quan tâm hàng đầu mà chủ chốt là công năng và hiệu quả sử dụng không gian. Nhờ việc đáp ứng được những yêu cầu này mà loại hình nhà thép tiền chế mới được ứng dụng phổ biến như hiện nay.
  Ưu điểm

  Ưu điểm đầu tiên là cách lắp dựng đơn giản, dễ tháo rời và di chuyển đi nơi khác. Bản chất nhà thép tiền chế được ra từ việc lắp ráp các cấu kiện thép với nhau. Có thể hiểu đơn giản như những mô hình, người dùng sẽ lắp ghép nó theo cách khớp đã được quy định trong bản vẽ thiết kế đã được thực hiện trước đó. Phần cấu kiện sẽ được sản xuất tại xưởng của nhà thầu xây dựng, nên khi di chuyển đến công trình các kỹ sư và kỹ thuật chỉ cần lắp ráp chúng lại với nhau. Nhờ vậy mà thời gian xây dựng nhà xưởng được thúc đẩy nhanh hơn.
  [​IMG]

  Công tác lắp dựng dễ dàng và nhanh chóng

  Ưu điểm thứ 2 là về giá thành, rẻ hơn đến 30% chi phí so với loại hình nhà thép truyền thống. Một yếu tố quan trọng mà bất kỳ một chủ đầu tư nào cũng quan tâm. Sở dĩ, phần chi phí có sự tối ưu là nhờ phần kết cấu thép nhẹ, khối lượng thép thấp, tiết kiệm nguồn kinh phí cho vật tư. Thời gian thi công nhanh cũng là nguyên nhân giúp giảm kinh phí.

  Kiến trúc gọn nhẹ và dễ dàng lắp ráp tạo điều kiện cho quá trình nâng cấp và mở rộng nhà xưởng hơn so với loại hình nhà xưởng xây dựng bằng bê tông, gạch đá,..
  Nhược điểm

  Khả năng chịu lửa thấp là một nhược điểm đặc trưng của loại vật liệu thép. Với nhiệt độ từ 500-600 độ C, thép trở nên dẽo hơn, nhiệt độ càng cao sẽ càng nhanh chuyển sang dạng lỏng. Làm kết cấu bị hư hại, gây sụp đỗ khung thép nhà xưởng.
  [​IMG]

  Nhà xưởng cũng có những nhược điểm nhất định

  Tuổi thọ tương đối thấp hơn so với loại hình nhà xưởng bê tông. Đồng thời, xưởng sẽ dễ bị tác động của môi trường đặc biệt là khí hậu ẩm ướt ở Việt Nam, làm phần thép nhanh rỉ và bị ăn mòn.
  Bản vẽ thiết kế nhà xưởng cấp 4 bằng thép tiền chế

  Bản vẽ nhà thép cấp 4 sẽ là nền tảng kỹ thuật để công tác thi công được chuẩn xác và nhanh chóng. Là một mô hình phát họa trước hình ảnh tương lai, giúp chủ đầu tư hình dung được thiết kế và cách bố trí cơ bản của nhà xưởng.
  [​IMG]

  Bản vẽ thiết kế nhà xưởng cấp 4 bao gồm 3 phần với 3 giải đoạn quan trọng trong thi công.

  Phần 1 là bản vẽ kỹ thuật thể hiện những chi tiết thiết kế liên quan đến phần móng và khả năng chịu sức ép của nhà xưởng. Thể hiện các vấn đề về tổng quan công trình như mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng nhà xưởng. Vị trí và dây chuyền công nghệ, sơ đồ công nghệ. Phương án kiến trúc và kết cấu chính của nhà xưởng.
  [​IMG]

  Mỗi giai đoạn thi công khác nhau sẽ có bản vẽ thiết kế tương ứng

  Phần 2 là bản vẽ thiết kế sản xuất, thể hiện chi tiết các mục về số lượng, loại kết cấu, kỹ thuật khung thép, chi tiết kích thước và yêu cầu kỹ thuật của từng cấu kiện. Những chi tiết cấu tạo này phải phù hợp với các quy chuẩn, tiêu chuẩn được áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.
  [​IMG]

  Kết cấu thép được sản xuất trước tại xưởng của nhà thầu

  Phần 3 là bản vẽ lắp dựng, mô tả sơ đồ bố trí từng cấu kiện, sơ đồ giai đoạn lắp dựng công trình. Cách thức lắp ráp, phương pháp lắp ráp đều được ký hiệu chi tiết trong bản vẽ lắp dựng, đảm bảo chất lượng công trình.

  Công đoạn lắp ghép được thực hiện tại địa điểm thi công
  Nguồn: https://thietkexuong.com.vn/thiet-ke-nha-thep-tien-che-cap-4-xu-huong-nha-xuong-2019/

  ———————————————————–

  Thông tin liên hệ

  Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát

  Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM

  Hotline: 0974.897.775 - 0909.38.26.36
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này