1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tiêu chuẩn xây dựng kết cấu nhà xưởng thép tiền chế 2 tầng

Đơn vị tài trợ:

* Chuanmen Diễn đàn SEO uy tín
* Lắp đặt Cửa Tự Động, Cổng Tự Động tại thành phố Hồ Chí Minh
* Cong ty congtudong24h.vn
* Cong ty cuabenhvien.com.vn
* Cong ty cuatudong.co
* Cong ty cuatudong365.com
* Cong ty congtudong365.com
* Cong ty baophucdoor.com
* Cong ty Baophucautodoor.com
* Okmen diễn đàn SEO miễn phí
* Batdongsan24h Froum Diễn Đàn Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam

Thảo luận trong 'Nội Thất - Ngoại Thất - Xây Dựng' bắt đầu bởi songphatdesign, 13/9/20.

 1. songphatdesign
  Offline

  songphatdesign admin

  (Tài trợ: https://baophuc.vn ) - Kết cấu nhà xưởng 2 tầng được xây dựng với phần khung thép tiền chế, đang trở thành sự lựa chọn tối ưu cho ngành công nghiệp sản xuất và kinh doanh ở Việt Nam. Khi quỹ đất xây dựng đang ngày càng eo hẹp, những giải pháp tận dụng không gian tầng trên của xưởng được quan tâm nhiều hơn.

  [​IMG]
  Xây dựng xưởng thép 2 tầng theo chuẩn.
  Vấn đề chất lượng công trình sẽ là trọng điểm trong thiết kế kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng. Từ khả năng chịu lực, kết cấu móng, kèo, mái, đến các phương án đổ sàn, đều cần tính toán kỹ càng, đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng. Để công trình xưởng được vận hành một cách nhịp nhàng, kéo dài tuổi thọ sử dụng.

  Tiêu chuẩn xây dựng nhà xưởng thép tiền chế 2 tầng
  Không chỉ được ưa chuộng trong xây dựng kho, xưởng, nhà thép tiền chế 2 tầng còn được phổ biến trong xây dựng nhà dân dụng, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, quán cà phê, nhà hàng. Tuy nhiên, với mỗi mục đích xây dựng khác nhau, tiêu chuẩn xây dựng sẽ có những những điểm khác biệt nhất định, đặc biệt là trong phần kết cấu.

  Trong xây dựng nhà xưởng thép tiền chế 2 tầng chất lượng, cần đảm bảo 3 tiêu chuẩn sau:

  Vật liệu xây dựng
  Giống như tên gọi của mình, nhà xưởng 2 tầng thép tiền chế được tạo ra với vật liệu chính là thép. So với khối bê tông, cát đá nặng nề, thép nhẹ hơn rất nhiều. Chất lượng thép trở thành nhân tố được quan tâm hàng đầu để đảm bảo chất lượng xây dựng.  [​IMG]

  Đảm bảo tiêu chuẩn về vật liệu.

  Ngoài ra, các vật liệu khác như sàn bê tông hoặc tấm Cemboard, tôn lợp mái, tôn bao che công trình,.. sẽ được lựa chọn để cân đối các yếu tố từ kết cấu đến chi phí.

  Kết cấu nhà xưởng 2 tầng khung thép
  Phần nền móng: Công trình cần được đặt trên khu vực địa chất bền vững, an toàn. Đổ bê tông thương phẩm cường độ 250Mpa, cốt thép CB400. Trong trường hợp nền móng yếu, cần có biện pháp gia cố bằng ép cọc BTCT ly tâm.

  Phần sàn: Sàn của nhà xưởng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, đặc thù hoạt động của xưởng. Độ dày của bê tông sàn sẽ được thay đổi để phù hợp với yêu cầu của hoạt động của xưởng. Bố trí khe co giãn trên mặt bằng sàn theo tiêu chuẩn kỹ thuật giảm thiểu tối đa phá hoại, nứt và co ngót của nền sàn trong quá trình sử dụng .  [​IMG]

  Từng phần trong thiết kế kết cấu phải tuân theo quy chuẩn xây dựng

  Phần thân công trình: Lựa chọn khẩu độ phù hợp với bố cục bố trí không gian bên trong xưởng, đảm bảo sự vận hành tốt cho xe nâng. Các chỉ số về chiều cao các tầng, kết cấu vách bao che, hệ thống cửa đi, cửa sổ đều cần được tính toán chi tiết.

  Các phần khác trong kết cấu là mái, hệ thống thông gió, lối đi nội bộ, khu văn phòng, hệ thống phòng cháy chữa cháy, hệ thống xử lý nước thải, hệ thống chiếu sáng, hệ thống bảo an, đều cần đạt tiêu chuẩn xây dựng.

  Quy trình xây dựng
  • Khảo sát địa chất và thiết kế nhà xưởng 2 tầng theo tiêu chuẩn hiện hành (TCVN 5547 – 2012, TCVN 4453-1995).
  • Tiến hành sản xuất chi tiết kết cấu thép tại xưởng.
  • Thi công phần móng và phần công trình cơ sở.
  • Lắp dựng phần kết cấu thép.
  • Bàn giao công trình nghiêm ngặt theo quy định.
  Lưu ý quan trọng khi xây dựng kết cấu nhà thép tiền chế 2 tầng
  Mặc dù so với xây dựng truyền thống, nhà thép tiền chế dễ dàng thi công và thời gian cũng rút ngắn hơn rất nhiều. Nhưng vấn đề an toàn lao động không thể bị coi nhẹ. Tránh gây nguy hiểm cho công nhân thi công và hộ dân cư xung quanh.

  Nguồn góc vật tư là yếu tố tiếp theo mà bạn cần lưu ý. Tránh sử dụng những vật liệu không có nguồn góc rõ ràng, vật liệu giả, kém chất lượng.

  Lựa chọn đơn vị xây dựng có tay nghề và kinh nghiệm. Giúp bạn có được phương án xây dựng tối ưu chất lượng và có đơn giá thi công nhà thép 2 tầng tốt nhất.. Quá trình thi công được đảm bảo, không làm ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao công trình.  Nguồn: https://thietkexuong.com.vn/tieu-chuan-xay-dung-ket-cau-nha-xuong-thep-tien-che-2-tang/

  ———————————————————–

  Thông tin liên hệ

  Công ty TNHH Thiết Kế Xây Dựng Song Phát

  Địa chỉ: 42 Bình Giã, F 13, Q Tân Bình, Tp.HCM

  Hotline: info@xaydungsongphat.com
   

  Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này