1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Tìm hiểu về TPHA tại phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Phương Thuốc - Nơi Chữa Bệnh' bắt đầu bởi lujinde, 23/3/21.

 1. lujinde
  Offline

  lujinde admin

  Tìm hiểu về TPHA tại phòng khám Đa khoa Hoàn Cầu

  Giang mai là một trong những bệnh lý nguy hiểm thường gặp lây nhiễm qua đường tìn.h d.ục. Xét nghiệm TPHA là một phương pháp cận lâm sàng chuyên biệt để xác định được bệnh.
  TPHA là gì và cách tiến hành, đọc kết quả ra sao chính là thắc mắc được nhiều người đặt ra. Đặc biệt đối với những người đang nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai thì cần phải tiến hành phương pháp này. Bài viết sau đây sẽ cung cấp đến các bạn những thông tin cần biết về TPHA.

  NGUYÊN NHÂN GÂY BỆNH GIANG MAI
  Trước khi biết về phương pháp TPHA là gì, đầu tiên chúng ta cần nắm rõ được bệnh giang mai là do nguyên nhân nào gây ra. Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng kinh điển lây truyền chủ yếu qua đường quan hệ tì.nh d.ục không an toàn. Xoắn khuẩn Treponema Pallidum chính là nguyên nhân chính gây ra bệnh giang mai. Chúng có kích thước rất nhỏ, muốn nhìn thấy chúng thì cần phải quan sát dưới kính hiển vi. Dấu hiệu lâm sàng của bệnh giang mai rất đa dạng, phong phú tùy theo từng giai đoạn của bệnh, nổi bật là nổi hạch và những sang thương trên cơ quan sinh dục ngoài. Để chẩn đoán bệnh giang mai, ngoài cách tìm trực tiếp xoắn khuẩn trong bệnh phẩm là dịch tiết từ săng, mảng niêm mạc, sẩn, hạch soi dưới kính hiển vi, có thể tìm gián tiếp qua các xét nghiệm máu.
  [​IMG]

  Tìm hiểu về phương pháp xét nghiệm TPHA
  Hiện nay rất khó để nuôi cấy xoắn khuẩn trong môi trường nhân tạo. Khi ra khỏi cơ thể động vật chúng sẽ khó có thể tồn tại ở môi trường bên ngoài. Khi ở trong cơ thể con người, chúng có thể sống qua nhiều năm và gây bệnh trong suốt khoảng thời gian này.

  TPHA LÀ GÌ? CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TPHA NÀO?

  Mục đích xét nghiệm TPHA để làm gì ?
  Đây là phương pháp xét nghiệm giúp chẩn đoán chính xác bệnh giang mai một cách nhanh chóng. Cùng với các biểu hiện lâm sàng của bệnh nhân, kết quả xét nghiệm góp phần chẩn đoán ra bệnh tình. TPHA được thực hiện bằng phương pháp ngưng kết hồng cầu được gắn kháng nguyên xoắn khuẩn giang mai cho tiếp xúc với huyết thanh người nghi ngờ đang mắc bệnh.
  Khi phát hiện phản ứng ngưng kết có thể phát hiện kháng thể xoắn khuẩn giang mai trong huyết thanh, dịch não tủy của người bệnh. Sử dụng phương pháp này sẽ phát hiện được xoắn khuẩn có trong cơ thể ở bất kỳ giai đoạn nào của bệnh. Sau khi biết được TPHA là gì, thì dưới đây là 2 phương pháp xét nghiệm ngưng kết hồng cầu:
  [​IMG]

  TPHA có mấy phương pháp xét nghiệm?

  Phương pháp xét nghiệm TPHA định tính
  Đây là phương pháp có thể phát hiện được xoắn khuẩn giang mai có mặt trong huyết thanh của bệnh nhân. Dưới đây là cách tiến hành để các bạn tham khảo và hiểu rõ hơn xét nghiệm TPHA là gì:
  [​IMG] Bước 1: Sinh phẩm xét nghiệm bảo quản ở nhiệt độ từ 25 - 30 độ C, pha loãng huyết thanh với tỷ lệ 1/20 và cho vào ba ống nghiệm. Sau đó đánh dấu theo thứ tự 1, 2, 3.
  [​IMG] Bước 2: Tiến hành nhỏ giọt control cell tế bào không gắn kháng nguyên vô ống nghiệm thứ 2, nồng độ pha loãng là 1/80.
  [​IMG] Bước 3: Tiếp tục nhỏ test cell của dung dịch có chứa tế bào kháng nguyên vào ống nghiệm thứ 3, nồng độ pha loãng là 1/80.
  [​IMG] Bước 4: Dùng máy phân tích để rung hoặc có thể lắc nhẹ phiến nhẹ ở tốc độ đều đặn trong 5 phút.
  [​IMG] Bước 5: Đậy khay trong vòng 45 - 60 phút ở nhiệt độ phòng để chờ đợi kết quả.
  Sau khi đã tiến hành xong các bước trên, tiếp theo là cách đọc kết quả. Hãy đặt mẫu thử trên một phiến nhựa bằng phẳng, để dưới ánh sáng trực tiếp để nhận ra sự ngưng kết của các mẫu thử, so sánh đối với mẫu âm tính và dương tính. Kết quả âm tính là tế bào sẽ lắng xuống thành nút đỏ. Kết quả dương tính sẽ cho ta thấy dung dịch tế bào hòa tan đồng nhất.
  [​IMG]

  Phương pháp TPHA là gì và cách tiến hành ra sao?

  Phương pháp xét nghiệm TPHA định lượng
  Đây là phương pháp xét nghiệm được tiến hành bằng cách xác định sự có mặt của kháng thể kháng lại xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể. Có thể chỉ định xét nghiệm tiếp theo khi bệnh nhân đã dương tính sau khi dùng phương pháp TPHA định tính. Điều này nhằm để xác định hiệu giá kháng thể kháng xoắn khuẩn giang mai trong máu của bệnh nhân, theo dõi kết quả điều trị. Cách tiến hành cụ thể như sau:
  [​IMG] Bước 1: Pha loãng huyết thanh với tỷ lệ 1/20, tổng cộng 190 giọt dung dịch pha loãng cùng với 10 giọt huyết thanh.
  [​IMG] Bước 2: Tiến hành nhỏ 25 giọt huyết thanh đã pha loãng vào ống nghiệm thứ 4 - 10.
  [​IMG] Bước 3: Nhỏ tiếp tục 25 giọt huyết thanh đã pha loãng vào ống nghiệm thứ 2 và 3.
  [​IMG] Bước 4: Nhỏ thêm 25 giọt đã pha loãng vào ống nghiệm thứ 4, cứ như vậy đến ống nghiệm thứ 10.
  [​IMG] Bước 5: Khi test cell và control cell được bao phủ hoàn toàn, hãy cho thêm 75 giọt control cell vào ống nghiệm thứ 2.
  [​IMG] Bước 6: Hãy gõ nhẹ tấm vi lọc giúp cho hỗn hợp được trộn đều với nhau. Tiếp tục lắc nhẹ và để ở nhiệt độ phòng. Để khoảng 45 phút sau mới đọc kết quả.
  Sau khi đọc kết quả mẫu thử càng loãng mà vẫn dương tính thì càng chứng tỏ trong huyết thanh ng bệnh có nhiều kháng thể giang mai hơn. Vì thế mà xét nghiệm TPHA định lượng được dùng để chẩn đoán bệnh giang mai, thì thường bác sĩ kết hợp làm TPHA định tính và định lượng luôn. Điều này là bở vìi kết quả TPHA định tính có thể được kết luận luôn trong xét nghiệm TPHA định lượng.
  Đa số người bệnh làm xét nghiệm TPHA định lượng trong khi đang điều trị hoặc đã điều trị hết liệu trình. Kết quả xét nghiệm sẽ giúp bác sĩ theo dõi mức độ phục hồi của bệnh nhân. Vì sau khi tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai thì trong cơ thể vẫn còn kháng thể giang mai đồng chủng nhất định. Bệnh giang mai sẽ được chẩn đoán là khỏi hoàn toàn khi xét nghiệm cho thấy trong máu của người bệnh không còn kháng thể giang mai.
  Kết quả TPHA định lượng có thể bị sai sót bởi một số nguyên nhân khác nhau. Vì thế nên bạn hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để tiến hành xét nghiệm, nhằm có được kết quả chính xác hơn.
  [​IMG]

  Phương pháp xét nghiệm TPHA định lượng

  XÉT NGHIỆM TPHA Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?
  Để thăm khám bệnh giang mai hiệu quả thì việc chọn địa chỉ xét nghiệm TPHA rất quan trọng. Hiện nay đa số người bệnh chưa biết nên tới nơi đâu để thăm khám bệnh.
  Tại TP.HCM, những người đang nghi ngờ mình bị mắc bệnh giang mai có thể đến Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu để được tiến hành xét nghiệm.

  PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HOÀN CẦU
  • Địa chỉ của phòng khám: 80–82 Châu Văn Liêm, phường 11, Quận 5.

  • Website: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu

  • Hotline: 028. 3923 9999 — tư vấn miễn phí 24/24

  • Thời gian làm việc: Từ 8h sáng — 20h đêm từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả lễ, tết)
  https://dakhoahoancautphcm.vn/tpha-la-gi-nhung-dieu-can-biet-ve-phuong-phap-tpha.html
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này