1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Update kiến thức chạy quảng cáo facebook mùa tết

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Cong ty cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ

Thảo luận trong 'Phần Mềm Máy Tính' bắt đầu bởi Phanmemabit1, 14/10/20.

 1. Phanmemabit1
  Offline

  Phanmemabit1 admin

  Quảng cáo facebook hiệu quả rất khó, bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản cộng với đầu óc tư duy năm bắt được thiết yêu thị trường mà định hướng cho sản phẩm của bạn, như vậy mới đạt hiệu quả tối ưu. Thế nhưng chạy quảng cáo vài những ngày lễ tết thực rất khó vì tỷ lệ cạnh tranh cao nên bạn cần có kiến thức vững để quảng cáo hiệu quả. Bài viết sau chia sẻ cho bạn cách target thế nào để có thể chạy hiệu quả hơn trong mùa Tết này.
  [​IMG]
  Tóm tắt bố cục bài viết này:
  I. Tư duy chọn sản phẩm chạy tết.
  II. Target chi tiết:
  1. Mô tả chân dung khách hàng chuẩn cơm mẹ nấu.
  2. Tiến hành target trong chiến dịch.
  III. Các bước thu hút khách hàng tiềm năng chú ý tới quảng cáo của mình.
  IV. Một số lưu ý cho anh em chạy mùa tết.
  Nào, bắt đầu nào:
  “Tư duy đi trước, kỹ thuật theo sau”
  Trước khi đi vào chi tiết thì mình dạo sơ qua các yếu tố cơ bản đầu tiên giúp anh em mình chạy ads tốt hơn trên facebook nhé:
  Muốn chạy tốt thì đầu tiên sản phẩm anh em chạy phải tốt, hiệu quả với người dùng. Còn thể loại hàng rởm thì bỏ qua nhé, nó không dành cho anh em muốn kinh doanh bền vững, nhất là anh em mới tập chạy.
  Thứ 2, đó phải là hàng độc quyền (không chơi sản phẩm đại trà nhá). Vì facebook là kênh cung cấp thông tin chủ động nhất hiện tại nên cứ chạy sản phẩm mới. những sản phẩm được truyền thông tốt thì ae có việc gì làm đâu mà đòi chia phần.
  Thứ 3,Sản phẩm đó phải kiểm xoát giá tốt. Tiện đây mình xin dm tụi bán phá giá một cái. Chúng mày không biết cách nào lấy giá trị bản thân để tăng giá trị cho sản phẩm, không biết cách bán hàng tốt, không biết thu hút và thuyết phục khách hàng nên chọn cách phá giá để làm lợi thế cạnh tranh của mình à. Chúng mày vì miếng cơm của chúng mày mà đạp đổ miếng cơm của biết bao anh em kinh doanh chân chính khác. Thể loại này mình luôn né trong việc hợp tác nếu không chịu thay đổi suy nghĩ đó.
  Chốt, Cứ thấy sản phẩm nào bị phá giá mà công ty không chịu giải quyết thì né ra dùm mình nhé. Chạy ads facebook để bán hàng mà bị phá giá thì anh em càng chạy càng chết.
  Một cách đơn giản cho anh em biết sản phẩm có bị phá giá không là hỏi giá trên fb hay web xong lên shopee mà gõ, cứ shopee mà rẻ hơn nhiều thì chính là Mị đó. Né ra nhanh còn kịp.
  Cuối cùng, sản phẩm biên lợi nhuận thấp quá khó chạy lắm, nếu anh em có chạy thì chỉ để kiếm khách hàng và lời từ bán những sản phẩm khác hoặc khách quay lại. Còn bán 1 lần mà biên lợi nhuận thấp thì cũng quay lưng dùm mình nhé.
  Ok, giờ đi vào chuyên môn nào.
  Vòng đời của việc bán sản phẩm bao gồm 3 bước,
  Bước 1, chạy quảng cáo: tức thu hút khách hàng tiềm năng, những người có nhu cầu (Bài viết này giúp anh em làm tốt việc này).
  Bước 2, Chốt sale: thuyết phục khách hàng đồng ý mua sản phẩm của mình đang bán để giải quyết vấn đề của họ.
  Bước 3, chăm sóc khi khách hàng đang sử dụng sản phẩm (làm cái này giỏi thì upsale rất tốt).
  Muốn bán được hàng, anh em phải làm tốt cả 2 bước đầu, dở bước nào cũng chết cả. Những anh em đang chạy nhiều người quan tâm mà không chốt được thì cũng đang gặp vấn đề đó, cần giải quyết ngay, bài sau mình sẽ nói cụ thể vấn đề này.
  Bài chạy hiệu quả là bài chạy có chi phí quảng cáo trên 1 đơn hàng có được nhỏ hơn hoặc bằng số tiền anh em có thể bỏ. Muốn như thế anh em phải làm tốt 2 chuyện:
  1. Chạy đúng tới khách hàng tìm năng, tức là anh em phải biết chạy tới ai và target đúng họ.
  2. Thông điệp anh em chạy phải thu hút họ.
  Cụ thể là thế nào:
  Muốn chạy đúng khách hàng tiềm năng thì anh em phải trả lời được 2 câu hỏi: Sản phẩm đang chạy có gì thực sự mạnh không và ai là người cần đặc điểm mạnh đó ?
  Nó độc quyền cái gì? công dụng, mẫu mã, giá cả, dịch vụ chăm sóc của người bán... Khác biệt gì mà khách hàng phải cần sản phẩm này mà các sản phẩm khác không có được?
  Tiếp theo, ai là người cần tính năng đó ?
  Ví dụ :
  Mình đang bán trị mụn thanh dược, nó gần như là sản phẩm mắc nhất thị trường. Khoảng 1tr500k 1 chai kết hợp thêm 1 mask dưỡng 500k, mắc nhưng tiền nào của nấy. Mình phát hiện nó mắc vì nguyên liệu cấu thành sản phẩm toàn loại quý, toàn loại mắc tiền. Tiêu chuẩn chất lượng đầu vào cao dẫn đến giá thành sản xuất cao. Nhưng dùng là hiệu quả, dùng là hết mụn, dùng là mặt đẹp, lán mịn. Đặc biệt, người dùng không sợ bị kích ứng, hỏng da mặt khi dùng. Những người cần dòng này là những ai không muốn bị nát mặt bởi mỹ phẩm trị mụn rẻ tiền, những người đã nát mặt bởi dùng sản phẩm rẻ tiền, những người muốn dùng lần đầu tiên là hiệu quả, không sợ phải khắc phục hậu quả "lợn què thành lợn cụt chân" hoặc kinh qua đủ các thể loại trên trời dưới biển rồi mà vẫn không hiệu quả.
  Mùa tết này thì mình chạy quà tết là rượu vang nhập khẩu. Điểm độc quyền là hàng chuẩn vang nhập khẩu - đẳng cấp, xịn xò phù hợp làm quà tặng tết tặng khách hàng, đối tác, gọn nhẹ dễ mang đi biếu tặng. Cái này phù hợp cho những bạn bán sản phẩm giá trị cao như : Bds, bảo hiểm, ô tô tặng khách hàng. Mua giá đại lý tặng khách giá bán lẻ, vừa tiếp kiệm khách lại rất thích. Hoặc những bạn muốn kiếm nguồn sản phẩm bán mùa tết để có một cái tết nhiều bán chưng nhân thịt.
  Vẽ ra được chân dung khách hàng rồi thì bắt đầu target thôi.
  Họ có đặc điểm gì? có thói quen gì? Hay làm gì? Có hang vi mua hàng trên fb ntn? anh em phải trả lời thật chính xác nhé.
  Một số lưu ý khi target chính xác hơn :
  Ưu tiên mục tiêu có sự chính xác cao : Chính xác nhất là hành vi và nhân khẩu học : họ dùng đt gì, truy cập bằng wifi, 4g hay trình duyệt máy tính, có mới mua hàng trên face book hay không… Ưu tiên target cái này trước và cân nhắc kỹ khi target mục sở thích (minh họa ở ảnh 1).
  Sở thích là cái không chính xác nhất vì facebook nó đoán là anh em thích cái đó. Nguyên văn của facebook là: "Những người thích ẩm thực là những người thể hiện sự quan tâm hoặc thích trang liên quan đến Ẩm thực”.
  Sở thích được chia làm 2 loại :
  Sở thích tức thời như : Như thích tả pamper, hubgi, thích bikini, áo dài. Loại này không chính xác vì có những người đã qua giai đoạn thích cái đó rồi.
  Loại thứ 2 là sở thích bền vững : Thích ẩm thực, làm đẹp… Thời điểm nào trong đời họ cũng sẽ còn thích cái đó cả.(minh họa ở ảnh 1)
  Thế nên khi target sở thích anh em nhớ để ý kỹ không chạy lổ sml mà không biết tại sao.
  Target đúng người rồi thì phải truyền tải thông điệp họ thích hoặc quan tâm khi thấy quảng cáo. Cái này phụ thuộc vào đoạn tiêu đề - phía trên từ xem thêm, hình ảnh và video và đặc biệt là tên page chạy (Minh họa ảnh 2). Vì giờ khách nhìn bài quảng cáo là họ biết liền. Để thu hút tốt anh em phải trả lời đúng câu hỏi : khách hàng tiềm năng các anh em họ cần gì và họ thích xem, nge điều gì nhất.
  Một điều rất quan trọng là đối với những bạn chỉ muốn bán hàng mà không chạy thương hiệu thì tên page là yếu tố thu hút mạnh nhất, đặc biệt với sản phẩm vi phạm chính sách. Ví dụ : « chuyên trị mụn » sẽ rất thu hút những người bị mụn hơn «Cộng đồng làm đẹp » hay «Mặt hoa da phấn » cùng chạy sản phẩm trị mụn. Cái này anh em có thể tìm hiểu thêm về chạy page vệ tinh và đổ traffic về page chính.
  Thu hút họ chú ý xong rồi muốn rớt comment hoặc inbox thì phần nội dung thuyết phục phải tốt : đó là phần content sau chữ « xem thêm » , Nội dung ảnh, video…(minh họa ở ảnh 3).
  Một mẹo mình hay dùng để tăng hiệu quả của quảng cáo là lập kế hoạch chạy kỹ càng. Chạy sản phẩm cao cấp nếu người ta chưa bị thuyết phục thì chạy lại nội dung khác để thuyết phục hoặc chạy 1 sản phẩm cùng công dụng nhưng giá tiền thấp hơn nếu cảm giác họ khôn đủ khả năng tài chính.
  Chạy mạnh vào lúc khách có tiền. Ví dụ mình hay chạy mạnh từ ngày 5 tới 24 hàng tháng, có tiền người ta dễ mua khi thấy quảng cáo. Chạy lúc khách không có tiền hiệu quả chốt sale cực thấp luôn.
  Làm tốt tất cả các yếu tố trên thì và chạy khách về nhiều thì Content của anh em được gọi là tốt, còn chưa hiệu quả thì anh em đang làm không hiệu quả 1 trong số các bước trên.
  Nhiều trường hợp anh em thấy người ta target rất cơ bản như : Vị trí, Giới tính, Tuổi mà hiệu quả rất cao là do content của họ rất tốt rồi. Thu hút tốt, thuyết phục tốt hoặc biên lợi nhuân nó cao – chạy toẹt ga không sợ bố con thằng nào. Cơ chế phân phối của fb giờ rất thông minh, nó phân phối ngẩu nhiên 500 người đầu và sau đó phân phối tới những người giống những người tương tác với quảng cáo nhất. Nên anh em nào thực sử hiểu sản phẩm, thực sự hiểu khách hàng để tạo ra content tốt thì chạy rất khỏe và hiệu quả, chi lo tối ưu content còn mọi việc để facebook lo. « Content is king” chỉ đúng với người làm được thôi anh em nhé.
  Lưu ý riêng cho anh em mới chạy lần đầu tiên vào mùa tết này : Luôn phải có nhiều page, nhiều tài khoản, nhiều thẻ Visa dự phòng nếu kênh chính của anh em là ads facebook, có 1 cái đang cao điểm khách về mà bị khóa tài khoản thì tết đó chỉ có ăn hành thôi.
  Còn quá trình chạy anh em sẽ gặp nhiều vấn đề khác nửa, chạy gặp vấn đề, phân nhỏ quá trình ra và xem xét lỗi đang ở chổ nào rồi giải quyết, Chúc anh em có một mùa tết bội thu, có nhiêu tiền lì xì con cháu, mâm cổ tết nhiều bánh chưng hơn năm ngoái.
  => Xem them phần mềm ẩn comment facebook
  Hotline: 024.6674.8888
  Email: contact@nitco.vn
  Nguồn copy
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

Chia sẻ trang này