XenForo hosting
  1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Về miền Tây thì phải ăn những món lẩu này

admin

Đơn vị tài trợ

* https://gamebai.club/ - Cổng game bài lớn nhất VN
* Kien truc nhà xinh center tphcm
* Cong ty thiet ke nha uy tin
* Nha Xinh thiet ke biet thu dep tai VN
* Công ty nha xinh
* soi cau xsmn thabet trực tuyến
* Công ty nha xinh
* Công ty biet thu dep
* Nha Xinh biet thu tai VN
* thiet ke nha dep kien truc
* thiet ke nha dep tphcm
* nhà xinh kiến trúc
* soi cau xsmb kucasino.co online
* dịch vụ chụp hình cưới đà lạt giá rẻ
* Bong88 trực tuyến
* VN88.com online
* 188bet nhà cái
* 188bet link chuẩn
* Tải game twin

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi it_acmilan, 6/4/21.

  1. it_acmilan
    Offline

    it_acmilan admin

    https://www.nhaxinhcenter.com - Khi du lịch Nam Du tự túc thì du khách sẽ phải đi qua các tỉnh miền Tây, và nơi đây thì có nhiều thứ để khám phá và trãi nghiệm. Miền Tây nổi tiếng về con người hiền lành chất phát, ẩm thực nơi đây cũng rất da dạng và ngon miệng. Dưới đây là 4 loại lẩu bạn nên thử khi ghé nơi này. Nồi lẩu của người miền Tây đơn giản nhưng hấp dẫn thực khách nhờ những loại rau, cá đặc trưng của vùng này.

    Lẩu cá linh bông điên điển

    Đến miền Tây mùa nước nổi, thực khách không thể bỏ lỡ món lẩu cá linh bông điên điển. Tháng 9-11, cá linh xuất hiện nhiều, bông điên điển cũng nở rộ khắp ven sông, cũng vì thế mà lẩu cá linh ngon nhất vào thời điểm này.

    [​IMG]

    Cá linh tươi được làm sạch, ướp gia vị đậm đà. Nồi lẩu thêm hấp dẫn nhờ có nước dừa tươi, chút me chua dậy vị. Một số nơi còn có thêm ngò gai và tỏi phi trong nước dùng. Cá linh không được nấu cùng nước lẩu từ đầu vì cá mau chín. Món lẩu này có hương vị và màu đặc trưng nhờ sắc vàng của bông điên điển.

    Lẩu cháo cua đồng

    Món ăn này có vị thơm ngọt đặc trưng từ cua đồng. Cua phải tươi, dày thịt mới khiến món lẩu thơm ngon. Sau khi bắt cua, người nấu sẽ bỏ yếm, gỡ mai cua, giã nát thịt cua, nêm gia vị và nấu trên nồi nước sôi. Khi nước sôi, thịt cua sẽ đóng lại từng mảng lớn, khi ăn có vị ngọt đậm đà.

    [​IMG]

    Nồi lẩu cháo cua thêm bắt mắt khi có nấm rơm, hành tím và hẹ. Vì là lẩu cháo, cháo được nấu loãng để người ăn nhúng rau. Các loại rau ăn kèm thường là rau ngót, mồng tơi và rau má.

    Lẩu vịt nấu chao

    Món lẩu vùng đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. Thịt vịt được ướp cùng 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ vòng 4 tiếng để tạo nên hương và màu sắc đặc biệt.

    [​IMG]

    Lẩu vịt nấu chao ăn kèm với khoai môn, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi.

    Lẩu mắm

    Lẩu có nước dùng được nấu từ những loại mắm đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặt, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại rau vùng sông nước như rau đắng, bông điên điển, cọng bông súng, hoa so đũa, thèo nèo...

    [​IMG]

    Đồ nhúng lẩu còn có cà tím, đậu bắp, các loại hải sản tươi, thịt và bún. Lẩu có vị đậm đà, hương thơm quyện vị của sả và mùi mắm đặc trưng.

    Nguồn copy
     

    Nguồn: chuanmen.edu.vn

Chia sẻ trang này