1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
    Dismiss Notice
    • ĐT: 0939 713 069
    • Mail: tanbomarketing@gmail.com
    • Skype: dangtanbo.kiet
    Dismiss Notice

Về miền Tây thì phải ăn những món lẩu này

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Bí Quyết Nấu Ăn - Vào Bếp' bắt đầu bởi it_acmilan, 6/4/21.

  1. it_acmilan
    Offline

    it_acmilan admin

    Khi du lịch Nam Du tự túc thì du khách sẽ phải đi qua các tỉnh miền Tây, và nơi đây thì có nhiều thứ để khám phá và trãi nghiệm. Miền Tây nổi tiếng về con người hiền lành chất phát, ẩm thực nơi đây cũng rất da dạng và ngon miệng. Dưới đây là 4 loại lẩu bạn nên thử khi ghé nơi này. Nồi lẩu của người miền Tây đơn giản nhưng hấp dẫn thực khách nhờ những loại rau, cá đặc trưng của vùng này.

    Lẩu cá linh bông điên điển

    Đến miền Tây mùa nước nổi, thực khách không thể bỏ lỡ món lẩu cá linh bông điên điển. Tháng 9-11, cá linh xuất hiện nhiều, bông điên điển cũng nở rộ khắp ven sông, cũng vì thế mà lẩu cá linh ngon nhất vào thời điểm này.

    [​IMG]

    Cá linh tươi được làm sạch, ướp gia vị đậm đà. Nồi lẩu thêm hấp dẫn nhờ có nước dừa tươi, chút me chua dậy vị. Một số nơi còn có thêm ngò gai và tỏi phi trong nước dùng. Cá linh không được nấu cùng nước lẩu từ đầu vì cá mau chín. Món lẩu này có hương vị và màu đặc trưng nhờ sắc vàng của bông điên điển.

    Lẩu cháo cua đồng

    Món ăn này có vị thơm ngọt đặc trưng từ cua đồng. Cua phải tươi, dày thịt mới khiến món lẩu thơm ngon. Sau khi bắt cua, người nấu sẽ bỏ yếm, gỡ mai cua, giã nát thịt cua, nêm gia vị và nấu trên nồi nước sôi. Khi nước sôi, thịt cua sẽ đóng lại từng mảng lớn, khi ăn có vị ngọt đậm đà.

    [​IMG]

    Nồi lẩu cháo cua thêm bắt mắt khi có nấm rơm, hành tím và hẹ. Vì là lẩu cháo, cháo được nấu loãng để người ăn nhúng rau. Các loại rau ăn kèm thường là rau ngót, mồng tơi và rau má.

    Lẩu vịt nấu chao

    Món lẩu vùng đồng bằng sông Cửu Long có công thức chế biến khá khác biệt. Thịt vịt được ướp cùng 4 loại gia vị gồm rượu trắng, gừng già, chao trắng, chao đỏ vòng 4 tiếng để tạo nên hương và màu sắc đặc biệt.

    [​IMG]

    Lẩu vịt nấu chao ăn kèm với khoai môn, cải bẹ xanh, rau muống và bún tươi.

    Lẩu mắm

    Lẩu có nước dùng được nấu từ những loại mắm đặc sản Tây Nam Bộ gồm mắm sặt, mắm linh và mắm trèn. Lẩu mắm thêm dậy vị nhờ các loại rau vùng sông nước như rau đắng, bông điên điển, cọng bông súng, hoa so đũa, thèo nèo...

    [​IMG]

    Đồ nhúng lẩu còn có cà tím, đậu bắp, các loại hải sản tươi, thịt và bún. Lẩu có vị đậm đà, hương thơm quyện vị của sả và mùi mắm đặc trưng.

    Nguồn copy
     

    Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
    Nguồn: chuanmen.edu.vn

    Phụ trách truyền thông

    Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

    Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này