1. Diễn đàn SEO chất lượng, rao vặt miễn phí có PA, DA cao: okmen.edu.vn | batdongsan24h.edu.vn | aiti.edu.vn | vnmu.edu.vn | dhtn.edu.vn
  Dismiss Notice
  • ĐT: 0939 713 069
  • Mail: tanbomarketing@gmail.com
  • Skype: dangtanbo.kiet
  Dismiss Notice

Vụ Gojek Quảng Cáo "tặng 300k": Tháo Gỡ Bảng Quảng Cáo

* Diễn đàn SEO Rao Vặt, SEO Bất Động Sản Online Việt Nam
* baophuc.vn Cong ty cửa tự động tại Tp HCM
* Báo giá, thi công, lắp đặt cổng tự động tại Tp HCM
* Phân phối,lắp đặt cổng trượt tự động BFT
* Thi công cửa cổng tự động nhập khẩu chính hãng
* Chuyên cửa bệnh viện Nabco - Nhật Bản
* Báo giá Trọn gói Thi công Cửa Tự Động
* Okmen Diễn Đàn SEO Online Việt Nam Luôn Luôn Chia Sẻ
* Theo dõi Chuanmen.edu.vn trên Google News

Thảo luận trong 'Dịch Vụ Khác' bắt đầu bởi huutien195, 26/2/22.

 1. huutien195
  Offline

  huutien195 admin

  Liên quan đến bài báo "Gojek quảng cáo "Tặng 300K" là đơn vị tiền tệ nào, có vi phạm?", sau khi Báo Lao Động phản ánh, cơ quan chức năng buộc tháo gỡ bảng quảng cáo, đồng thời lập biên bản xử phạt hành chính.

  Sáng 15.2, thông tin từ UBND Quận 1, TPHCM cho biết, cơ quan chức năng đã buộc tháo gỡ bảng quảng cáo dịch vụ Gofood của Hãng vận tải công nghệ Gojek đặt tại số 4 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1 (khu vực vòng xoay Ngã Sáu Phù Đổng), đồng thời lập biên bản xử phạt về hành vi không thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa và Thể thao theo quy định.

  Trước đó, ngày 19.1, Báo Lao Động đăng bài "Gojek quảng cáo "Tặng 300K" là đơn vị tiền tệ nào, có vi phạm?", phản ánh tại khu vực trung tâm TPHCM, Gojek đang gắn bảng hiệu quảng cáo với nội dung “Tặng 300K”. Vậy K là đơn vị tiền tệ nào, trong khi đơn vị tiền tệ của Việt Nam là "Đồng", đã làm nhiều người khó hiểu, nhất là du khách nước ngoài.
  [​IMG]
  Sau khi báo đăng, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM đã có văn bản phản hồi đến Báo Lao Động về nội dung bài viết "Gojek quảng cáo "Tặng 300K" là đơn vị tiền tệ nào, có vi phạm?".

  Theo Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM, bảng quảng cáo dịch vụ Gofood của Hãng vận tải công nghệ Gojek đặt tại số 4 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, Quận 1 (khu vực vòng xoay Ngã Sáu Phù Đổng) trong phản ánh của Báo Lao Động đăng ngày 19.1.2022, không có thực hiện thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa và Thể thao theo quy định.

  "Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị UBND Quận 1 chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND phường Bến Thành kiểm tra, xử lý theo quy định đối với bảng quảng cáo không có thông báo sản phẩm quảng cáo đến Sở Văn hóa và Thể thao tại vị trí nêu trên. Sở Văn hóa và Thể thao cảm ơn và tiếp thu đối với nội dung phản ánh việc sử dụng ngôn ngữ "K" để thể hiện tiền tệ của Báo Lao Động trong việc xem xét nội dung thông báo sản phẩm quảng cáo liên quan sau này" - Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho biết.

  [​IMG]

  Về phía Hãng vận tải công nghệ Gojek cũng có thông tin phản hồi đến Báo Lao Động, theo đó Gojek xin chân thành ghi nhận đóng góp của Báo Lao Động, và sẽ tiếp tục nỗ lực để các sản phẩm quảng cáo của Gojek được thể hiện dễ hiểu hơn và phù hợp với các đối tượng người xem, cũng như tôn trọng và tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

  Sau khi có thông tin phản hồi đến Báo Lao Động, Gojek đã có động thái "sửa sai" bước đầu là xóa chữ "K" trên bảng hiệu quảng cáo, chỉ để lại thông tin "Tặng 300".

  Về vấn đề này, Luật sư Lê Trung Phát - Đoàn Luật sư TPHCM cho rằng, thay vì sửa lại nội dung "Tặng 300.000 đồng" theo đúng quy định, thì Gojek chỉ làm mờ chữ “K” và thông tin hiển thị trên bảng quảng cáo là "Tặng 300" lại là một vi phạm.

  "Vi phạm ở đây là vi phạm vào điều cấm được quy định tại Điều 8, Luật Quảng cáo năm 2012, cụ thể vi phạm tại Khoản 9 Điều 8 “quảng cáo gây nhầm lẫn”. Bởi vì thông tin đưa "Tặng 300", người đọc nhìn vào số 300, không hiểu là 300 nghìn đồng hay 300 triệu đồng hay 300USD hay 300 gì. Như vậy. hành vi này có thể bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Khoản 5 Điều 34 NĐ38/2021 với số tiền bị phạt từ 60-80 triệu đồng, đồng thời bị áp dụng xử phạt bổ sung bằng việc thảo gỡ biển quảng cáo" - luật sư Phát cho biết.

  Theo ghi nhận của PV, sau khi xóa mờ chữ "K", đến sáng 15.2 toàn bộ bảng quảng cáo của Gojek tại vị trí trên đã bị gỡ bỏ, thay vào đó là thông tin chào mời quảng cáo của công ty dịch vụ quảng cáo.
   

  Lưu ý: Vui lòng đăng đúng chuyên mục để tránh bị ảnh hưởng khi bài viết bị xoá. Đồng thời bài viết nên có nhiều bình luận càng tốt để tránh ảnh hưởng vì vi phạm DMCA nếu sử dụng nội dung gốc.
  Nguồn: chuanmen.edu.vn

  Phụ trách truyền thông

  Công ty TNHH Thiết Bị Tự Động Bảo Phúc

  Hệ thống backlink miễn phí 70/500 tên miền edu.vn - Đăng ký ngay khi còn mở GET BACKLINK

Chia sẻ trang này